แผนที่

ตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินฮานอยและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินฮานอยถูก!

คลิ๊ก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮานอยราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินฮานอยให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปฮานอยในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปฮานอยในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปฮานอย อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปฮานอยได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในฮานอยและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากฮานอยมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิ๊กเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิ๊กเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฮานอยขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปฮานอยในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วฮานอยราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฮานอยระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิ๊กเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินฮานอยราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วฮานอยราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินฮานอยโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฮานอยและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในฮานอยหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปฮานอยเปลี่ยนแปลง (1อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับฮานอย

ประเทศ

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของประเทศเวียดนามในปัจจุบัน และเป็นเมืองหลวงของเวียดนามเก่ามาตั้งแต่ครั้งโบราณจนทำให้เป็นเมืองหลวงที่มีอายุกว่า 1,000 ปี ฮานอยได้มีการขยายพื้นที่เมืองให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นในปี พ.ศ. 2551 เพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ฮานอยเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเครื่องจักร สิ่งทอ ไม้อัด สารเคมี และงานหัตถกรรม

รัฐ

-

เขตการปกครอง

เทศบาลนครฮานอย-ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง (Red River Delta)

ภาษา

เวียดนาม

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ริมฝั่งด้านขวาของแม่น้ำแดง พื้นที่ของเมืองแบ่งเป็นเขตเทศบาลนคร 3,344.7ตารางกิโลเมตร และพื้นที่ตัวเมือง 186.22ตารางกิโลเมตร

สกุลเงิน

เวียดนามดอง (Vietnamese Dong or VND) เป็นหลัก แต่เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) ก็เป็นที่ยอมรับกว้างขวางในแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ

ข้อมูลสำคัญ

ฮานอยเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ในฮานอยมีทะเลสาบน้อยใหญ่รวมกันถึง 18 แห่ง นอกจากนั้นฮานอยยังเต็มไปด้วยอาคารเก่าคลาสสิกสไตล์ตะวันตกผสมตะวันออกอยู่มากมาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าเสน่ห์ของเมืองจึงอยู่ที่ความเรียบง่ายของวิถีชีวิตและความงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ข้อควรคำนึงอีกอย่างสำหรับการไปเยือนฮานอย คือ มารยาทในสังคมที่ควรแต่งตัวให้เหมาะสมยามไปเยือนสถานที่ทางศาสนาและวัฒนธรรม รวมไปถึงความเคารพต่อสถานที่สำคัญและในที่สาธารณะทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยว (Ho Hoan Kiem) แหล่งพักผ่อนหลักของเมือง มีเจดีย์โบราณกลางทะเลสาบ และร้านอาหารรอบๆ
ทะเลสาบตะวันตก(West Lake-Ho Tay) ทะเลสาบที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในเมืองฮานอย
วัดเนินหยก “วัดหง็อกเซิน”(Ngoc Son temple) วัดเก่าแก่ของเมือง มีจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่สะพานแดง “แทฮุก” (The Huc)
สุสานของโฮจิมินห์(Ho Chi Minh’ s Mausoleum) อาคารหินอ่อน สร้างเป็นเกียรติแก่ผู้นำประเทศในอดีต ด้านหลังมีสวนสวยงาม
การเชิดหุ่นกระบอกน้ำ การแสดงประจำเมืองที่สมควรไปชม ณ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำทังหลอง (Thang Long Water Puppet Theatre)
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์(The National Museum of Vietnamese History) จัดแสดงประวัติศาสตร์และโบราณวัตถุที่สำคัญต่างๆ ของประเทศ
ย่านเมืองเก่า (Old Quarter) ที่ตั้งของถนนสาย 36 แหล่งที่พัก แหล่งร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ 
ตลาดดงซวน(Dong Xuan) แหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง สมุนไพรโบราณ ไวน์ราคาถูก ดอกไม้สดและของที่ระลึก
วัดเจดีย์เตริ่นกว็อก (Tran Quoc Pagoda) วัดที่มีเจดีย์เก่าแก่ที่สุดของเวียดนาม มีความสูงกว่า 10 ชั้น
โรงละครฮานอย (Hanoi Opera House) อาคารสไตล์ฝรั่งเศสเก่าแก่ ภายในจุที่นั่งได้ถึง 900 ที่นั่ง ปัจจุบันก็ยังมีการจัดการแสดงอยู่สม่ำเสมอ

อ่านเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวในฮานอย

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)
ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)
แอร์เอเชีย (AirAsia)
เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines)
เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)
กาตาร์ แอร์เวย์ (Qatar Airways)
ค่าเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)

การเดินทางโดยรถยนต์

ข้อพึงระวังสำหรับการเช่ารถขับในฮานอย คือ ระเบียบการจราจรใช้เลนขวาและพวงมาลัยซ้าย และถนนภายในเมืองส่วนใหญ่จะค่อนข้างแคบและต้องคอยหลบหลีกมอเตอร์ไซด์บนท้องถนนที่มีค่อนข้างมาก แต่ถ้าหากมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นด้วย ทางเลือกนี้ก็น่าพิจารณา

สนใจเช่ารถขับในฮานอย

การเดินทางโดยรถโดยสาร

รถโดยสารในฮานอยค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว ฮานอยมีเส้นทางบริการรถบัสรอบเมือง 60 สาย คุณสามารถไปหยิบแผนที่การเดินรถได้ที่สถานีรถบัสบนถนนตรังเตียน (Trang Tien Street)ที่สำคัญการเดินทางโดยรถบัสมักจะไม่มีป้ายบอกทางหรือป้ายสถานที่ ฉะนั้นคุณควรบอกพนักงานรถบัสทันทีที่คุณขึ้นรถว่าต้องการเดินทางไปที่ไหน พนักงานจะได้บอกคุณเมื่อถึงสถานที่นั้นๆ ค่าโดยสารรถบัสประมาณ 7,000 ดองต่อเที่ยว

การเดินทางโดยรถแท็กซี่

ในฮานอยไม่มีอัตราค่าบริการแท็กซี่ตายตัว ราคาค่าโดยสารขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างคนขับและผู้โดยสาร ทั้งนี้คุณสามารถเลือกบริการขนส่งท้องถิ่นอื่นๆ ได้อีก เช่น

การเดินทางโดยรถถีบซิโคล่ (Cyclo)เป็นการเดินทางแบบพื้นบ้านดั้งเดิมของฮานอย ราคาค่าโดยสารขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างคนขับและผู้โดยสาร ข้อพึงระวัง คือ คนขับซิโคล่มักจะเรียกราคาค่อนข้างสูงกับนักท่องเที่ยว และอาจพาหลงทางเพื่อต่อรองค่าโดยสารเพิ่มขึ้น ทั้งนี้คุณต้องแน่ใจในเส้นทางที่จะไป และต้องทำการตกลงราคาให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง

การเดินทางโดยบริการรถมอเตอร์ไซต์เป็นตัวเลือกที่ชาวเมืองนิยมใช้ และสามารถเรียกใช้บริการได้ในเขตต่างๆ ของเมือง โดยเฉพาะในแถบแหล่งท่องเที่ยวและเขตเมืองเก่า (Old Town)ที่จะมีวินมอเตอร์ไซต์อยู่แทบตลอดทาง ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับการตกลงกันเอง ทั้งนี้ค่าโดยสารโดยคร่าวๆ จะอยู่ที่ประมาณ 10,000 ดอง/ ก.ม. ที่สำคัญคุณควรมีเงินย่อยพอเพียงสำหรับการจ่ายค่าบริการ เพราะโอกาสได้เงินทอนนั้นมีน้อยมาก

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

-

การเดินทางโดยรถไฟ

-

การเดินทางโดยรถราง

-

การเดินทางโดยเรือ

-

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในฮานอยทั้งหมด
ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเวียดนาม
ค้นหาและเปรียบเทียบโรงแรมฮานอย/ที่พักฮานอย
ค้นหาและเปรียบเทียบรถเช่าฮานอย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?
เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ฮานอย

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด