แผนที่

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ (Vietjet Air หรือ VJ)

เช็คราคาจองตั๋วเครื่องบินสายการบิน VietJet Air

ต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน VietJet Air หรือไม่?

ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน VietJet Air ในราคาถูกที่สุด พร้อมเวลาบินเที่ยวบินของสายการบิน VietJet Air ที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณ ไปที่ลิงค์และจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสำหรับเที่ยวบินนั้นได้โดยตรงกับสายการบินหรือตัวแทนท่องเที่ยวที่ให้บริการในราคาประหยัดที่สุด โดย Skyscanner ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

ข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบิน Vietjet Air ให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบิน VietJet Air ได้หลายวิธีที่ทำให้สะดวกที่สุดในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสุดสำหรับการเดินทางของคุณ ได้แก่

 1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
 2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด
  วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
 3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินหลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบ Vietjet ส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน VietJet Air

คุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของสายการบิน VietJet Air โดยเลือกจากรายการตั๋วเครื่องบินของสายการบิน VietJet Air ด้านล่าง หรือใช้ลิงค์ด้านข้างของหน้าเพื่อดูรายละเอียดตั๋วเครื่องบินเพิ่มเติม หรือเริ่มการค้นหาตั๋วเครื่องบินใหม่ โดยกรอกแบบฟอร์มค้นหาด้านบน

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ (Vietjet Air) เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศเวียดนามที่มีเส้นทางการบินให้บริการหลากหลายและไม่จำกัดเฉพาะในเวียดนาม แต่มีบริการเที่ยวบินภายในประเทศไทยด้วย โดยเวียดเจ็ทแอร์มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต (Tan Son Nhat International Airport) หรือสนามบินโฮจิมินห์ซิตี้ และสำหรับในประเทศไทยจะให้บริการที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) เป็นหลัก โดยเวียดเจ็ทแอร์เน้นการให้บริการเที่ยวบินในราคาประหยัด และให้ผู้โดยสารเลือกบริการอื่นๆ ที่เสียเงินเพิ่มเติมได้เองตามความต้องการ ราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินเวียดเจ็ทแอร์จึงค่อนข้างถูก โดยเริ่มต้นในราคาหลักร้อยบาทเท่านั้น

 

เส้นทางการบินยอดนิยมของเวียดเจ็ทแอร์

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์มีเส้นทางการบินทั้งในประเทศเวียดนาม ระหว่างประเทศ และในประเทศไทยรวมกัน 53 เส้นทาง โดยมีทั้งเส้นทางไป-กลับระหว่างเมืองต่างๆ ในเวียดนาม และประเทศต่างๆ ในแถบเอเชีย รวมทั้งเมืองสำคัญในประเทศไทยก็มีเส้นทางการบินโดยเฉพาะอีกด้วย โดยมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอาทิเช่น

เที่ยวบินในประเทศ

เที่ยวบินระหว่างประเทศ

- กรุงเทพฯ ประเทศไทย

- เชียงใหม่ ประเทศไทย

- เชียงราย ประเทศไทย

- กระบี่ ประเทศไทย

- ภูเก็ต ประเทศไทย

- โฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

- ฮานอย ประเทศเวียดนาม

- ไทจง ประเทศไต้หวัน

- โซล เกาหลีใต้ (จากโฮจิมินซิตี้)

- ฮ่องกง (จากโฮจิมินห์ซิตี้)

หมายเหตุ: สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ (VJ) สำหรับเที่ยวบินที่ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะมีบริการเฉพาะการเดินทางภายในประเทศ ไปประเทศเวียดนาม และไปประเทศไต้หวัน (เมืองไทจง) เท่านั้น โดยแบ่งแยกการให้บริการโดยสารการบินในเครือคือ สายการบินไทยเวียดเจ็ทแอร์ (VZ)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของเวียดเจ็ทแอร์

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์มีหลากหลายเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ คุณสามารถใช้บริการของ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของเวียดเจ็ทแอร์ได้ตามเส้นทางที่คุณต้องการ โดยสามารถเลือกกรองผลลัพธ์เฉพาะสายการบินเวียดเจ็ทแอร์เท่านั้น โดยระบบจะแสดงราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในเส้นทางให้เป็นอันดับแรก ทั้งนี้ผลลัพธ์ราคาในแต่ละวันอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับราคาของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก

การเช็คอินของเวียดเจ็ทแอร์

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์มีระบบการเช็คอิน 2 รูปแบบคือการเช็คอินหน้าเคาน์เตอร์สนามบิน และการเช็คอินบนหน้าเว็บไซต์ที่สามารถเช็คอินได้ 24 ถึง 1 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาเดินทาง ทั้งนี้ระบบเว็บเช็คอินสามารถทำได้จากสนามบินในประเทศเวียดนามเท่านั้น แต่การเช็คอินไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด เวียดเจ็ทแอร์ก็จะใช้เป็นตั๋วเครื่องบินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งทางอีเมล ซึ่งตั๋วนี้ยังใช้เป็นบัตรขึ้นเครื่องได้หลังจากทำการเช็คอินเสร็จสิ้นแล้ว

น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระของเวียดเจ็ทแอร์

สำหรับสัมภาระขึ้นเครื่องของเวียดเจ็ทแอร์นั้นอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น โดยต้องมีขนาดไม่เกิน 56 x 36 x 23 ซม. และต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม

สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องของเวียดเจ็ทแอร์นั้นไม่รวมอยู่ในราคาตั๋วเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องเลือกซื้อน้ำหนักต่างหาก (ถ้าต้องการ) ทั้งนี้สัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องแต่ละชิ้นต้องมีขนาดไม่เกิน 119 x 119 x 81 ซม. และมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 32 กิโลกรัม โดยเงื่อนไขการคิดค่าน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระจะขึ้นอยู่กับเส้นทางให้บริการ อาทิเช่นน้ำหนักกระเป๋าเส้นทางกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ 20 กิโลกรัม คิดราคา 200 บาทต่อเที่ยว เป็นต้น

อาหารและบริการบนเครื่องบินเวียดเจ็ทแอร์

เนื่องจากสายการบินเวียดเจ็ทแอร์อยู่ในกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ การบริการส่วนใหญ่บนเครื่องบินจึงต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือการเลือกที่นั่ง โดยบริการต่างๆ บนเครื่องบินเวียดเจ็ทแอร์มีดังนี้

- จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม (สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในราคาประหยัดกว่าซื้อบนเครื่อง)

- จำหน่ายสินค้าปลอดภาษี (เฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ)

- จำหน่ายของที่ระลึก

- จำหน่ายอุปกรณ์การพักผ่อน (หมอน และผ้าปิดตา)

ทั้งนี้การเลือกอาหาร เครื่องดื่ม ที่นั่ง และกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องตอนซื้อตั๋วเครื่องบินบนหน้าเว็บไซต์จะมีราคาถูกกว่าการซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์หรือบนเครื่องบิน สำหรับอาหารบนเครื่องบินนั้นมีจำนวนจำกัด

เครื่องบินและที่นั่งบนเครื่องบินเวียดเจ็ทแอร์

สายการบินเวียดเจ็ทแอร์เลือกใช้เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320-200 และ A321-200 เป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงเครื่องบินด้วยรุ่น A321 Neo และเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 737 Max 200 ซึ่งทั้งหมดเป็นเครื่องบินขนาดกลาง โดยมีประเภทที่นั่งดังนี้

- ที่นั่ง Hot Seat (ชั้นประหยัดพรีเมียม) เป็นที่นั่งเฉพาะด้านหน้าเครื่องบินที่ให้บริการในระดับชั้นธุรกิจ

- ที่นั่ง Extra Seat (ชั้นประหยัด) เป็นที่นั่งบริเวณประตูทางออกฉุกเฉินที่มีพื้นที่วางเท้ากว้างเป็นพิเศษ

- ที่นั่ง Normal Seat (ชั้นประหยัด) เป็นที่นั่งมาตรฐานของสายการบิน

ทั้งนี้ที่นั่งชั้นประหยัดของสายการบินเวียดเจ็ทแอร์นั้นจะทำการสุ่มตำแหน่งให้ผู้โดยให้ผู้โดยสารเมื่อทำการเช็คอิน แต่ผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งได้เองทันทีเมื่อจองตั๋วเครื่องบินโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเริ่มต้นที่นั่งเที่ยวบินละ 50 บาท

หมายเหตุ ราคาที่ระบุข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาเช็คโดยตรงกับสายการบินอีกครั้งก่อนเดินทาง

เหตุผลที่ควรบินกับเวียดเจ็ทแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

เวียดเจ็ทแอร์มีเส้นทางการบินทั้งในประเทศไทย เวียดนาม และเส้นทางระหว่างประเทศถึงประเทศจีน ซึ่งเน้นการให้บริการในราคาประหยัด สามารถใช้บริการได้ง่าย และที่สำคัญเส้นทางการบินที่เริ่มต้นหรือมีจุดหมายปลายทางในกรุงเทพฯ จะทำการบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นหลัก

สัมภาระเดินทาง

เวียดเจ็ทแอร์อนุญาตให้ผู้โดยสารพกสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม และสำหรับผู้ที่ต้องการโหลดสัมภาระขึ้นเครื่อง สามารถโหลดได้โดยมีค่าใช้จ่ายตามเงื่อนไขของสายการบิน ซึ่งจะแจ้งข้อมูลให้ทราบเมื่อจองตั๋วเครื่องบินผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยแต่ละเส้นทางการบินอาจคิดค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

สำหรับที่นั่งนั้นสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ให้บริการด้วยที่นั่งชั้นประหยัดเป็นหลัก แต่จะมีการแบ่งโซนและระดับตั๋วโดยสารเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและแพ็คเกจในการเดินทาง และมีที่นั่ง Hot Seat ด้านหน้าที่ผู้โดยสารจะได้รับการบริการในระดับชั้นธุรกิจ

การเช็คอิน

ระบบการเช็คอินของเวียดเจ็ทแอร์นั้นสามารถทำได้ 2 ช่องทาง ได้แก่การเช็คอินผ่านเว็บไซต์ที่สามารถทำได้ล่วงหน้า 24 ชั่วโมงด้วยตนเอง ทั้งนี้โปรดตรวจสอบเที่ยวบินและสนามบินต้นทางก่อนว่าอยู่ในเงื่อนไขที่สามารถเช็คอินด้วยตนเองได้หรือไม่ นอกจากนี้ก็ยังมีเคาน์เตอร์เช็คอินให้บริการเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สะดวกสบายเช่นกัน

อาหาร

ผู้โดยสารสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้บนเครื่องบิน โดยบริการนี้จะไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร และสามารถสั่งซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้ล่วงหน้า ซึ่งจะมีราคาประหยัดกว่า นอกจากนี้บนเครื่องบินยังมีขนมขบเคี้ยว ของที่ระลึกและสินค้าปลอดภาษี (สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ) จำหน่ายด้วย

รางวัล

เวียดเจ็ทแอร์ได้รับการรับรองคุณภาพการบินตามมาตรฐานสากลจาก IATA และได้รับความเชื่อถือในประเทศเวียดนาม โดยเป็นสายการบินเอกชนแห่งแรกของประเทศ นอกจากนี้เวียดเจ็ทแอร์ยังการันตีด้วยฝูงการบินที่ใหม่และดีที่สุด ด้วยเครื่องบินทั้งหมดที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยน้อยกว่า 3 ปี

ติดต่อเวียดเจ็ทแอร์

โทรศัพท์

(+66) 0-2089-1909 (ประเทศไทย)

อีเมล

-

เว็บไซต์

www.vietjetair.com

ที่อยู่

สำนักงานขายตั๋ว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ชั้น 6 อาคารผู้โดยสารฝั่งตะวันตก

999 หมู่ 1 ตำบอลหนองปรือ

อำเภอบางพลี สมุทรปราการ

10540

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด