แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซามัว ในราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซามัว  และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินซามัว  ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซามัว  ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินซามัว  ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซามัว  ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปซามัว  สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปซามัว  ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปซามัว  จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!

ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปซามัว  ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในซามัว 
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในซามัว  ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในซามัว  ” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในซามัว   แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในซามัว  ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของซามัว  ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในซามัว  ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปซามัว  ในราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น ทุกที่แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับประเทศซามัว

ชื่อประเทศทางการ

รัฐเอกราชซามัว

ทวีป

โอเชียเนีย

เมืองหลวง

อาปีอา

รูปแบบการปกครอง

แบบรัฐสภา มีกษัตริย์เป็นประมุขรัฐอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ และมีนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาล

เขตการปกครอง

แบ่งออกเป็น 11 เขต (Districts)​ คือ อาอานา ไอกาอิเลไต อาตูอา ฟาอะซาเลเลอากา กากาเอเมากา กาไกโฟเมากา ปาเลาลี ซาตูปาอิเตอา ตัวมาซากา วาอาโอโฟโนตี และไวซิกาโน

ภาษา

ภาษาอังกฤษและภาษาซามัว

ศาสนา

ประชากรส่วนใหญ่กว่า 90% นับถือศาสนาคริสต์ มีนิกายหลักคือ Christian Congregational Church of Samoa

สกุลเงิน

ตาลาซามัว (Samoan Tala หรือ WST)

รหัสประเทศ

685

เวลาสากลเชิงพิกัด

UTC+13 เร็วกว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ยกเว้นฤดูร้อนปรับเวลาเป็น UTC+14 เร็วกว่าประเทศไทย 7 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

กำลังไฟ 220 – 240 โวลต์ ใช้ปลั๊กขาแบน 3 ขาแบบ I

วีซ่า

ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทางไปยังซามัวสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากมีการยกเว้นวีซ่าให้เข้าราชอาณาจักรได้สูงสุด 60 วัน และขอรับการตรวจตราลงหนังสือเดินทางได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ณ สนามบินปลายทาง

ข้อมูลเพิ่มเติม: การขอวีซ่า กรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ กระทรวงการต่างประเทศ

สนามบินที่สำคัญ

ซามัวมีสนามบินนานาชาติฟาลีโอโล (Faleolo International Airport) เป็นสนามบินหลักของประเทศ แต่เป็นสนามบินขนาดเล็กที่รองรับได้เฉพาะเครื่องบินขนาดกลาง อยู่ห่างจากตัวเมืองอาปีอาประมาณ 40 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินจากสหรัฐอเมริกา (ฮาวาย) ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์เป็นหลัก

เวลาจองตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุด

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่คาดว่าตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกที่สุดในรอบปี โดยส่วนใหญ่เป็นการนั่งเครื่องบิน 2 ต่อจากสิงคโปร์ และฟิจิก่อนจะถึงอาปีอา โปรดตรวจสอบข้อมูลตั๋วเครื่องบิน ณ วันที่จองอีกครั้งก่อนการเดินทาง

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซามัว

ระบบจราจร

ผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้อง ซามัวใช้ระบบจราจรขับเลนซ้ายเช่นเดียวกับประเทศไทย เขตเมืองจำกัดความเร็วไว้ที่ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สนใจเช่ารถขับในซามัว

สถานที่ท่องเที่ยว
บ่อน้ำถ้ำพิวลา (Piula Cave Pool) หรือ Fatumea Pool เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับลงว่ายน้ำ

ช่องลม อโลฟากา (Alofaaga Blowholes) หรือ Taga Blowholes เป็นโพรงธรรมชาติที่เกิดจากลาวา เวลามีคลื่นซัดสาด จะดันน้ำเข้าโพรงเกิดเป็นน้ำพุ่งสูง

พิพิธภัณฑ์โรเบิร์ตลูอิสสตีเวนสัน (Robert Louis Stevenson Museum) ดีอตบ้านพักของนักเขียนชื่อดังชาวสก็อต มีบริการนำเที่ยว

ภูเขาเวอา (Mount Vaea) ภูเขาสูงตะหง่านใกล้กรุงอาปีอา เป็นที่ฝังศพของโรเบิร์ต สตีเวนสัน

บ่อทะเลโตซัว (To Sua Ocean Trench) หลุมลึกที่เกิดจากการยุบตัวของพื้นดินกลางป่า ลงว่ายน้ำได้

เนินปูเลเมเล (Pulemelei Mound) โครงสร้างเก่าแก่คล้าย ปิรามิด ส่วนยอดเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม

ภูเขามาตาวานู (Mount Matavanu) ภูเขาไฟมีพลังที่ตั้งอยู่บนเกาะซาไวอี (Savai'i)

ทุ่งลาวา (Lava Field) บริเวณที่ลาวาจากภูเขาไฟมาตาวานูไหลมาท่วมแหล่งชุมชนและพื้นที่เพาะปลูก

หาดอากาโนอา (Aganoa Beach) เป็นจุดยอดนิยมสำหรับการเล่นกีฬาโต้คลื่น

น้ำตกโซโปอากา (Sopoaga Falls) น้ำตกสูงรายล้อมด้วยป่าสีเขียวร่มรื่น มีบรรยากาศดี

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง

สภาพอากาศของซามัวเป็นแบบทรอปิคอล มีอากาศอบอุ่นเท่ากันตลอดทั้งปี โดยมีช่วงฝนตกหนักหลายเดือนระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง (ฝนตกน้อย) ในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม แต่สภาพอากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมเนื่องจากเป็นช่วงฝนตกน้อยที่สุดของปี

เทศกาลสำคัญ

งานแข่งขันตกปลานานาชาติซามัว (Samoa International Game Fishing Tournament) กิจกรรมระดับนานาชาติของซามัวที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาการตกปลาให้ความสนใจ จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ฟ้าปลอดโปร่งและน้ำทะเลสวยมากช่วงหนึ่งของปี เหมาะกับการล่องเรือตกปลาเป็นอย่างมาก

เทศกาลมีดไฟ (Fire Knife Festival) หนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดของซามัว จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี เป็นงานที่น่าตื่นตาด้วยการระบำคบเพลิงไฟ ลูกตุ้มไฟ หรือมีดติดไฟด้วยท่วงท่าสุดหวาดเสียว มีทั้งชุดการแสดงในยามค่ำคืน และมีการประกวดการแข่งขันระบำไฟอย่างสนุกสนานทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เทศกาลทาเฟซิลาฟาอิ (Tafesilafa’i Festival) งานเฉลิมฉลองใหญ่ของหมู่เกาะในแฟซิฟิกที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม โดยที่ซามัวจะมีงานแสดงศิลปะและการเต้นรำของชาวพื้นเมืองด้วยชุดท้องถิ่นที่หาชมได้ยาก ซึ่งในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาชมงานนี้กว่า 28,000 คนเลยทีเดียว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในซามัว

สายการบินที่สำคัญ

แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในซามัวทั้งหมด

เว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของซามัว

กรมอเมริกา และแปซิฟิกใต้ กระทรวงการต่างประเทศ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 17 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปซามัว

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด