แผนที่

 สนามบินนิวเดลี

เมือง: นิวเดลี

ประเทศ: อินเดีย

อักษรย่อ: DEL

ท่าอากาศยานนานาชาติอินทิราคานธี หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินนิวเดลี” ซึ่งเป็นสนามบินที่ตั้งชื่อตามชื่อของนางอินทิรา คานธี อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศสาธารณรัฐอินเดีย (Republic of India) ให้บริการครอบคลุมพื้นที่กรุงนิวเดลี (New Delhi) และเขตเดลีและโดยรอบ รองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ โดยปัจจุบันสนามบินแห่งนี้มีผู้โดยสารใช้บริการมากสุดในอินเดีย และเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ และยังคงมีโครงการพัฒนาต่อเนื่อง เพื่อรองรับผู้โดยสารให้ถึง 100 ล้านคนในอนาคต

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินนิวเดลี

สนามบินนิวเดลีในปัจจุบันรองรับผู้โดยสารได้ 46 ล้านคนต่อปี (รวมทั้ง 3 อาคารผู้โดยสาร) มีลู่วิ่งเครื่องบิน 3 เส้นทาง บนพื้นที่กว่า 5,000 เอเคอร์ที่สามารถขยายศักยภาพได้อีกมาก เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่เขตปาลาม (Palam) ทางตอนใต้ของเมือง ตำแหน่งละติจูดที่ 28˚ 34’ 07” และลองจิจูดที่ 077˚ 06’ 44” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 16 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินนิวเดลี

สนามบินนิวเดลีประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 3 อาคารดังนี้

อาคารผู้โดยสาร 1 เป็นอาคารผู้โดยสารขนาดเล็ก ปัจจุบันใช้รองรับเที่ยวบินจากสายการบินต้นทุนต่ำ และบางส่วนกำลังถูกปรับปรุงเพื่อสร้างเป็นอาคารผู้โดยสารใหม่

อาคารผู้โดยสาร 2 เป็นอาคารผู้โดยสารเก่าอีกหลังหนึ่งซึ่งปัจจุบันไม่รองรับเที่ยวบินพาณิชย์ทั่วไปแล้ว ยกเว้นแต่จะมีเที่ยวบินล้นจากอาคารผู้โดยสาร 1

อาคารผู้โดยสาร 3 เป็นอาคารหลังใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในสนามบิน ประกอบด้วยสะพานเทียบเครื่องบินมากถึง 78 สะพาน หลุมจอดโดยรอบอีก 54 หลุมจอด รองรับเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นอาคารผู้โดยสารหลักของสนามบินในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีโครงการอาคารผู้โดยสาร 4-6 ที่กำลังอยู่ในระหว่างแผนการพัฒนา เพื่อขยายสนามบินให้รองรับผู้โดยสารเต็มศักยภาพในอนาคต

ที่จอดรถของสนามบินนิวเดลี

ที่จอดรถของสนามบินนิวเดลีมีด้วยกันหลายจุด คิดราคาค่าจอดเท่ากัน คือ 700 รูปีต่อวัน โดยสามารถจอดรถได้ตามจุดหลักๆ ดังนี้

ลานจอดรถหน้าอาคารผู้โดยสาร 1 เป็นลานจอดกลางแจ้งขนาดเล็ก รองรับการจอดรถของผู้โดยสารภายในประเทศที่ใช้บริการอาคารผู้โดยสาร 1 เป็นหลัก

อาคารจอดหน้าอาคารผู้โดยสาร 3 เป็นอาคารจอดรถขนาดใหญ่ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย และมีระบบจอดรถอัตโนมัติให้บริการด้วย

การเดินทางไปสนามบินนิวเดลี

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินนิวเดลีนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงนิวเดลี ใช้ทางหลวงหมายเลข 48 ก่อนแยกเข้าสู่ถนน IGI Airport เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถไฟฟ้า Airport Express Line ให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินบริเวณหน้าอาคารผู้โดยสาร 3 ถึงใจกลางเมือง เสียค่าเดินทางตามระยะทาง 10-60 รูปี

รถโดยสารประจำทาง มีให้บริการหลายเส้นทาง รถออกทุกๆ 30 นาที และให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

รถแท็กซี่ มีให้บริการรับ-ส่งสู่ตัวเมืองและโดยรอบบริเวณ โดยจุดรับ-ส่งของอาคารผู้โดยสาร 3 จะเป็นรถ Mega Cabs ที่มีมาตรฐานสูง และให้บริการเฉพาะเมืองใหญ่ๆ เท่านั้น

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินนิวเดลี

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินนิวเดลี

จากตัวเมืองนิวเดลี จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก หากเดินทางด้วยเส้นทางถนน โปรดเผื่อเวลารถติดอย่างน้อย 1 ชั่วโมง แต่หากเป็นกังวลเรื่องเวลาการเดินทาง การเลือกใช้รถไฟฟ้าเข้า-ออกจากสนามบินนั้นจะรวดเร็วและตรงเวลามากที่สุด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินนิวเดลี

สนามบินนิวเดลีมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาเปิด-ปิดของศูนย์การค้า ซึ่งภายในอาคารผู้โดยสาร 3 นั้นถือเป็นจุดศูนย์รวมของร้านค้าและร้านอาหารมากที่สุดในสนามบิน รวมทั้งร้านขายสินค้าปลอดภาษีด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินนิวเดลี

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย

อินเทอร์เน็ตในสนามบินนิวเดลี

สนามบินนิวเดลีมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรีเฉพาะอาคารผู้โดยสาร 3 โดยใช้ SSID ชื่อ “Tata Docomo” และลงทะเบียนยืนยันตนเพื่อเข้าใช้งาน แต่ทั้งนี้ไวไฟจะใช้ได้เมื่อมีการเปิดสัญญาโทรศัพท์มือถือเท่านั้น เนื่องจากสนามบินจะส่ง SMS ยืนยันตนเพื่อใช้เป็นรหัสเข้าอินเทอร์เน็ตให้ หรือติดต่อเคาน์เตอร์สนามบิน เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินนิวเดลี

ภายในอาคารผู้โดยสารนั้นไม่มีโรงแรมให้บริการ แต่บนพื้นที่สนามบินบริเวณหน้าทางเข้านั้นมีโรงแรมชั้นนำให้เลือกพักมากมาย ทั้งโรงแรม JW Marriott โรงแรม ibis และโรงแรม Holiday Inn เป็นต้น นอกจากนี้โดยรอบสนามบินก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1 – 5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินนิวเดลี

การบินที่ให้บริการบินไปสนามบินนิวเดลี

สนามบินนิวเดลีเป็นฐานการบินหลักของสายการบินหลายบริษัท เช่น แอร์อินเดีย (Air India) อินดิโก (IndiGo) เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) สไปซ์เจ็ท (SpiceJet) และโกแอร์ (GoAir) เป็นต้น โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการหลายเส้นทาง เช่น

อาคารผู้โดยสาร 1

โกแอร์ (GoAir) เส้นทางทั่วประเทศ

อินดิโก (IndiGo) เส้นทางทั่วประเทศ

สไปซ์เจ็ท (SpiceJet) เส้นทางทั่วประเทศ

อาคารผู้โดยสาร 3

แอร์อินเดีย (Air India) เส้นทางทั่วประเทศและทั่วโลก

แอร์เอเชียเอ็กซ์ (AirAsia X)แอร์เอเชียเอ็กซ์ (AirAsia X) เส้นทางมาเลเซีย

โคเรียนแอร์ (Korean Air) เส้นทางเกาหลีใต้

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เส้นทางมาเลเซีย

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เส้นทางสิงคโปร์

สไปซ์เจ็ท (SpiceJet) เส้นทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอัฟกานิสถาน

การบินไทย (Thai Airways) เส้นทางไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินนิวเดลี

ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินนิวเดลีทั้งหมด

สนามบินใกล้กับนิวเดลี

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินนิวเดลี

 ข้อมูลติดต่อสนามบินนิวเดลี

สนามบินที่นิวเดลี

ที่อยู่:
New Udaan Bhawan,
Opp. Terminal-3,
Indira Gandhi International Airport,
New Delhi,
110 037,
India

โทร:91-124-3376000

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินนิวเดลี

ลองกิจูด:77° 6' 2'' E
ละติจูด:28° 34' 24'' N
รหัส IATA:DEL
รหัส ICAO:

 ที่ตั้งสนามบินนิวเดลี

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด