แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปพนมเปญ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปพนมเปญ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,715

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

109

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 517 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

พนมเปญ

1 สนามบิน

พนมเปญ (Phnom Penh) เป็นเมืองหลวงของประเทศราชอาณาจักรกัมพูชา (Kingdom of Cambodia) และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการปกครองของประเทศ มีที่เที่ยวเชิงศาสนา ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีตลาดสินค้าราคาถูก “ตลาดรัสเซีย” ที่จำหน่ายสินค้านานาประเภทที่นำเข้ามาจากต่างประเทศในราคาที่ต่อรองได้ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่พนมเปญ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินพนมเปญ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปพนมเปญ

การเปรียบเทียบหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางกรุงเทพ-พนมเปญทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปพนมเปญ คุณก็จะพบราคาตั๋วเครื่องบินจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยผลการแสดงการค้นหาของเราจะแสดงช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ซึ่งคุณสามารถเช็คราคาของแต่ละเดือน รวมทั้งสามารถดูราคาตั๋วทั้งขาไปและขากลับของเดือนที่ต้องการเดินทางได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปพนมเปญ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาแบบพิเศษเพื่อช่วยในการค้นหาหลายแบบที่สามารถรองรับความทุกต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมีด้วยกัน 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินที่ให้บริการไปยังพนมเปญจากสนามบินสุวรรณภูมิ คือ ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ และการบินไทย การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สายการบินที่ให้บริการไปยังพนมเปญจากสนามบินดอนเมือง คือ ไทยแอร์เอเชีย ผู้โดยสารที่จะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินและขึ้นเครื่องที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) 

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปพนมเปญ

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถไปเที่ยวพนมเปญโดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน พนมเปญมีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินพนมเปญ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางตะวันตกประมาณ 10 กิโลเมตร ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ห้องรับรอง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สกุลเงินที่ใช้ คือ กัมพูชาเรียล (KHR) ทั้งนี้บริการและร้านค้าต่างๆ ยินดีรับดอลลาร์สหรัฐอเมริกาเช่นกัน การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบิน มีบริการรถแท็กซี่และรถสามล้อ การเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง มีบริการรถแท็กซี่ รถสามล้อ รถไฟ และรถโดยสารประจำทาง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ต ขอแนะนำให้เลือกใช้บริการของ MekongNet เพราะเป็นบริการที่มีความเร็วและมีเสถียรภาพมากที่สุดในแถบกัมพูชา

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และพนมเปญ

เวลาในพนมเปญเหมือนกับไทย

สภาพอากาศ

พนมเปญมีสภาพอากาศคล้ายกับภาคตะวันออกของไทย โดยมีลักษณะสภาพอากาศแบบมรสุมเขตร้อนและมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ทั้งนี้พนมเปญมี 2 ฤดู คือ

ฤดูแล้ง (เดือนธันวาคม-เดือนมีนาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 20-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 24-35 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดราคาประมาณ 3,500-7,500 บาท

ที่พักในพนมเปญนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายราคา โดยมีราคาระหว่าง 200-8,000 บาทต่อคืน

ค่ารถแท็กซี่ระหว่างสนามบินและตัวเมืองพนมเปญมี 3 อัตรา คือ 9-12-15 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ขึ้นอยู่กับว่าปลายทางอยู่ในเขตใด

ค่ารถสามล้อเครื่องระหว่างสนามบินกับภายในเมืองพนมเปญเริ่มต้น 7 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ขึ้นอยู่กับระยะทางและการตกลงราคา

ค่ารถสามล้อเดินทางภายในเมืองเริ่มต้น 1 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

เช่ารถในพนมเปญ (มักมีรถขนาดกลาง-ใหญ่) เริ่มต้น 5,000 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 1.5-15 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและพนมเปญ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด