แผนที่

ตั๋วเครื่องบินรวันดาในราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินรวันดาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินรวันดาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินรวันดาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินรวันดาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปรวันดาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปรวันดาสุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปรวันดาในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปรวันดาจากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!

ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปรวันดาในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในรวันดา
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในรวันดาในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในรวันดา” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในรวันดา แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในรวันดาที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของรวันดาในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในรวันดาที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปรวันดาในราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับประเทศรวันดา

ชื่อประเทศทางการ

สาธารณรัฐรวันดา

ทวีป

แอฟริกา

เมืองหลวง

คิกาลี

รูปแบบการปกครอง

ระบอบสาธารณรัฐ โดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขแห่งรัฐและนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาล

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 5 จังหวัดใหญ่ คือ คิกาลี (Kigali) เขตใต้ (Southern) เขตตะวันตก (Western) เขตเหนือ (Northern) และเขตตะวันออก (Eastern)

ภาษา

ภาษากิญญาร์วันดา ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส

ศาสนา

ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิค (Roman Catholic) นิกายอีวานเจลิคัล โปรเตสเตนท์ (Evangelical Protestantism) อิสลาม และเทพเจ้าท้องถิ่นอิมานา (Imana)

สกุลเงิน

ฟรังก์รวันดา (Rwandan Franc หรือ RWF)

รหัสประเทศ

250

เวลาสากลเชิงพิกัด

UTC+2:00 (Central Africa Time หรือCAT) เวลาช้ากว่าเมืองไทย 5 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

230 โวลต์ (Volt)

ปลั๊กไฟสำหรับขาปลั๊กกลมตรง 2 ขาประเภท C และปลั๊ก 3 ขาประเภท J

วีซ่า

การเดินทางไปยังรวันดาจะต้องทำการของวีซ่าล่วงหน้า ทั้งนี้จะต้องทำการสมัครออนไลน์ล่วงหน้า โดยจะต้องแนบตารางการเดินทางไปพร้อมกับใบสมัครออนไลน์ด้วย หลังจากนั้นทางสถานทูตจะอีเมล์เอกสารการรับรองวีซ่ากลับมาให้เพื่อนำไปยื่นเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินคิกาลีและจะได้รับการประทับตราวีซ่าพร้อมชำระค่าธรรมเนียมก่อนเดินทางเข้าเมือง

เอกสารที่ต้องเตรียมให้พร้อมเมื่อจะเดินทางไปรวันดา คือ

1. พาสปอร์ตที่มีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางไปถึงรวันดา

2. ภาพถ่ายพาสปอร์ตสีขนาด 4 ซ.ม. x 4 ซ.ม.

3. แบบฟอร์มที่กรอกเรียบร้อยแล้ว

4. เอกสารรับรองการยื่นวีซ่าที่ได้รับจากสถานทูตรวันดา

5. ค่าวีซ่าท่องเที่ยวประเภท T2 ที่อนุญาตให้ท่องเที่ยวในรวันดาได้ไม่เกิน 90 วัน เป็นจำนวนเงิน 50 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มเติมการของวีซ่าและทำการยื่นขอวีซ่าได้ที่ได้ที่ เว็บไซต์กรมตรวจคนเข้าเมืองแห่งสาธารณรัฐรวันดา

สถานเอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐรวันดาประจำญี่ปุ่น

สนามบินที่สำคัญ

ท่าอากาศยานนานาชาติคิกาลี (Kigali International Airport) อยู่ห่างจากตัวเมืองไปราว 14 กิโลเมตร

ท่าอากาศยานนานชาติคาเมมบี (Kamembe International Airport) อยู่ห่างจากตัวเมืองไปราว 11 กิโลเมตร

เวลาจองตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุด

คิกาลี เดือนสิงหาคม

ข้อคำนึงถึง ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงค่าเฉลี่ย ราคาตั๋วเครื่องบินขึ้น-ลงค่อนข้างถี่ ทางที่ดีควรทำการจองล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ และทำการเช็คราคาตั๋วสม่ำเสมอ

เวลาจองตั๋วล่วงหน้าที่จะได้ราคาดีที่สุด คือ จองล่วงหน้า 20 สัปดาห์

ระบบจราจร

ผู้ขับขี่จะต้องมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้อง รวันดาใช้ระบบการจราจรเลนขวา ในเขตเมืองและเขตที่มีการจราจรหนาแน่น ความเร็วจะจำกัดอยู่ที่ราว 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง และในเขตต่างจังหวัดหรือตัวเมืองรอบนอก ความเร็วจะจำกัดอยู่ที่ราว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สนใจเช่ารถขับในรวันดา

สถานที่ท่องเที่ยว
อนุสรณ์สถานแห่งคิกาลี (Kigali Memorial Centre) แลนด์มาร์คสำคัญของรวันดาและของคิกาลี สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงโศกนาฏกรรมการทำลายล้างเผ่าพันธุ์ของชาวเมืองดั้งเดิมในอดีต มีส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงชาติครั้งสำคัญครั้งนี้ด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติรวันดา (National Museum of Rwanda) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และชาติพันธุ์ที่สำคัญที่มีความสวยงามทั้งเรื่องสถาปัตยกรรมการก่อสร้างและการจัดแสดงภายใน เป็นของขวัญที่เบลเยี่ยมจัดสร้างให้แก่รวันดา

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รูคารี (Rukari Ancient History Museum) ขึ้นชื่อเรื่องการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์และราชวงศ์พื้นเมืองในอดีต ตัวพิพิธภัณฑ์มีการออกแบบให้มีลักษณะของวังชนเผ่าพื้นเมืองโบราณที่นี่

พิพิธภัณฑ์ประจำรัฐ (State House Museum) อดีตบ้านพักผู้นำประเทศ ตั้งอยู่ชานเมืองคิกาลี สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ คือ ห้องลับที่ใช้เป็นที่พบปะของกลุ่มผู้นำประเทศรวันดาในอดีต

อุทยานแห่งชาติอะคาเกรา (Akagera National Park) เขตป่าสะวันน่าบริเวณชายแดนของรวันดาและแทนซาเนีย เป็นบ้านของสัตว์ป่าหลายพันธุ์ โดยเฉพาะนักพันธุ์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก มีบริการท่องซาฟารีชมป่าแห่งนี้

อุทยานแห่งชาตินยังเว (Nyungwe National Park) เขตป่าโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นป่าสวนเพื่อรักษาพันธุ์ไม้และพันธุ์สัตว์ป่า ขึ้นชื่อเรื่องผืนป่าสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่สวยงาม มีบริการทัวร์พาชมป่าในจุดต่างๆ

อุทยานแห่งชาติกลุ่มภูเขาไฟ (Volcanoes National Park) เขตภูเขาไฟโบราณ 9 ลูก ที่ตั้งไล่เรียงอยู่ในบริเวณเดียวกัน นอกจากจะมีภูมิประเทศที่สวยงามแล้ว ยังเป็นที่อยู่ของลิงจำนวนมากอีกด้วย

ทะเลสาบคิวู (Lake Kivu) เขตท่องเที่ยวชายหาดริมทะเลสาบของรวันดา ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย

ถ้ำมูซานซี (Musanze Cave) ถ้ำลาวาขนาดใหญ่ที่เกิดจากการรวมตัวของลาวาภูเขาไฟที่ไหลมาบรรจบกัน ภายในเป็นที่อยู่ของค้างคาวจำนวนมาก และขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของแสงตกกระทบภายในถ้ำ

หมู่บ้านนโคท์ซิ (Nkotsi Village) หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “มูโค” (Muko) เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมท้องถิ่น มีโชว์การทำเบียร์กล้วย ยาสมุนไพร การทำฟาร์มผึ้งพื้นบ้านและวัฒนธรรมการดำรงชีวิตท้องถิ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง

รวันดามีอากาศแบบเขตร้อนเพราะถึงแม้ว่าจะอยู่ในทวีปแอฟริกา แต่ก็มีส่วนของป่าฝนและช่วงที่ฝนตกหนักถึง 2 ช่วงของปี และช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยวรวันดามากที่สุดมีอยู่ 2 ช่วงคือ ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน และระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธุ์เพราะปลอดฝน ไปเที่ยวที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก

เทศกาลสำคัญ

เดือนมีนาคม

เทศกาลภาพยนตร์ท้องถิ่น (Rwanda Mini Film Festival)

เดือนมิถุนายน

เทศกาลตั้งชื่อกอริลล่า (Gorilla Naming Ceremony)

เดือนกรกฎาคม

เทศกาลภาพยนตร์รวันดา ฮิลลี่วู้ด (Hillywood Film Festival)

เดือนกันยายน

เทศกาลดนตรีประจำปีคิกาลีอัพ (KigaliUp Rwandan Music Festival)

เดือนตุลาคม

เทศกาลศิลปะอะซิมุทซ์ (Festival Arts Azimuts)

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในรวันดา

สายการบินที่สำคัญ

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในรวันดาทั้งหมด

เว็บไซด์การท่องเที่ยวรวันดา

สถานเอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐรวันดาประจำญี่ปุ่น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 15 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปรวันดา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด