สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ผู้ร่วมสนับสนุน เที่ยวอินโดนีเซีย ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ไม่รู้จบ

บทความทั้งหมด

เที่ยวอินโดนีเซีย ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ไม่รู้จบ

เที่ยวอินโดนีเซีย ดินแดนหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความมหัศจรรย์แห่งการท่องเที่ยวในแบบ Wonderful Indonesia ที่คุณจะประทับใจได้ไม่รู้ลืม

อินโดนีเซีย (Indonesia) ประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างเพียงแค่เอื้อมจากเมืองไทย สถานที่ที่คุณจะค้นพบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งความงดงามของเมือง ธรรมชาติ วัฒนธรรม และการผจญภัย ที่คุณเห็นแล้วเป็นต้องอยากตีตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวอินโดนีเซียให้ได้สักครั้ง ดังนั้น ขอให้เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ช่วยออกแบบทริปเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ ด้วยที่สุดของจุดหมายการท่องเที่ยว ที่เราคัดสรรจากความมหัศจรรย์ที่ไม่รู้จบของประเทศอันน่าหลงใหลที่มีชื่อว่า “อินโดนีเซีย”

ทำความรู้จักอินโดนีเซีย

ประเทศอินโดนีเซีย เป็นประเทศบนหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรอินโดจีนกับทวีปออสเตรเลีย และอยู่ระหว่างมหาสมุทรอินเดียกับหมาสมุทรแปซิฟิก มีเกาะหลัก ๆ ที่มีชื่อเสียงอย่างเกาะสุมาตรา เกาะชวา เกาะบอร์เนียว และเกาะสุราเวสี ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยมีกรุงจาการ์ตาเป็นเมืองหลวงของประเทศ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งการพักผ่อน ผจญภัย ชื่นชมธรรมชาติ หรือแม้แต่ความทันสมัยในเมืองใหญ่ ซึ่งเราขอบอกเล่าผ่าน “ความหัศจรรย์แห่งอินโดนีเซีย (Wonderful Indonesia)” ซึ่งเป็นสโลแกนของการท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยความมหัศจรรย์ที่ไม่รู้จบประเทศนี้

ความมหัศจรรย์แห่งยุคใหม่

หากคุณกำลังมองหาความทันสมัยแห่งยุคใหม่ จาการ์ตา (Jakarta) ขอต้อนรับ! เมืองหลวงของอินโดนีเซียแห่งนี้มีแหล่งช้อปปิ้งในแบบโมเดิร์นเทรดให้คุณเพลิดเพลินทุกคืนวัน และมีศูนย์การค้ากระจายอยู่ทั่วทุกย่านของจาการ์ตา แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ “แกรนด์อินโดนีเซียช้อปปิ้งทาวน์ (Grand Indonesia Shopping Town)” ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของจาการ์ตา หรือจะเดิน “ทาแมนอังเกรค (Taman Anggrek)” ศูนย์การค้าที่มีป้ายไฟแอลอีดียาวที่สุดในโลก ก็ตั้งอยู่ในเมืองนี้

มาเที่ยวจาการ์ตาแล้วทั้งที ก็อย่าลืมถ่ายรูปกับวิวทิวทัศน์ของเมืองในมุมที่มองเห็นอาคาร “วิสม่า 46 (Wisma 46)” ตึกสูงระฟ้าความสูง 262 เมตรในรูปทรงล้ำสมัย ซึ่งตึกนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นบนเส้นขอบฟ้าของกรุงจาการ์ตา และเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยปัจจุบันเจ้าของสถิติตึกสูงที่สุดในอินโดนีเซียนั้นเป็นของ “กามาทาเวอร์ (Gama Tower)” ด้วยความสูง 308 เมตร (69 ชั้น)

ความมหัศจรรย์แห่งวัฒนธรรม

หากคุณชื่นชอบความงดงามแห่งวัฒนธรรม คุณต้องไม่พลาดการไปเยือนมรดกโลกอย่าง “บุโรพุทโธ (Borobudur)” พุทธศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีอายุกว่า 1,200 ปี โดยมีรูปหินสลักพุทธประวัติกว่า 2,600 รูป และพระพุทธรูปหินสลักประดิษฐานกว่า 500 องค์ ความมหัศจรรย์ที่มีอายุนับพันปีแห่งนี้จึงควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้ง และบุโรพุทโธก็เดินทางไม่ยาก เพราะห่างจากเมืองใหญ่อย่าง ยอกยาการ์ตา (Yogyakarta) เพียง 40 กิโลเมตรเท่านั้น

ไหน ๆ ก็มายอกยาการ์ตาแล้ว เมืองนี้ยังมีอีกหนึ่งความงดงามแห่งวัฒนธรรม นั่นก็คือ “ปรัมบานัน (Prambanan)” อัครเทวสถานของศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย ทั้งยังมีอายุพอ ๆ กับบุโรพุทโธอีกด้วย โดยปรัมบานันถูกสร้างขึ้นเพื่อสักการะพระพรหม พระศิวะ และพระวิษณุ และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเช่นกัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ที่มหาวิหารต่างศาสนาขนาดมหึมาถึง 2 แห่ง ตั้งอยู่ห่างกันเพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น

ความมหัศจรรย์แห่งการพักผ่อน

รูป รส กลิ่น เสียง ทุกองค์สัมผัสคือสิ่งที่คุณต้องพบเจอในทุก ๆ วัน ลองให้ประสาทสัมผัสของคุณผ่อนคลายสักหน่อยไหม? ด้วยการพักผ่อนที่ บาหลี (Bali) เพื่อให้ทะเลที่เงียบสงบ ท้องฟ้าที่ใสสะอาด และอากาศอันน่าสนชื่นเยียวยาคุณ และที่บาหลีคือศูนย์รวมของสปาที่ใหญ่ที่สุด พร้อมด้วยโรงแรมที่ออกแบบมาเพื่อการดูแลสุขภาพและการผ่อนคลาย และสปาระดับโลกอย่าง “บุลการีสปา (Bvlgari Spa)” และ “ฟิฟเอลิเมนต์ (Fivelements)” ก็เปิดให้บริการที่บาหลีด้วย

แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนบาหลีนั่นก็คือ อาหารท้องถิ่นบาหลี โดยเฉพาะ “สะเต๊ะ (Satay)” ซึ่งเป็นต้นตำหรับของหมูสะเต๊ะในบ้านเรา แต่ที่นี่จะใช้เนื้อหลากหลาย ทั้งไก่ แพะ แกะ วัว และหมู หมักด้วยกะทิและเครื่องเทศของท้องถิ่น รสชาติเผ็ดเล็กน้อย รับประทานคู่กับผักเคียง รับรองว่าอร่อยเหาะจนบอกต่อ และแน่นอน! มาบาหลีก็ต้องชิมรสชาติของอาหารทะเลสด ๆ ที่ “อ่าวจิมบารัน (Jimbaran Bay)” ที่มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดซึ่งเป็นความลับสุดยอดของแต่ละร้าน

ความมหัศจรรย์แห่งการผจญภัย

ที่สุดแห่งการผจญภัยของอินโดนีเซียคือทะเล และแดนมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลของอินโดนีเซียก็คือ “หมู่เกาะราชาอัมพัต (Raja Ampat Islands)” ซึ่งประกอบด้วย 4 เกาะที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะปาปัว ใกล้กับเมือง โซรอง (Sorong) ธรรมชาติของหมู่เกาะนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์และห่างไกลจากความเจริญของมนุษย์ หมู่เกาะราชาอัมพัตจึงขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอาเซียน และเต่าทะเล 6 ใน 7 ชนิดของโลกก็อาศัยอยู่ที่นี่

การผจญภัยในหมู่เกาะราชาอัมพัตนั้นมีทั้งการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก นั่งเรือเยี่ยมชมสารพัดหมู่เกาะที่เข้าถึงได้ยาก ซึ่งมีทัวร์ท้องถิ่นให้บริการนำเที่ยวทั้งแบบส่วนตัวและเป็นหมู่คณะตามที่คุณต้องการ แต่อีกหนึ่งการผจญภัยที่พลาดไม่ได้ของหมู่เกาะนี้คือ การเดินป่าและดูนก เพราะหมู่เกาะแห่งนี้มี “นกปักษาสวรรค์ (Birds of Paradise)” บางสายพันธุ์ที่หาดูไม่ได้จากที่อื่นใดในโลก สายถือกล้องส่องนกจึงต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

รอบตัวของอินโดนีเซียล้วนแล้วแต่จะพบกับธรรมชาติ แต่เราขอเสนอที่สุดแห่งธรรมชาติที่ไม่มีที่ใดในโลกเสมอเหมือน “อุทยานแห่งชาติโคโมโด (Komoda National Park)” เพราะเป็นที่อยู่อาศัยเพียงแห่งเดียวในโลกของ “มังกรโคโมโด (Komodo Dragon)” แต่เกาะโคโมโดก็ไม่ได้ขึ้นชื่อเฉพาะสัตว์เจ้าถิ่นเท่านั้น ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกหลายเส้นทาง และยังมี “หาดสีชมพู (Pink Beach)” ที่ทรายบนหาดนี้จะมีสีอมชมพูดูสวยงามแปลกตาอีกด้วย

โคโมโด (Komodo) มีสนามบินให้บริการทางฝั่งลาบวนบาโจ (Labuan Bajo) ซึ่งที่นี่นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการท่องเที่ยว ดำน้ำ และพักผ่อนในรีสอร์ทแนบชิดติดธรรมชาติบนเกาะน้อยใหญ่ในย่านนี้ แต่ที่สุดของความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติอีกแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ กันก็คือ ภูเขาไฟแซนเกียง (Mount Sangeang) หนึ่งในภูเขาไฟที่มีพลังของอินโดนีเซีย ซึ่งมีความซับซ้อนด้วยปล่องที่ซ้อนกันถึง 2 ปล่อง และเพิ่งปะทุครั้งล่าสุดไปเมื่อปี พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา

และทั้งหมดนี้ก็คือที่สุดแห่งความมหัศจรรย์ที่คุณสัมผัสได้ในประเทศอินโดนีเซีย ประเทศใกล้บ้านที่สามารถจัดทริปเพื่อตอบสนองทุกความต้องการได้แบบไม่รู้จบ ทั้งชมเมือง สัมผัสวัฒนธรรม ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือจะเพิ่มความสนุกในชีวิตไปกับการผจญภัยในธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็มีดีลตั๋วเครื่องบินไปอินโดนีเซียในราคาถูกที่สุดมาเสิร์ฟคุณอยู่เสมอ แล้วนำเงินที่คุณประหยัดได้ ไป Wonderful Indonesia ให้เต็มที่กันดีกว่า!