มิวนิก

26 ก.พ. 2020 - 27 ก.พ. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

มิวนิก (Munich)

มิวนิก เมืองที่ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองหลวงแห่งเบียร์ของประเทศเยอรมนี ทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อบอวลไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายของวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่อยากมาเยือนยุโรป ซึ่งในมิวนิกคุณสามมารถเลือกพักที่โรงแรมอันทันสมัย หรือโรงแรมในย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายท้องถิ่นก็ได้ ซึ่งมีโรงแรมที่พักและโฮสเทลให้บริการในทุกระดับเลยทีเดียว

ข้อมูลทั่วไป

มิวนิกตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี เป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 25 เขต ซึ่งโดยส่วนใหญ่โรงแรมที่พักจะกระจุกตัวกันอยู่บริเวณใจกลางเมืองซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยว ส่วนที่พักในย่านชานเมืองก็มีให้เลือกเช่นกันแต่จะไม่หลากหลายเท่า

สภาพอากาศ

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมิวนิคคือฤดูร้อน ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนที่มีอากาศเย็นสบาย และเป็นช่วงที่มีเวลากลางวันยาวนาน ซึ่งเหมาะต่อการท่องเที่ยวและโรงแรมที่พักจะคึกคักที่สุดจากนักท่องเที่ยวทั้งในท้องถิ่นและต่างประเทศ ส่วนช่วงที่หนาวที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งอาจจะมีหิมะปกคลุมในบางช่วง และไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองเนื่องจากในฤดูนี้อากาศจะไม่แจ่มใสและอาจมีฝนตกด้วย

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในมิวนิกให้บริการด้วยภาษาเยอรมันเป็นหลัก แต่พนักงานต้อนรับที่เป็นหนุ่มสาวรุ่นใหม่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สกุลเงิน

โรงแรมในมิวนิกรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นที่พักในลักษณะโฮมสเตย์หรือห้องเช่าที่อาจต้องชำระด้วยเงินสด

การใช้วีซ่า

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมดรวมทั้งเยอรมนีจำเป็นจะต้องขอ “เชงเก้นวีซ่า” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ และจำเป็นต้องใช้หนังสือเดินทางเมื่อเช็คอิน

สนามบิน

สนามบินนานาชาติมิวนิก (Munich International Airport) เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ทางทิศะวันออกเฉียงเหนือของเมืองมิวนิก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 38 กิโลเมตร ซึ่งมีโรงแรมภายในพื้นที่สนามบินให้บริการด้วย แต่ถ้าหากกำลังมองหาโรงแรมที่พักในมิวนิกราคาประหยัด คุณควรใช้โรงแรมในเมืองจะมีราคาถูกกว่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปมิวนิก

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม
 • รถบัสสนามบิน Lufthansa Airport Bus ที่ออกจากสนามบินมิวนิคเพื่อไปยังสถานีรถไฟกลางมิวนิก (Munich Central Station) ทุกๆ 20 นาที คิดค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียว 10.50 ยูโร และแบบไป-กลับ 17 ยูโร
 • รถไฟ สาย S1 และ S8 ที่ออกจากสนามบินไปยังสถานีใจกลางเมืองทุกๆ 10 นาที ค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียว 10.50 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาที ซึ่งเป็นรูปแบบการเดินทางที่ได้รับความนิยมที่สุด
 • รถแท็กซี่มิเตอร์ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองมิวนิคประมาณ 50 ยูโร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที แม้ว่าจะมีราคาแพง แต่รถแท็กซี่สามารถส่งคุณถึงหน้าทางเข้าโรงแรมได้ทันที
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในมิวนิกได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในมิวนิก

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

คุณสามารถเดินทางจากโรงแรมในมิวนิกไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟ S-Bahn และ U-Bahn สำหรับการท่องเที่ยวต่างเมือง หรือระบบรถราง และรถโดยสารสาธารณะสำหรับการท่องเที่ยวในเมือง ซึ่งในมิวนิกมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย ยิ่งถ้าโรงแรมที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ รถราง หรือรถบัส ก็จะยิ่งเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • จัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz)
 • จัตุรัสโอดีออนส์พลาตซ์ (Odeonsplatz)
 • วิหารเซนต์ปีเตอร์ (St. Peter Church)
 • ศาลาว่าการเมืองหลังเก่า (Old Town Hall)
 • พระราชวังนึมเฟนบูร์ก (Nymphenburg Palace)
 • พระราชวังลินเดอร์ฮอฟ (Linderhof Palace)
 • พระราชวังเรสซิเดนซ์ (Residenz Palace)
 • สวนอิงลิชการ์เด้น (English Garden)
 • พิพิธภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Museum)
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะมิวนิก (House of Art)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมิวนิก

ข้อมูล ณ วันที่ 1 มิถุนายน 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในมิวนิก

เริ่มที่ ฿2,537
เริ่มที่ ฿3,024
เริ่มที่ ฿8,584

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับมิวนิก

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.4
นักชิม
8.0
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.3
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (413)
Betty Little
Betty Little
24/8/19

เราเดินไปทุกที่ มันสนุกเพราะเราจะหยุดและหาร้านกาแฟในตลาดนอกบ้านที่น่ารัก

A C
A C
23/4/19

ฉันมาจากซานดิเอโกแคลิฟอร์เนียและฉันรักมิวนิคอย่างยิ่ง มันเป็นเมืองที่ฉันชอบมากในเยอรมนี ผู้คนดีและเป็นมิตรสุด ๆ :) Maxvorstadt เป็นพื้นที่ทันสมัยสุดเก๋สำหรับออกไปทานอาหารค่ำและเครื่องดื่มซึ่งอยู่ติดกับ LMU ลองkäsespätzleอย่างแน่นอนมันเป็นชีสแมคเอน แต่ดีกว่าถึง 10 เท่า Englischer Garten ยังดีมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเพื่อผิวสีแทนและมีบาร์บีคิวกับเพื่อน ๆ การใช้ U-Bahn นั้นง่ายต่อการใช้หรือคุณสามารถขี่จักรยาน :) และแน่นอนว่า Oktoberfest นั้นน่าทึ่งมากฉันไม่ใช่คนดื่มเบียร์เลย แต่เบียร์ของพวกเขานั้นดื่มง่ายและอร่อยมาก อย่างไรก็ตามหากคุณเช่ารถหรือขี่จักรยานทัวร์มีทะเลสาบสวยงามมากมายให้ไปว่ายน้ำเดินป่าหรือไปหาอะไรทานที่ร้านอาหารบาวาเรียนทั่วไป ไม่ได้พูดเกินจริง แต่ทะเลสาบ Walchensee มีน้ำสีฟ้าคราม นอกจากนี้ยังมีลิฟท์ที่จะพาคุณขึ้นไปบนภูเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่มีเส้นทางเดินป่าที่แสนง่าย (มีสุนัขนำมาด้วย) มีร้านอาหารเล็ก ๆ ที่อยู่ด้านบนพร้อมดนตรีบาวาเรียนสด :) มิวนิคที่ดีที่สุด :)

Jose Mora
Jose Mora
27/2/19

เมืองต้องน่าทึ่ง ฉันขอแนะนำให้หยุดที่นั่นในการเดินทางของคุณในประเทศเยอรมนีประติมากรรมและประวัติศาสตร์ทำให้คุณรู้สึกถึงโลกอื่น

Kadir Boztepe
Kadir Boztepe
9/2/20

First of all, there is respect and order in every village.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,571 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในมิวนิกแพงที่สุดคือกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿6,331 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,977 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,350 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 9%
มิวนิกมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 1.2°C/34.2°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23.8°C/74.8°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -3.8°C/25.2°F
สนามบินที่ใกล้มิวนิกที่สุดคือมิวนิค (MUC) (28.22 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ เอาก์สบูร์ก (57.54 กม.)

วางแผนไปเยอรมัน

ข้อมูลทั่วไปของ มิวนิก