แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโกตดิวัวร์ในราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโกตดิวัวร์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโกตดิวัวร์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโกตดิวัวร์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโกตดิวัวร์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!

ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในโกตดิวัวร์
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในโกตดิวัวร์ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในโกตดิวัวร์” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในโกตดิวัวร์ แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในโกตดิวัวร์ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของโกตดิวัวร์ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในโกตดิวัวร์ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโกตดิวัวร์ในราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับประเทศโกตดิวัวร์

ชื่อประเทศทางการ

โกตดิวัวร์ (หรือไอวอรี่โคสต์)

ทวีป

แอฟริกา

เมืองหลวง

อาบิดจัน

รูปแบบการปกครอง

สาธารณรัฐประชาธิปไตยแบบประธานาธิบดี มีประธานาธิบดีเป็นประมุขแห่งรัฐและหัวหน้ารัฐบาล

เขตการปกครอง

แบ่งออกเป็น 12 เขต (Districts) คือ Bas-Sassandra, Comoé, Denguélé, Gôh-Djiboua, Lacs, Lagunes, Montagnes, Sassandra-Marahoué, Savanes, Vallée du Bandama, Woroba, Zanzan และ 2 เขตปกครองตนเอง (District Autonome) คือ Abidjan, Yamoussoukro

ภาษา

ฝรั่งเศส

ศาสนา

ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์และศาสนาอิสลามในสัดส่วนพอๆ กัน รองลงมาเป็นการนับถือความเชื่อดั้งเดิม

สกุลเงิน

ซีเอฟเอฟรังก์แอฟริกาตะวันตก (West African CFA Franc หรือ XOF)

รหัสประเทศ

225

เวลาสากลเชิงพิกัด

UTC+0 ช้ากว่าประเทศไทย 7 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

กำลังไฟ 220 – 240 โวลต์ ใช้ปลั๊กหัวกลม 2 ขา แบบ C (ไม่มีกราวด์) แบบ E (มีกราวด์แท่งที่เต้า) และแบบ F (มีกราวด์แบบสลัก)

วีซ่า

จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทางไปยังประเทศโกตดิวัวร์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสถานกงสุลกิตติมศักดิ์โกตดิวัวร์ประจำประเทศไทยเพื่อขอทำวีซ่าได้ที่ 44/8 หมู่ 2 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองฯ จังหวัดนนทบุรี

ข้อมูลเพิ่มเติม: การขอวีซ่า กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ

สนามบินที่สำคัญ

โกตดิวัวร์มีสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ให้บริการในชื่อสนามบินพอร์ตบูเอต (Port Bouet Airport) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองอาบิดจันประมาณ 16 กิโลเมตร นับเป็นศูนย์กลางทางด้านการเดินทางหนึ่งของแอฟริกาตะวันตก มีสายการบินจากยุโรปและตะวันออกกลางขึ้น-ลงที่สามารถบินนี้หลายเส้นทาง อาทิเช่น ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม อียิปต์ และดูไบ

ข้อมูลเพิ่มเติม: แอเรีย ผู้ดูแลสนามบินพอร์ตบูเอต

เวลาจองตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุด

เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่คาดว่าตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกที่สุดในรอบปี ซึ่งการเดินทางไปโกตดิวัวร์และลงที่สนามบินของเมืองอาบิดจันนั้นใช้เที่ยวบินต่อเพียงจุดเดียวก็สามารถเดินทางถึงโกตดิวัวร์ได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลตั๋วเครื่องบิน ณ วันที่จองอีกครั้งก่อนการเดินทาง

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโกตดิวัวร์

ระบบจราจร

ผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้อง โกตดิวัวร์ใช้ระบบจราจรขับเลนขวา เขตเมืองมีการจำกัดความเร็วที่ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สนใจเช่ารถขับในโกตดิวัวร์

สถานที่ท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติทาอิ (Taï National Park) พื้นที่มรดกโลก ถือเป็นป่าฝนที่หลงเหลือเพียงไม่กี่แห่งของแอฟริกาตะวันตก

อุทยานแห่งชาติโคโม (Comoé National Park) พื้นที่สงวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดทางแอฟริกาตะวันตก เป็นเขตมรดกโลก

เขตสงวนทางธรรมชาติเขานิมบา (Mount Nimba Strict Nature Reserve) เขตมรดกโลกแหล่งอาศัยของพันธุ์สัตว์เฉพาะถิ่นกว่า 200 ชนิด

มหาวิหารพระแม่แห่งสันติภาพ (Basilica of Our Lady of Peace) โบสถ์ที่ได้รับการบันทึกจากกินเนสส์บุ๊คว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

อุทยานแห่งชาติบันโค (Banco National Park) มีเส้นทางเดินป่า และเป็นที่พบพันธุ์ไม้หายากหลากหลายชนิด

ย่านเทรค์วิลล์ (Treichville) เขตชุมชนที่คึกคักที่สุดของกรุงอาบิดจัน มีตลาดเทรค์วิลล์ที่มีสินค้าเกือบทุกชนิดให้เลือกซื้อ

มหาวิหารเซนต์พอลล​์​ (Cathedrale St Paul) โบสถ์รูปทรงแปลกตา ก่อสร้างด้วยสไตล์โมเดิร์นและมีงานกระจกสวยงาม

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (Musée National) จัดแสดงานศิลปะและหัตถกรรมแบบดั้งเดิมที่หาชมได้ยาก

ลาพิราไมด์ (La Pyramide) ตึกสูงรูปทรงคล้ายปิรามิด ที่เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของกรุงอาบิดจัน

เขตรักษาพันธุ์สัตว์เพื่อล่าอาโบคูอาเมโคร (Abokouamekro Game Reserve) เขตสงวนสัตว์ป่าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง

โกตดิวัวร์ประกอบด้วย 4 ช่วงฤดูกาล ได้แก่ฤดูแล้ง 2 รอบ และฤดูฝนอีก 2 รอบ โดยมีฝนตกหนักในเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม และตกอีกครั้งในเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งระหว่างเดือนเดือนสิงหาคมจะมีอากาศค่อนข้างเย็นและแห้ง โดยสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ควรหลีกเลี่ยงฤดูฝนแรกซึ่งจะหนักที่สุดในรอบปีจะสะดวกต่อการเดินทางที่สุด

เทศกาลสำคัญ
บัวเกคาร์นิวัล (Bouake Carnival) งานเฉลิมฉลองใหญ่ที่จัดขึ้นในเดือนมีนาคมของทุกปีที่เมืองบัวเก เมืองใหญ่อันดับ 2 ของกโกตดิวัวร์ โดดเด่นด้วยขบวนพาเหรดของชาวท้องถิ่นหลากสีสันทั้งชุดพื้นเมืองโบราณและชุดพื้นเมืองประยุกต์อันแปลกตา พร้อมกิจกรรมการแสดงต่างๆ ที่จัดยาวเป็นเวลานานนับสัปดาห์

เฟสดูดิพริ (Fete du Dipri) หรือวันดิพริ จัดขึ้นในเดือนเมษายนของทุกปี เป็นพิธีกรรมเก่าแก่ของชาวพื้นเมืองในโกตดิวัวร์ซึ่งเริ่มต้นในเวลาเที่ยงคืนที่ผู้หญิงและเด็กจะเปลื้องผ้าออกมาจากกระท่อม เข้าสู่พิธีกรรมสะเดาะเคราะห์และไล่สิ่งชั่วร้ายให้พ้นไปจากหมู่บ้าน และมีการตีกลองในพิธีกรรมจนถึงพระอาทิตย์ขึ้น

เทศกาลหน้ากาก (Festival of Masks) หนึ่งในเทศกาลสำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดในโกตดิวัวร์ จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นการแข่งขันกันระหว่างชาวพื้นเมืองแต่ละหมู่บ้านในการเต้นรำ และแต่งกายด้วยชุดประจำถิ่นพร้อมกับซ่อนใบหน้าภายใต้หน้ากากตามความเชื่อเรื่องภูตผีปีศาจของตนเอง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโกตดิวัวร์

 

สายการบินที่สำคัญ

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)

เคนย่าแอร์เวย์ (Kenya Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโกตดิวัวร์ทั้งหมด

เว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของโกตติวัวร์

กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโกตดิวัวร์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด