ซีแอตเทิล

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซีแอตเทิล

ซีแอตเทิล เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคแปซิฟิคตะวันตกเฉียงเหนือ ทั้งยังเป็นเขตมหานครอันดับที่ 15 ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย โดยซีแอตเทิลถือเป็นจุดศูนย์รวมด้านการค้า การคมนาคม การพาณิชย์ รวมถึงศิลปวัฒนธรรม และเป็นภูมิภาคที่กำลังมีการส่งเสริมทางด้านเทคโนโลยีอยู่ในปัจจุบัน และยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของกาแฟสตาร์บัคอีกด้วย

ราคาที่พักในซีแอตเทิลนั้นมีราคาค่อนข้างสูง โดยมีที่พักให้เลือกหลายประเภทตั้งแต่โฮลเทลไปจนถึงโรงแรมหรูหรา รวมถึงอพาร์ตเมนต์สำหรับการพักในระยะยาวอีกด้วย ทั้งนี้อัตราค่าเข้าพักจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาของการจองและการเข้าพัก

สภาพอากาศในซีแอตเทิล

สภาพอากาศในซีแอตเทิลนั้นค่อนข้างหนาวตลอดปีเนื่องจากอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ใกล้กับประเทศแคนาดา และมีฝนตกค่อนข้างบ่อย และมีหิมะตกในช่วงฤดูหนาว โดยอุณหภูมิในช่วงฤดูหนาวจะอยู่ที่ราวๆ 5-10 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูร้อนจะอยู่ที่ราว 20-25 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในซีแอตเทิล

ภาษาอังกฤษ (อเมริกันอังกฤษ) เป็นภาษาประจำชาติ

สกุลเงินที่ใช้ในซีแอตเทิล

ดอลลาร์สหรัฐ (United States Dollar หรือ USD)

การเดินทางกรุงเทพ-ซีแอตเทิล

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ในราคาไปกลับประมาณ 20,000-40,000 บาท โดยจะเป็นเที่ยวบินที่มีตั้งแต่ 1 จุดพักขึ้นไป ใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ยประมาณ 15 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมา (SEA)

สนามบินในซีแอตเทิล

สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมา (Seattle Tacoma International Airport) (SEA) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองซีแอตเทิล ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 19 กิโลเมตร

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมา (SEA):

ผ่านไทเป-อีวีเอแอร์

ผ่านโซล-เอเชียนาแอร์ไลน์ โคเรียนแอร์ไลน์ การบินไทยเดลต้าแอร์ไลน์

ผ่านดูไบ-เอมิเรตส์

ผ่านโตเกียว-เอเอ็นเอ

ผ่านเซี่ยงไห้-ไห่หนานแอร์ไลน์ 

ผ่านปักกิ่ง-ไชนาเซาเทิร์นแอร์ไลน์ ไห่หนานแอร์ไลน์ 

ผ่านแฟรงค์เฟิร์ต-ลุฟทันซ่า

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติซีแอตเทิลเข้าเมือง

รถเวียนรับส่ง จากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมต่างๆในตัวเมืองซีแอตเทิล ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ เที่ยวละ 12.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 438 บาท)

รถไฟฟ้ารางเบา Central Link Rail ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมาไปถึงมาหาวิทยาลัยซีแอตเทิล ที่ให้บริการตั้งแต่ 05:00-01:00 น.ของวันถัดไป มีค่าโดยสารเที่ยวละ 2 - 2.75 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 70-96 บาท) ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองซีแอตเทิล รถไฟฟ้ามีให้บริการทุกๆ 6-15 นาที

รถโดยสารสาธารณะของ Metro Transit มีค่าโดยสารเที่ยวละ 2.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 79 บาท) ในช่วงเวลาปกติ แลเพิ่มขึ้นเป็นเที่ยวละ 3 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 105 บาท) ในช่วงเวลาเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองซีแอตเทิลขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซีแอตเทิล โดยอัตราค่าโดยสาร 50-75 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,750-2,625 บาท) และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมาได้เลย

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองซีแอตเทิล

สามารถซื้่อบัตรโดยสาร All-Day Regional Transit Pass จากเครื่องขายบัตรโดยสาร ORCA เพื่อใช้กับรถโดยสาธารณะทุกประเภท ยกเว้น รถไฟรางเดี่ยว Seattle Monorail และเรือโดยสารเฟอร์รี่ Washington State Ferries ซึ่งบัตรโดยสารจะมีมูลค่า 3.5 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเที่ยว (ประมาณ 123 บาท) สำหรับรถไฟรางเดี่ยว Seattle Monorail ซึ่งให้บริการทุกๆ 10 นาที และเปิดให้บริการระหว่าง 7:30 - 23:00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ และตั้งแต่ 8:30 - 23:00 น.ในวันเสาร์-อาทิตย์ อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 2.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 79 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองซีแอตเทิล

สเปซ นีดเดิล (Space Needle)

ย่านดาวน์ทาวน์ (Downtown)

ตลาดไพค์เพลส(Pike Place Market)

ไพโอเนียร์ สแควร์ (Pioneer Square)

สวนแก้วชิฮูลี (Chihuly Garden and Glass)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Pacific Science Center)

พิพิธภัณฑ์ประสบการณ์ทางดนตรี (Experience Music Project Museum)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีแอตเทิล (Seattle Aquarium)

ห้องสมุดประชาชนซีแอตเทิล (Seattle Public Library)

สวนเคอรี่ (Kerry Park)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติมได้ที่

เฟ้น 10 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวสหรัฐอเมริกาที่ในชีวิตนี้ต้องไม่พลาด

รวมสุดยอดแหล่งเที่ยวนิวยอร์ก เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของอเมริกาที่ทุกคนต้องไป

สุดยอดสถานที่พลาดไม่ได้ไป Countdown ที่ยุโรปและอเมริกา

ไปเยือนเมืองชายฝั่งตะวันตกของแดนลุงแซม อเมริกา แคว้นแคลิฟอร์เนีย

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซีแอตเทิล

เริ่มที่ ฿3,586
เริ่มที่ ฿4,639
เริ่มที่ ฿38,290

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซีแอตเทิล

9.8
นักชิม
9.0
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.8
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
8.3
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.0
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
รีวิวจากสมาชิก (747)
Kevin Rower
Kevin Rower
28/11/19

Vibe is really good , A lot of young professionals , a lot of cool things to see , large influences on the grunge music scene. Birth place of Jimmy Hendrix

Joyce Huang
Joyce Huang
17/10/19

I love it, and especially around April or May, you could come to UW for cherry blossom season and tame some pictures.

Nicky Kirk
Nicky Kirk
10/9/19

Friendly, fun, and cute. You’ll never run out of things to do and you’ll leave with a full heart!!

S I
S I
18/8/19

I’ve lived here my entire life and just moved out of state for the first. All I will say is , “THE RENT IS TOO DAMN HIGH”

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,754 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซีแอตเทิลแพงที่สุดคือสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿10,494 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿7,415 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿8,246 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 11%
ซีแอตเทิลมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 9.6°C/49.3°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26.4°C/79.5°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -0.2°C/31.6°F
สนามบินที่ใกล้ซีแอตเทิลที่สุดคือซีแอตเทิล เลค ยูเนี่ยน เอสพีบี (LKE) (2.37 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ซีทเทิล โบออิ้ง ฟิลด์ (8.94 กม.) ซีแอตเทิล-ทาโคม่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ซีแอตเทิล) (17.79 กม.) เอเวอเร็ต (33.94 กม.) เบรเมตัน (35.06 กม.) เซ้นเตอร์ ไอส์แลนด์ (39.83 กม.)

วางแผนไปสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลทั่วไปของ ซีแอตเทิล

ฮิลตัน ซีแอตเทิลเรดรูฟอินน์ สนามบินซีแอตเทิล - ซีแทคคราวน์พลาซ่า ซีแอตเทิล - ดาวน์ทาวน์ห้องพักสะอาด เงียบสงบ และสะดวกสบายกรีนทอร์ทัสโฮสเทลซีแอตเทิลฮอลิเดย์อินน์ ดาวน์ทาวน์ซีแอตเทิลแทรเวิลลอดจ์ บายวินด์แฮม ซีแอตเทิล ข้างสเปซนีเดิลเดอะเบลล์ทาวน์ อินน์สปริงฮิลล์สวีทส์ บายแมริออท ซีแอตเทิล ดาวน์ทาวน์/เซาท์เลคยูเนียนซิลเวอร์ คลาวด์ โฮเทล ซีแอตเทิล บรอดเวย์โรงแรมโลว์ส 1000 ซีแอตเทิลแกรนด์ไฮแอท ซีแอตเทิลโรงแรมเชอราตัน ซีแอตเทิลสเตย์บริดจ์สวีทส์ ซีแอตเทิล - ฟรีมอนต์โรงแรมเรอเนซองซ์ ซีแอตเทิลม็อกซี ซีแอตเทิล ดาวน์ทาวน์เมดิเตอร์เรเนียนอินน์โรงแรมสเตทเรสซิเดนซ์อินน์ บายแมริออท ดาวน์ทาวน์ซีแอตเทิล/ศูนย์การประชุมวอริค ซีแอตเทิล