เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในฮาโกดะเตะ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในฮาโกดะเตะด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวฮาโกดะเตะหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในฮาโกดะเตะ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในฮาโกดาเตะ

ฮาโกดาเตะ (Hakodate)

ฮาโกดาเตะ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ติด 1 ใน 3 ของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางการค้า การเป็นเมืองท่า และเมืองแห่งเศรษฐกิจศูนย์กลางของภูมิภาคฮอกไกโดมาตั้งแต่สมัยอดีต โดยเป็นเมืองแรกๆ ของประเทศที่มีการเปิดประตูการค้ากับต่างชาติ ส่งผลให้เมืองมีความเจริญในทุกด้านตั้งแต่ครั้งอดีต และมีศิลปวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวของซีกตะวันตกและตะวันออก จึงเป็นเมืองที่มีเสน่ห์เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฮาโกดาเตะ

ฮาโกดาเตะอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีหลักฐานการตั้งรกรากมามากกว่า 13,000 ปี โดยเมืองนี้มีพื้นที่ประมาณ 677 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 260,000 คน โดยภายในเมืองฮาโกดาเตะมีโรงแรมที่พักให้บริการหลายระดับกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง

สภาพอากาศในฮาโกดาเตะ

ฮาโกดาเตะมีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ฤดูหนาว ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นและมีหิมะตก โดยในเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่เริ่มมีหิมะตกโปรยปรายไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ต่อด้วยฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ที่เดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม จะมีหิมะตกเล็กน้อยในช่วงต้นฤดู และจะมีดอกซากุระบานสะพรั่งในช่วงปลายฤดู ก่อนจะเข้าสู่ฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายนและสิงหาคม เป็นช่วงที่มีอากาศอบอุ่น โดยจะมีอากาศร้อนที่สุดในเดือนสิงหาคม และฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป อากาศที่อบอุ่นจะเริ่มหนาวเย็นขึ้นเมื่อเข้ากลางฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ภาษาที่ใช้ในฮาโกดาเตะ

โรงแรมส่วนใหญ่ในฮาโกดาเตะให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาหลัก และคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยถนัดในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ทั้งนี้พนักงานต้อนรับที่เป็นคนรุ่นใหม่สามารถสื่อสารได้พอประมาณ

สกุลเงินที่ใช้ในฮาโกดาเตะ

โรงแรมในฮาโกดาเตะรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และโรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ JCB ยกเว้นโรงแรมขนาดเล็กในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าญี่ปุ่น

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ โดยทางโรงแรมในฮาโกดาเตะจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในฮาโกดาเตะ

ท่าอากาศยานฮาโกดาเตะ (Hakodate Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮาโกดะเตะประมาณ 7.6 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินท้องถิ่นขนาดเล็กที่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังซัปโปโระ เพื่อมาเที่ยวฮาโกดาเตะได้ และเนื่องจากสนามบินอยู่ใกล้กับตัวเมืองอยู่แล้วจึงไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฮาโกดาเตะ

การเดินทางระหว่างสนามบินฮาโกดาเตะเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง (Shuttle Bus) ที่ให้บริการรับส่งระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟ JR Hakodate มีค่าโดยสารเที่ยวละ 410 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที หรือรถเวียนรับส่งที่ให้บริการรับส่งระหว่างสนามบินและสถานีรถไฟ JR Shin-Hakodate-Hokuto ค่าโดยสารเที่ยวละ 1,000 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 55 นาที

รถโดยสาร Hakodate Bus จากสนามบินเพื่อเข้าไปยัง Goryokaku ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจากสนามบินเพื่อไปยัง  Kameda Branch Office ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังสถานีรถไฟ JR Hakodate ประมาณ 3,000 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฮาโกดาเตะได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในฮาโกดาเตะ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองฮาโกดาเตะ

การเดินทางแรกที่น่าสนใจคือระบบรถราง คุณสามารถใช้รถรางเพื่อเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองอย่าง Yunokawa, Goryokaku, ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ(Hakodate Asaichi), อ่าวหน้าท่าเรือฮาโกดาเตะ, ย่านโมโตมาจิ (Motomachi) และ Mt. Hakodate Ropeway ได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีค่าโดยสาร 210-250 เยน หรือคุณสามารถเลือกใช้บัตรโดยสารแบบเหมา 1 วันได้ในราคา 600 เยน นอกจากนี้ยังมีรถโดยสาร ที่มีเส้นทางไปยังสถานี่ท่องเที่ยวต่างๆ ครอบคลุมทั่วทั้งเมือง จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีเดินทางที่สะดวกสบายในการเที่ยวชมเมือง อัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 220-410 เยน ส่วนในช่วงที่ไม่มีหิมะคุณยังสามารถเช่ารถจักรยานชมเมืองฮาโกดาเตะก็ได้ แต่ถ้าเป็นรถแท็กซี่ จะคิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์ เริ่มต้นที่ 530 เยน สำหรับรถแท็กซี่ขนาดเล็ก และเริ่มต้นที่ 550 เยน สำหรับรถแท็กซี่ขนาดกลาง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮาโกดาเตะ

บ่อน้ำพุร้อนยุโนะคาวะ (Yunokawa Onsen)

ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ(Hakodate Asaichi)

ป้อมและหอคอยโบราณโกเรียวคาคุ (GoryokakuTowerand Fort)

ย่านโมโตมาจิ (Motomachi)

ทะเลสาบโอนุมะ (Lake Onuma)

จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate)

ป้อมซึการุ (Tsugaru Fort)

ย่านโกดังโบราณคาเนโมริ ((Kanemori Warehouse)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮาโกดาเตะ (Hakodate Bijutsukan)

ศูนย์วัฒนธรรมโจมง (Hakodate Jomon Culture Centre)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฮาโกดาเตะ

ข้อมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง