เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในแคลการี่

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในแคลการี่ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวแคลการี่หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในแคลการี่ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในแคลการี

แคลการี (Calary)
แคลการี (หรือคาลการี) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐแอลเบอร์ตา และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศแคนาดา โดยแคลการีมีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวทั้งจากภายในเมืองและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยรอบ ทั้งยังเคยเป็นเมืองที่ใช้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วย แคลการีจึงมีโรงแรมที่พักต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งโรงแรมในเมืองและสกีรีสอร์ทสำหรับกิจกรรมช่วงฤดูหนาว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับแคลการี
แคลการีตั้งอยู่ทางทิศใต้ของแคนาดา ห่างจากเมืองเอดมันตันซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐประมาณ 300 กิโลเมตร และห่างจากพรมแดนสหรัฐอเมริกาประมาณ 250 กิโลเมตร โดยแคลการีก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 มีพื้นที่ประมาณ 825 ตารางกิโลเมตร และปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1.2 ล้านคน

สภาพอากาศในแคลการี
แคลการีเป็นเมืองหนาว ซึ่งในฤดูหนาวจะมีอากาศติดลบโดยเฉลี่ย -6 องศาในช่วงเดือนธันวาคม และอาจลดต่ำได้ถึง -30 องศา และมีหิมะตกปลกคลุมหนาทั่วทั้งเมืองเป็นระยะเวลานานหลายเดือน ส่วนฤดูร้อนจะมีอากาศอบอุ่นเฉลี่ย 16 องศาในช่วงเดือนกรกฎาคม และสูงสุดได้ถึง 30 องศาในช่วงนี้ การท่องเที่ยวในแคลการีส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงที่มีหิมะจากการที่ใกล้เทือกเขาที่มีสกีรีสอร์ทให้บริการเกือบทั้งปี และที่แคลการีถ้าคุณโชคดี ก็อาจได้เห็นแสงออโรร่าด้วย

ภาษาที่ใช้ในแคลการี
โรงแรมส่วนใหญ่ในแคลการีให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยจะมีสำเนียงกล้ำกึ่งระหว่างบริติชและอเมริกัน ซึ่งแตกต่างจากภาษาอังกฤษแบบอเมริกันเล็กน้อย แต่ไม่มีปัญหาใดๆ ต่อการสื่อสาร นอกจากนี้ยังมีการใช้ภาษาฝรั่งเศสอีก 1 ภาษา และมีการภาษาท้องถิ่นจากเชื้อสายอพยพปะปนอยู่บ้างเล็กน้อย

สกุลเงินที่ใช้ในแคลการี
โรงแรมในแคลการีรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา และยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมทั้งระบบชำระเงินดิจิทัลอาทิ Apple Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กและที่พักโฮมสเตย์ที่อาจต้องชำระเป็นเงินสด

การขอวีซ่าแคนาดา
ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยที่มีความประสงค์จะเข้าประเทศแคนาดานั้นมีความจำเป็นต้องขอวีซ่ากับสถานทูตหรือตัวแทนที่ประจำอยู่ในประเทศไทย โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบวีซ่าแบบผ่านเข้าเมืองครั้งเดียวอายุ 6 เดือน หรือผ่านเข้าเมืองหลายครั้งตามอายุหนังสือเดินทาง ทั้งนี้โรงแรมในแคลการีจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในแคลการี
ท่าอากาศยานนานาชาติแคลการี (Calgary International Airport) ตั้งอยู่ติดกับตัวเมืองทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ห่างจากจุดศูนย์กลางเมืองเพียง 9 กิโลเมตร และเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่มีความหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของประเทศ แต่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยถึงสนามบินแห่งนี้ โดยคนสามารถใช้เที่ยวบินต่อได้ 1-2 จุดพัก โดยมีโรงแรมที่พักภายในสนามบินแคลการีให้บริการด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปแคลการี

การเดินทางจากสนามบินแคลการีเข้าสู่โรงแรม
รถโดยสารสาธารณะ เป็นระบบขนส่งมวลชนสาธารณะรูปแบบเดียวที่สามารถเดินทางจากอาคารผู้โดยสารตรงเข้าสู่ตัวเมืองแคลการีได้ โดยเป็นรถบัสที่ให้บริการโดย Calgary Transit
รถไฟรางเบา เป็นระบบรถไฟรางเบาของเมืองแคลการีซึ่งระบบขนส่งนี้ไม่ได้เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสารโดยตรง แต่จะมีสถานี McKnight–Westwinds ให้บริการอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของพื้นที่สนามบิน ซึ่งสามารถต่อรถบัสหรือแท็กซี่ได้
รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมงจากอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมืองและเขตใกล้เคียง โดยคิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์ ทั้งนี้ไม่มีค่าบริการเพิ่มสำหรับการวิ่งผ่านทางด่วน Deefoot Trail เข้าสู่ตัวเมือง
รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในแคลการีได้ด้วยตนเองผ่านทางด่วน Deefoot Trail ซึ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง
จองรถเช่าราคาประหยัดในแคลการี

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองแคลการี
ภายในเมืองแคลการีมีระบบรถโดยสารสาธารณะที่ครอบคลุม คุณสามารถเดินเท้าจากโรงแรมในแคลการีเพื่อใช้บริการกับป้ายรถที่ใกล้ที่สุดได้โดยง่าย ซึ่งภายในเขตเมืองแคลการีมีเส้นทางรถบัสกว่า 160 สาย แต่นอกจากรถบัสแล้วแคลการียังมีรถไฟรางเบา (LRT) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ C-Train มีสถานีครอบคลุมในเมืองถึง 45 สถานีรวมระยะทางเกือบ 60 กิโลเมตร ซึ่งพาคุณไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ได้ทั่วทั้งเมืองเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในแคลการี
หอคอยแคลการี (Calgary Tower)
สะพานสันติภาพ (Peace Bridge)
แม่น้ำโบว์ (Bow River)
ย่านสตีเฟน (Stephen Avenue)
บ้านล็อกฮีด (Lougheed House)
แคลการีสแตมพีดพาร์ค (Calgary Stampede Park)
แคนาดาโอลิมปิกพาร์ค (Canada Olympic Park)
สถาบันเทคโนโลยีแอลเบอร์ตาใต้ (Southern Alberta Institute of Technology)
สวนสัตว์แคลการี (Calgary Zoo)
อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแคลการี
ข้อมูล ณ วันที่ 2 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง