แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโคลัมโบและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโคลัมโบให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโคลัมโบได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโคลัมโบและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากโคลัมโบมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโคลัมโบขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโคลัมโบราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโคลัมโบระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโคลัมโบราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโคลัมโบราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโคลัมโบโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโคลัมโบและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโคลัมโบหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโคลัมโบเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับโคลัมโบ

ประเทศ

ศรีลังกา

ความสำคัญเมือง

โคลัมโบ ในภาษาสิงหลหมายถึง ‘ท่าเรือที่มีต้นมะม่วง’ อีกทั้งยังเป็นการให้เกียรติแก่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส นักเดินเรือคนสำคัญ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีความเจริญสูงสุดด้านการค้าของประเทศ เนื่องด้วยชัยภูมิที่เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ตรงกลางการเดินเรือผ่านมหาสมุทรอินเดีย

รัฐ

โคลอมโบ (Colombo District)

เขตการปกครอง

15 เขต (Numbered Areas)

ภาษา

ภาษาสิงหลและภาษาทมิฬเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศ

สกุลเงิน

รูปีศรีลังกา (Sri Lankan Rupee หรือ LKR)

ข้อมูลสำคัญ

โคลัมโบมีกลิ่นอายของกรุงลอนดอนเนื่องจากเคยตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษเมื่อปีพ.ศ. 2339 ได้รับการขนานนามในศตวรรษที่ 19 ว่าเป็น ‘สวนแห่งโลกตะวันออก (the garden city of the East)’

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดกัลณียา (Kelaniya Raja Maha Vihara) หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า เกลานียาราชมหาวิหาร วัดสำคัญของประเทศ เชื่อกันว่าพระพุทธเจ้าเคยเสด็จมาโปรดพญานาคตรงบริเวณพระเจดีย์ในปัจจุบัน มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก

วัดคงคาราม (Gangaramaya Temple) เป็นที่ตั้งของโรงเรียนสอนพุทธศาสนาวันอาทิตย์แห่งแรกในศรีลังกา ชมพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีเหลืองสดใสซึ่งประดิษฐานอยู่ที่พระอุโบสถ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (National Museum) อาคารสไตล์อิตาเลียนซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณของสวนวิหารมหาเทวี มีการจัดแสดงวัตถุโบราณและประวัติศาสตร์ของประเทศ

ตึกโรงพยาบาลเก่าของชาวดัตช์ (Old Dutch Hospital) ตึกเก่าแก่ตั้งแต่ยึคอาณานิคมในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันถูกดัดแปลงเป็นร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่ง

สวนกัลล์เฟส (Galle Face Green) สนามหญ้าขนาดใหญ่หน้าป้อมซึ่งหันหน้าสู่ชายฝั่งทะเล เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้คนทุกเพศทุกวัย ได้ทั้งเดินเล่น วิ่ง เล่นว่าวและมีรถเข็นขายอาหารช่วงวันเสาร์อาทิตย์

โบสถ์แห่งเซนต์แอนโธนี (St Anthony’s Church) ศาสนสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมือง ภายนอกดูเหมือนเป็นโบสถ์คาธอลิคธรรมดา หากแต่ภายในมีบรรยากาศวัดของทางอินเดียศรีลังกา มีการวางดอกไม้และของไหว้หน้ารูปหล่อ

พิพิธภัณฑ์ยุคอาณานิคมดัชต์(Dutch Period Museum) ตัวอาคารเคยเป็นที่พักอาศัยของขุนนางชาวดัตช์ในช่วงศตวรรษที่ 17 มีบริเวณสวนรื่นรม ให้บรรยากาศในยุคเก่า มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในยุคก่อน

สวนวิหารมหาเทวี (Viharamahadevi Park) สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง เป็นที่ชมดอกไม้บานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม หากโชคดีอาจได้เห็นช้างพิธีการซึ่งมาพักอยู่ในสวนแห่งนี้

ที่ว่าการเมืองเก่า (Old City Hall) ตึกสำคัญทางการปกครองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1865 ซึ่งเป็นยุคที่ศรีลังกายังตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของอังกฤษ มีบริการนำเที่ยวชมภายใน

ย่านตลาดเพททาห์ (Pettah Markets) ย่านการค้าที่มีชีวิตชีวาที่สุดของเมือง ประกอบด้วยตลาดหลายแห่งเช่น Federation of Self Employees Market, Manning Market และ Central Market

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในโคลัมโบ

สายการบินที่สำคัญ

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

การบินไทย (Thai Airways)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

โอมานแอร์(Oman Air)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโคลัมโบทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโคลัมโบ

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้โคลัมโบ

คำถามที่พบบ่อย

โคลัมโบมีสนามบิน 4 แห่ง: โคลัมโบ บันดารานาเยก, โคลัมโบ รัทมาลาน่า, ดียาวันนา โอยา และเกลนียา
Gulf Air, Delta, SkyUp Airlines, Oman Air, สิงคโปร์แอร์ไลน์, KLM, SilkAir และ Air New Zealand มีบริการบินตรงไปโคลัมโบ
เดือนที่มีตั๋วบินไปโคลัมโบถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด