แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโคลัมโบ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโคลัมโบ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,377

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

23

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2397 กิโลเมตร

3 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

SriLankan Airlines

โคลัมโบ บันดารานาเยก, โคลัมโบ รัทมาลาน่า, ดียาวันนา โอยา และเกลนียา

4 สนามบิน

โคลัมโบ (Colombo) เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา (Democratic Socialist Republic of Sri Lanka) ซึ่งอยู่ในเขตเอเชียใต้ โคลัมโบเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญ เป็นเมืองท่าหลักที่เป็นหนึ่งในเส้นทางค้าขายมาตั้งแต่สมัยโบราณกว่า 2,000 ปี ในปัจจุบันนอกจากจะยังคงสถานะเมืองเศรษฐกิจสำคัญในภูมิภาคนี้แล้ว โคลัมโบยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเมืองหนึ่ง ขึ้นชื่อเรื่องอาคารสถาปัตยกรรมแบบผสมระหว่างเอเชียและตะวันตกอันเป็นผลมาจากยุคล่าอาณานิคมในอดีต สนามบินนานาชาติที่ให้บริการเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพไปโคลัมโบ คือ สนามบินโคลัมโบ บันดารานาเยก

ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่โคลัมโบ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปโคลัมโบ

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปโคลัมโบจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโคลัมโบ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 3.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ศรีลังกันแอร์ไลน์ การบินไทย         

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์เอเชีย มาเลเซียแอร์ไลน์ เจ็ทแอร์เวย์           

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการค้นหาสุดพิเศษในการค้นหาหลายรูปแบบที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่คุณสามารถเดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินตรงทั้งหมดของเส้นทางนี้จะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ จากสนามบินดอนเมืองมีให้บริการเฉพาะเที่ยวบินต่อไปยังโคลัมโบเท่านั้น ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังโคลัมโบจะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปโคลัมโบ

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าล่วงหน้าในการเดินทางไปยังโคลัมโบ หรือสามารถเตรียมเอกสารไปยื่นขอวีซ่าเมื่อถึงสนามบินโคลัมโบ (Visa on arrival) ได้ ทั้งนี้ควรตรวจเช็คข้อมูลเรื่องวีซ่าอีกครั้งก่อนการจองตั๋วเครื่องบินในกรณีเงื่อนไขต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลง สกุลเงินที่ใช้ คือ รูปี (LKR) สนามบินในโคลัมโบมี 2 แห่ง คือ สนามบินโคลัมโบ บันดารานาเยก ที่มีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลัก ให้บริการเที่ยวบินตรงที่มาจากกรุงเทพ ในขณะที่สนามบินอีกแห่ง คือ สนามบินโคลัมโบ รัทมาลาน่า เป็นสนามบินนานาชาติระดับรอง ให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศบางเส้นทางและไม่มีบริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพ การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินโคลัมโบ บันดารานาเยกสามารถทำได้หลายวิธี เช่น รถแท็กซี่ และรถโดยสารประจำทาง ที่สนามบินแห่งนี้มีบริการช่วยขนสัมภาระ (Porter Service) สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเช่ารถขับที่โคลัมโบ จะต้องสำแดงเอกสารใบขับขี่สากลและใบขับขี่ของไทย ซึ่งต่างกับประเทศอื่นๆ ที่ใช้แค่ใบขับขี่สากล

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และโคลัมโบ

เวลาในโคลัมโบช้ากว่าไทย 1.30 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของโคลัมโบและกรุงเทพฯ แตกต่างกัน เนื่องจากโคลัมโบเป็นเมืองหนึ่งในเกาะศรีลังกาซึ่งตั้งอยู่ในเขตร้อนและได้รับอิทธิพลลมมรสุม ในขณะที่กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปีเฉลี่ยที่ราว 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่โคลัมโบมีฝนตกตลอดปีและอุณหภูมิแต่ละเดือนไม่แตกต่างกันมากนัก เฉลี่ยที่ราว 24-27 องศาเซลเซียส โดยจะมีฤดูมรสุม 2 ช่วง คือ

ช่วงเดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน ช่วงที่แห้งที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม

ช่วงเดือนกันยายน-เดือนธันวาคม ช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 9,000-12,000 บาท

ที่พักในโคลัมโบนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาระหว่าง 300-10,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในโคลัมโบขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 100-2,000 รูปีต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักชั้นนำ ร้านค้าในห้างสรรพสินค้า และภัตตาคารชั้นนำจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและโคลัมโบ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด