สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวประชาสัมพันธ์ Skyscanner เผยจำนวนการค้นหาตั๋วเครื่องบินมายังประเทศไทยโต 19.6% ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

บทความทั้งหมด

Skyscanner เผยจำนวนการค้นหาตั๋วเครื่องบินมายังประเทศไทยโต 19.6% ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมาได้กระตุ้นนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ทำให้การค้นหาจุดหมายปลายทางเพื่อเดินทางมาพักผ่อนระหว่างช่วงวันหยุดมากกว่า 5 วัน

โดยกลุ่มประเทศที่ฉลองเทศกาลตรุษจีน ได้แก่ ประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊า มาเลเซีย สิงคโปร์และไต้หวัน ในปีนี้ ข้อมูลจาก Skyscanner (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ ชี้ให้เห็นว่า การค้นหาตั๋วเครื่องบินมายังประเทศไทยจากประเทศดังกล่าวเพิ่มขึ้น 19.6% โดยข้อมูลดังกล่าวได้รวบรวมผลการค้นหาตั๋วเครื่องบินตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมถึง 3 กุมภาพันธ์ 2560

ข้อมูลจาก Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) เผยให้เห็นว่านักท่องเที่ยวจากไต้หวันที่ค้นหาตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางมาประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงที่สุดด้วยจำนวนการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 58.7% ซึ่งมีผลมาจากการเพิ่มเที่ยวบินจากไต้หวันมายังประเทศไทย รวมถึงความมุ่งมั่นของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางระยะสั้นสำหรับนักท่องเที่ยวจากไต้หวัน ขณะที่การค้นหาตั๋วเครื่องบินของนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียมีอัตราการเติบโตเป็นอันดับสองที่ 48.6% สำหรับจุดหมายปลายทางในประเทศไทย เชียงรายถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนมากที่สุด ด้วยอัตราการเติบโตที่ 106% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวจากฮ่องกงยังคงเป็นประเทศต้นทางที่ค้นหาตั๋วเพื่อเดินทางมาประเทศไทยมากที่สุดในช่วงตรุษจีน นับเป็น 27.5% ของจำนวนการค้นหาตั๋วเครื่องบินจากประเทศดังกล่าว ตามติดมาด้วยนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ด้วยจำนวนการค้นหา 27% สำหรับจุดหมายปลายทางในประเทศไทยที่ได้รับการค้นหามากที่สุดได้แก่จังหวัดกรุงเทพฯ (64.9%) ภูเก็ต (14.5%) และเชียงใหม่ (7.1%) ตามลำดับ

 

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ประเทศไทยยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่ฉลองเทศกาลตรุษจีน ทั้งนี้ อัตราการเติบโตของการค้นหาตั๋วเครื่องบินจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศ ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า นโยบายของรัฐบาล ได้แก่ การเพิ่มเที่ยวบินและการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่กล่าวข้างต้นมายังประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ และนโยบายอื่นๆที่รับรองนักท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวสนใจที่จะมาท่องเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้ การเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวยังช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ประเทศอีกด้วย

 

ตั๋วบินไปกลับในประเทศเริ่มต้น 7xx บาท

โปรตั๋วบินราคาถูกที่สุดไปยังทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่น ๆ