บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ฮานอย ราคาถูก

รถเช่าในฮานอย

ฮานอย เมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์มานานกว่า 1,000 ปี และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากโฮจิมินห์ซิตี้ โดยมีที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแดง ทางตอนเหนือของประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม แม้ฮานอยจะไม่ใช่เมืองใหญ่ที่สุด แต่ในระยะหลังที่ผ่านมาเมืองนี้ก็มีการพัฒนาและขยายพื้นที่อย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายของความเก่าแก่และวัฒนธรรมที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างความเป็นเวียดนาม จีน และโคโลเนียลจากยุคล่าอาณานิคม การขับรถเช่าที่ฮานอยจึงมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เพราะนักท่องเที่ยวสามารถซึมซับเรื่องราวผ่านถนนหนทาง บ้านเรือนสิ่งปลูกสร้าง เห็นถึงความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน เรื่อยออกไปจนถึงย่านชนบทที่มีแต่ไร่นากว้างสุดสายตา ที่ทั้งหมดถูกหลอมรวมอยู่ในฮานอยแห่งนี้

รถเช่าที่สนามบินในฮานอย

ฮานอยมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย (HAN) หรือสนามบินฮานอย ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม และมีอาคารผู้โดยสารใหม่ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดด้วย แต่ในปัจจุบันมีผู้ใช้บริการหนาแน่นเป็นอันดับ 2 รองจากสนามบินในโฮจิมินห์ซิตี้ โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองฮายนอยไปทางทิศเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร และมีถนนสายหลัก 2 เส้นทางทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกของสนามบินที่สามารถเชื่อมตรงถึงตัวเมืองฮานอยได้อย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองฮานอยหรือไปเที่ยวในย่านชานเมืองใกล้เคียงได้อย่างสะดวกง่ายดายที่สุด เนื่องจากสนามบินแห่งนี้ไม่มีระบบขนส่งมวลชนที่รวดเร็วอื่นๆ อย่างรถไฟให้บริการ

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย

การขับรถในฮานอย

ฮานอยนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศเวียดนามที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน แต่นั่นไม่ใช่เรื่องท้าทายเพียงอย่างเดียวสำหรับการขับรถในฮานอย เพราะถนนในเมืองส่วนใหญ่ถูกครอบครองด้วยรถจักรยานยนต์แน่นขนัดจนบางครั้งรถยนต์อาจไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ถนัดนัก และบางแยกถนนแม้จะรถเยอะแต่ก็ไม่มีสัญญาณไฟจราจร คุณจึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการขับขี่ และนอกจากนี้ยังมีการใช้สัญญาณที่ไม่คุ้นเคยอย่างการบีบแตร ซึ่งคนเวียดนามขับรถบีบแตรเพื่อให้ผู้อื่นรู้ตำแหน่งไม่ใช่การบีบแตรเตือนแบบถนนในเมืองไทย ส่วนกฎหมายจราจรในเวียดนามก็ค่อนข้างรุนแรงซึ่งอาจถูกปรับได้ตั้งแต่หลักพันถึงหมื่นบาทเลยทีเดียวในเรื่องความเร็วและหยุดรถล้ำเส้นไฟแดง ส่วนถ้าขับรถพ้นเขตเมืองไปแล้วก็ต้องระวังฝูงปศุสัตว์ที่ชอบเดินตัดผ่านถนนเป็นประจำ ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการขับรถด้วย ทั้งนี้การขับรถในฮานอยสามารถใช้ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดได้เลยโดยไม่ต้องใช้ใบขับขี่สากล

ที่จอดรถในฮานอย

เนื่องจากถนนส่วนใหญ่ของฮานอยนั้นเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งมักจะขึ้นไปจอดบนทางเท้า ถนนหลายเส้นที่มีความกว้างเพียงพอในฮานอยจึงสามารถจอดรถชิดขอบทางได้หากจำเป็น แต่โปรดสังเกตป้ายห้ามจอดตามขอบทางด้วยเนื่องจากถนนส่วนใหญ่ในเวียดนามไม่มีการทาสีห้ามจอดตามขอบทาง การหลีกเลี่ยงใบสั่งที่ดีที่สุดคือสังเกตจากพฤติกรรมของคนในท้องถิ่นและจอดรถต่อกับช่วงที่มีรถจอดอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ทางเท้าบางช่วงก็มีรถยนต์ขึ้นไปจอดด้วยแต่ก็ไม่มากนักและไม่ควรทำตามหากไม่จำเป็น ซึ่งโดยปกติร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์การค้าในฮานอยจะมีพื้นที่จอดรถให้บริการโดยเฉพาะอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในเมืองส่วนใหญ่ก็มีที่จอดหรือตั้งอยู่บนถนนที่จอดรถชิดขอบทางได้โดยไม่ผิดกฎจราจร โปรดสอบถามข้อมูลที่จอดรถจากโรงแรมที่จองไว้อีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในฮานอย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฮานอย

ฮานอยนั้นเป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าปารีสแห่งแดนตะวันออก จากความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่มีอยู่มากมายในเมือง ไม่ว่าจะเป็นความงามของทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมที่มีสะพานจีนทอดข้ามทะเลสาบและเจดีย์จีนโบราณประดับประดาให้ทะเลสาบนี้สวยงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายจีน และต่อเนื่องความเป็นจีนด้วยวัดเนินหยก หรือวัดหง็อกเซิน ซึ่งเป็นวันเก่าแก่คู่เมืองฮานอยมาช้านาน และวัดเตรินกว็อกอันเป็นที่ตั้งของเจดีย์เก่าแก่ที่สุดของเวียดนาม จากนั้นก็ไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่สุสานของโฮจิมินห์ที่ยิ่งใหญ่สมเกียรติ กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเวียดนามตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน หรือขับรถเที่ยวชมย่านเมืองเก่าบนถนนสาย 36 ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักแบบชิคๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดปี ทั้งหมดนี้แค่ลองขับรถเช่าเที่ยวฮานอยดูแล้วคุณจะสัมผัสความประทับใจของเมืองเพื่อนบ้านได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮานอย

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที