แผนที่

 สนามบินบังกาลอร์

เมือง: บังกาลอร์

ประเทศ: อินเดีย

อักษรย่อ: BLR

ท่าอากาศยานนานาชาติเคมเปกาวดา หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินบังกาลอร์” ให้บริการในเขตพื้นที่เมืองบังกาลอร์ (Bengaluru) และภูมิภาคใกล้เคียงเป็นหลัก สนามบินแห่งนี้มีผู้ใช้บริการหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของประเทศสาธารณรัฐอินเดีย (Republic of India) โดยเป็นสนามบินเปิดใหม่ในปี พ.ศ. 2551 เพื่อทดแทนสนามบินเดิมที่มีขนาดเล็ก

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินบังกาลอร์

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินบังกาลอร์กว่า 22.1 ล้านคน ซึ่งในอนาคตมีแผนขยายการรองรับเป็น 55 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2565 ณ ปัจจุบันมีลู่วิ่งเครื่องบินให้บริการ 1 เส้นทาง และกำลังก่อสร้างอยู่อีก 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ชานเมืองบังกาลอร์ ตำแหน่งละติจูดที่ 13˚ 12’ 25” และลองจิจูดที่ 077˚ 42’ 15” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 40 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินบังกาลอร์

สนามบินบังกาลอร์ในปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสาร 1 หลัง ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของจุดศูนย์กลางสนามบิน ซึ่งเป็นอาคารในการพัฒนาระยะแรก มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 150,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยประตูทางออกขึ้นเครื่อง 12 ประตู รองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ โดยเป็นอาคารที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย อันแสดงให้เห็นถึงความก้าวล้ำทางสถาปัตยกรรมของอินเดียยุคใหม่

ที่จอดรถของสนามบินบังกาลอร์

สนามบินบังกาลอร์มีที่จอดรถทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกันดังนี้

ที่จอดรถ P1 Two Wheeler Parking เป็นที่จอดรถจักรยานยนต์ คิดค่าจอด 20 รูปีต่อทุกๆ 4 ชั่วโมง

ที่จอดรถ P2 Budget Parking คิดค่าจอด 2 ชั่วโมงแรก 100 รูปี ทุกๆ 2 ชั่วโมงถัดไป 50 รูปี สูงสุดวันละ 500 รูปี และลดเหลือวันละ 300 รูปีในวันถัดไป

ที่จอดรถ P3 Premium Parking คิดค่าจอดชั่วโมงแรก 100 รูปี ชั่วโมงถัดๆ ไป 50 รูปีต่อชั่วโมง

การเดินทางไปสนามบินบังกาลอร์

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินบังกาลอร์นั้นมี 5 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองบังกาลอร์ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 44 มุ่งหน้าทางเหนือ เชื่อมต่อถนน KIAL Road เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถบัสสนามบิน มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งหน้าอาคารผู้โดยสารปีกตะวันตกไปยังพื้นที่ต่างๆ ของเมืองบังกาลอร์และเมืองในเขตใกล้เคียง โดยมีเส้นทางให้เลือกเดินทางมากมาย

รถโดยสารระยะไกล มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังเมืองอื่นๆ ที่อยู่นอกเขตเมืองบังกาลอร์ รวมทั้งเข้าสู่รัฐอื่นในเขตใกล้เคียงด้วย

รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมงไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั้งในเมืองบังกาลอร์และเมืองใกล้เคียงสนามบิน โดยมีให้เลือกทั้งรถแอร์และรถไม่มีแอร์ ซึ่งมีค่าโดยสารตามมิเตอร์ที่แตกต่างกันตามระยะทาง

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

จองรถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินบังกาลอร์

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินบังกาลอร์

จากตัวเมืองบังกาลอร์ จะใช้เวลาประมาณ 50-60 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก แต่เนื่องจากเป็นสนามบินใหม่ และระบบรถไฟกำลังอยู่ในแผนพัฒนา การเดินทางที่สะดวกที่สุด คือ การใช้บริการรถแท็กซี่

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินบังกาลอร์

ภายในสนามบินบังกาลอร์มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย โดยมีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้า และมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีภายในโซนผู้โดยสารระหว่างประเทศด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินบังกาลอร์

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ ในโซนผู้โดยสารระหว่างประเทศ และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินบังกาลอร์

สนามบินบังกาลอร์มีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “BLR Airport Free Wi-Fi” ซึ่งมีบริการทั่วทั้งสนามบิน แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือท้องถิ่นในการรับ SMS รหัสเข้าใช้งาน และใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรีเพียง 45 นาทีเท่านั้น โปรดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของสนามบิน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินบังกาลอร์

ภายในสนามบินบังกาลอร์มีโรงแรม Day Hotel อยู่ภายในอาคารผู้โดยสารฝั่งภายในประเทศขั้น 2 ซึ่งเป็นโรงแรมพักผ่อนแบบรายชั่วโมงที่มีบริการ 20 ห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และนอกจากนี้ในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ 1-4 ดาว

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินบังกาลอร์

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปสนามบินบังกาลอร์ ได้แก่

อินดิโก (IndiGo)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

แอร์อินเดีย (Air India)

ข้อมูล ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

สนามบินใกล้กับบังกาลอร์

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินบังกาลอร์

 ข้อมูลติดต่อสนามบินบังกาลอร์

สนามบินที่บังกาลอร์

ที่อยู่:
Bangalore International Airport Limited,
Administration Block,
Devanahalli,
Bangalore,
560 300,
India

โทร:91-080-6678 2425
แฟกซ์:080 – 6678 3366

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินบังกาลอร์

ลองกิจูด:77° 42' 18'' E
ละติจูด:13° 11' 58'' N
รหัส IATA:BLR
รหัส ICAO:

 ที่ตั้งสนามบินบังกาลอร์

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด