แผนที่

ตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินริยาดและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปริยาดราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินริยาดให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปริยาดในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปริยาดในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปริยาด อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปริยาดได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในริยาดและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากริยาดมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินริยาดขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปริยาดในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วริยาดราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินริยาดระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินริยาดราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วริยาดราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินริยาดโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินริยาดและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในริยาดหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปริยาดเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับริยาด

ประเทศ

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

ความสำคัญเมือง

ริยาดคือเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซาอุดีอาระเบีย ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ และมีประชากรมากคิดเป็น 20% ของประชากรทั้งหมด ริยาดจึงเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแม้จะไม่มีพื้นที่ออกสู่ทะเล โดยอยู่ห่างจากเมืองแสวงบุญเมกกะถึง 900 กิโลเมตร โดยมีสนามบินขนาดใหญ่ให้บริการถึง 2 แห่งด้วยกัน

รัฐ

ริยาด

เขตการปกครอง

17 เขต

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

ซาอุดิริยาล (Saudi Riyal หรือ SAR)

ข้อมูลสำคัญ

ริยาดตั้งอยู่บนเขตพื้นที่ทะเลทรายกลางคาบสมุทรอาระเบีย จึงเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศร้อนและหนาวจัดแบบทะเลทราย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 18.4-32.7 องศา ในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนอาจร้อนได้เกิน 40 องศาเลยทีเดียว แต่อากาศหนาวก็อาจหนาวได้ต่ำกว่า 10 องศา และแม้จะเป็นเขตทะเลทรายแต่ริยาดก็มีเขื่อนสำรองน้ำถึง 5 แห่ง และมีท่อสูบน้ำทะเลจากอ่าวเปอร์เซียเพื่อใช้แปลงเป็นน้ำจืดอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พระราชวังมูราบบา (Murabba Palace) หนึ่งในอาคารเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ของริยาดสร้างขึ้นบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 400 x 400 เมตร ตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ของเมือง

ป้อมปราการมาสมาค (Masmak Fortress) ป้อมปราการจากหินทรายขนาดใหญ่ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 มีหอสังเกตการณ์ตามมุมของป้อมอยู่ถึง 4 จุด รอบด้านเป็นทะเลทรายอันแห้งแล้งแต่ก็มีกาประดับด้วยต้นปาล์มอย่างสวยงาม

ดิริยาด (Diriyah) เขตเมืองมรดกโลกอันเก่าแก่ทางตะวันตกของริยาดที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 และยังเคยมีฐานะเป็นเมืองหลวงมาก่อนด้วย โดยอาคารส่วนใหญ่เป็นอาคารที่สร้างจากหินทรายตามแบบฉบับอาหรับ

จัตุรัสดีรา (Deera Square) จัตุรัสขนาดใหญ่ของริยาดที่มีชื่อเรียกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจัตุรัสยุติธรรม หรือจัตุรัสชอปชอป (เสียงตัด) ที่ได้ชื่อเช่นนี้ก็เพราะจัตุรัสนี้ใช้เป็นที่ตัดสินความผิด ใช้ประจาน และใช้ตัดหัวผู้ที่มีความผิดร้ายแรง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซาอุดีอาระเบีย (National Museum of Saudi Arabia) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บบันทึกเรื่องราวของชาวซาอุดีอาระเบียมาตั้งแต่สมัยโบราณ และยังเป็นที่เก็บคัมภีร์อัลกุรอานฉบับเขียนมืออายุหลายร้อยปีอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศซาอุดิ (Royal Saudi Air Force Museum) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ในภูมิภาคที่ใช้เก็บและจัดแสดงเครื่องบินแบบต่างๆ ที่เคยใช้อยู่ในซาอุดีอาระเบียทั้งเครื่องบินรบและพาณิชย์หลากหลายรูปแบบ

คิงดอมเซ็นเตอร์ (Kingdom Centre) ตึกสมัยใหม่ที่ถือว่าสวยงามโดดเด่นที่สุดในริยาด มีความสูงถึง 300 เมตรจาก 65 ชั้นและเป็นตึกสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศ จุดเด่นของตึกคือส่วนยอดซึ่งเป็นช่องโค้งด้านดูแปลกตา

อัลไฟซาลิยาดเซ็นเตอร์ (Al Faisaliyah Center) อาคารสูงรูปทรงแปลกอันโดดเด่นของเมืองอีกแห่งหนึ่ง โดยเป็นรูปยอดแหลมคล้ายพีระมิด ส่วนบนของอาคารสร้างเป็นอาคารกระจกรูปทรงกลมคล้ายลูกแก้วซ้อนอยู่ในโครงสร้างหลัก

อัลบาธา (Al-Bathaa) ถนนเก่าแก่ในย่านดาวน์ทาวน์ของริยาด เป็นย่านที่เต็มไปด้วยตึกสูงและการค้ามากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งรวมร้านช็อปปิ้งทั้งแบรนด์ในและต่างประเทศ และยังเป็นแหล่งรวมอาหารการกินสุดหรูของเมืองอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติธูมามาห์ (Thumamah National Park) อุทยานนี้ไม่มีป่า มีแต่ทะเลทรายอันแห้งแล้ง แต่กลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนกลางทะเลทรายในเต็นท์แบบอาหรับ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และเป็นสนามแข่งรถวิบาก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในริยาด

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

ลุฟทันซ่าซิตี้ไลน์ (Lufthansa CityLine)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในริยาดทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปริยาด

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปริยาดที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด