แผนที่

สายการบินฟลายดูไบ (flydubai)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินฟลายดูไบเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2008 และได้เริ่มให้บริการบินครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2009 โดยในช่วงแรกของการดำเนินการนั้น ได้รับการช่วยเหลือจากสายการบินเอมิเรตส์ ฐานการบินหลักอยู่ที่อาคาร 2 ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ให้บริการเที่ยวบินทั้งหมด 95 จุดหมายปลายในตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย และยุโรป

เส้นทางการบิน

สายการบินฟลายดูไบให้บริการครอบคลุมหลายประเทศทั่วโลก แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มหลักดังนี้

 1. ทวีปแอฟริกา ได้แก่ ประเทศจิบูตี เอริเทรีย เอธิโอเปีย โซมาลีแลนด์ เซาท์ซูดาน ซูดาน แทนซาเนีย และยูกันดา
 2. เอเชียกลาง ได้แก่ ประเทศอาร์มีเนีย อาเซอร์ไบจาน จอร์เจีย คาซัคสถาน คีร์กีซสถาน ทาจิกิสถาน และเติร์กเมนิสถาน
 3. ยุโรป ได้แก่ ประเทศออสเตรีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บัลแกเรีย สาธารณรัฐเช็ก มาซิโดเนีย มอนเตเนโกร โรมาเนีย รัสเซีย เซอร์เบีย สโลวาเกีย ตุรกี และยูเครน
 4. อนุทวีปอินเดีย ได้แก่ ประเทศอัฟกานิสถาน บังกลาเทศ อินเดีย มัลดีฟส์ เนปาล ปากีสถาน ศรีลังกา และประเทศไทย
 5. ตะวันออกกลาง ได้แก่ ประเทศบาห์เรน อียิปต์ อิหร่าน อิรัก จอร์แดน คูเวต เลบานอน โอมาน กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋า

สายการบินฟลายดูไบให้บริการ 2 ชั้นที่นั่ง คือ ชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด

ชั้นที่นั่ง

จำนวนสัมภาระสูงสุด

น้ำหนักสัมภาระสูงสุด

ชั้นประหยัด

3

สามารถซื้อน้ำหนักได้ 3 ประเภท คือ 20 กก. 30 กก. และ 40 กก.

ชั้นธุรกิจ

3

40 กก.

* หมายเหตุ

 • ข้อกำหนดสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด ผู้โดยสารจะต้องจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋าที่ต้องการจะเช็คอิน 20 กก.ก่อนทำการเช็คอินในทุกเที่ยวบิน ทั้งนี้สามารถซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มได้เป็น 30 หรือ 40 กก. และหากมีพื้นที่เหลือในเที่ยวบินนั้นๆ ผู้โดยสารสามารถเช็คอินกระเป๋าได้ถึง 3 ใบ ซึ่งน้ำหนักรวมของกระเป๋าทั้ง 3 ใบจะต้องไม่เกินจำนวนน้ำหนักที่ซื้อไว้ (กระเป๋าแต่ละใบควรหนักไม่เกิน 32 กก. และขนาดเล็กกว่า 75 x 55 x 35 ซม.)
 • สำหรับที่นั่งชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารสามารถเช็คอินกระเป๋าได้สูงสุด 3 ใบ น้ำหนักรวมไม่เกิน 40 กก. (กระเป๋าแต่ละใบควรหนักไม่เกิน 32 กก. และขนาดเล็กกว่า 75 x 55 x 35 ซม.)

สัมภาระถือขึ้นเครื่อง

ชั้นที่นั่ง

จำนวนสัมภาระสูงสุด

น้ำหนักสัมภาระสูงสุด

ชั้นประหยัด

1

7 กก.

ชั้นธุรกิจ

2

15 กก.

* หมายเหตุ

 • สำหรับทุกระดับชั้นโดยสาร สัมภาระพกพา (ประกอบด้วย กระเป๋าถือ กระเป๋ามีล้อ และกระเป๋าสะพาย) จะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 x 45 x 25 ซม. สัมภาระพกพาจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในห้องโดยสารได้เฉพาะที่สามารถจัดเก็บไว้ข้างใต้ที่นั่งหรือช่องเก็บสัมภาระด้านบนศีรษะได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น
 • สำหรับที่นั่งชั้นประหยัด สายการบินอนุญาตให้นำกระเป๋าแล็ปท็อป กระเป๋าถือ (ขนาดไม่เกิน 25 x 33 x 20 ซม.) หรือสินค้าปลอดภาษีขึ้นเครื่องได้ แต่น้ำหนักรวมทั้งหมดจะต้องไม่เกิน 10 กก.
 • ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมกับเด็กทารก สามารถนำกระเป๋าใส่สัมภาระเด็ก (บรรจุเสื้อผ้า ผ้าอ้อม หรืออาหารสำหรับเด็ก) ขึ้นเครื่องได้ 1 ใบ โดยขนาดกระเป๋าต้องไม่เกิน 56 x 45 x 25 ซม. และจะต้องสามารถจัดเก็บไว้ข้างใต้ที่นั่งหรือช่องเก็บสัมภาระด้านบนศีรษะได้       

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการก่อนเครื่องออก 3 ชั่วโมงและปิดทำการก่อนเครื่องออก 60 นาที สิ่งที่ต้องเตรียมในการเช็คอิน ได้แก่ ตั๋วเที่ยวบิน เอกสารการเดินทาง (ได้แก่ หนังสือเดินทาง วีซ่า และเอกสารอื่นๆ ตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ) สัมภาระเช็คอินและสัมภาระถือขึ้นเครื่อง (สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สามารถเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์พิเศษของที่นั่งชั้นธุรกิจ เคาน์เตอร์ 22 หรือ 23)

เช็คอินทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ: สามารถเช็คอินผ่านอินเทอร์เน็ตได้ก่อนเครื่องออก 90 นาที-24ชั่วโมง ให้บริการสำหรับทุกเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบและประเทศที่มีบริการนี้ สามารถเช็คข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สนามบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องทำการโหลดสัมภาระ สามารถไปเช็คอินสัมภาระได้ที่เคาน์เตอร์ 1-3 (ชั้นประหยัด) และเคาน์เตอร์ 4-5 (ชั้นธุรกิจ)

* หมายเหตุ ผู้โดยสารต้องไปยังจุดตรวจความปลอดภัยอย่างน้อย 60 นาทีก่อนเครื่องออก และอยู่ที่ประตูขึ้นเครื่องก่อนเครื่องออก 30 นาที

เช็คอินผ่านตู้เช็คอินอัตโนมัติ: บริการนี้เฉพาะเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบเท่านั้น ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ตั้งแต่ 1-24 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก บริการนี้มีสำหรับทุกเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบ ยกเว้นเมืองเจดดะห์และเมดินาห์ สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ เอกสารการจองและหนังสือเดินทาง ผู้โดยสารสามารถเช็คอิน เลือกที่นั่ง และพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้จากบริการนี้

บริการอื่นๆ ของฟลายดูไบ

 • บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟบนเครื่อง
 • บริการรายการทีวี ภาพยนตร์ เกม และรายการเพลงผ่านจอส่วนตัว สำหรับชั้นธุรกิจบริการนี้อยู่ในราคาตั๋วเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด สามารถซื้อบริการนี้เพิ่มได้
 • บริการอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด สามารถซื้อบริการนี้เพิ่มได้ โดยจะต้องทำการซื้อและสั่งจองล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างต่ำ 90 นาที สำหรับชุดอาหารร้อนจะต้องทำการจองล่วงหน้าอย่างต่ำ 48 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง
 • บริการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีบนเครื่องบิน
 • บริการขนส่งสินค้า เช่น ของมีค่า อาหารสด จดหมาย พัสดุ เป็นต้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 17 มิถุนายน 2560

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สายการบินฟลายดูไบให้บริการครอบคลุมหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในทวีปแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง

สัมภาระเดินทาง

สัมภาระเช็คอิน ชั้นประหยัดสามารถซื้อสัมภาระได้สูงสุด 3 ชิ้น โดยมีน้ำหนักที่ซื้อได้ คือ 20กก. 30 กก. 40 กก.) ชั้นธุรกิจสามารถมีสัมภาระได้ 3 ชิ้น น้ำหนักรวมสูงสุด 40 กก. สัมภาระพกพา ชั้นประหยัดสามารถมีสัมภาระได้ 1 ชิ้น น้ำหนัก 7กก. ชั้นธุรกิจ สามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้น น้ำหนักรวมสูงสุด 15 กก.

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สายการบินฟลายดูไบให้บริการ 2 ชั้นที่นั่ง คือ ชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการก่อนเครื่องออก 3 ชั่วโมงและปิดทำการก่อนเครื่องออก 60 นาที สิ่งที่ต้องเตรียมในการเช็คอิน ได้แก่ ตั๋วเที่ยวบิน เอกสารการเดินทาง (ได้แก่ หนังสือเดินทาง วีซ่า และเอกสารอื่นๆ ตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ) สัมภาระเช็คอินและสัมภาระถือขึ้นเครื่อง (สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สามารถเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์พิเศษของที่นั่งชั้นธุรกิจ เคาน์เตอร์ 22 หรือ 23) เช็คอินทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ: สามารถเช็คอินผ่านอินเทอร์เน็ตได้ก่อนเครื่องออก 90 นาที-24ชั่วโมง ให้บริการสำหรับทุกเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบและประเทศที่มีบริการนี้ สามารถเช็คข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สนามบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องทำการโหลดสัมภาระ สามารถไปเช็คอินสัมภาระได้ที่เคาน์เตอร์ 1-3 (ชั้นประหยัด) และเคาน์เตอร์ 4-5 (ชั้นธุรกิจ) * หมายเหตุ ผู้โดยสารต้องไปยังจุดตรวจความปลอดภัยอย่างน้อย 60 นาทีก่อนเครื่องออก และอยู่ที่ประตูขึ้นเครื่องก่อนเครื่องออก 30 นาที เช็คอินผ่านตู้เช็คอินอัตโนมัติ: บริการนี้เฉพาะเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบเท่านั้น ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ตั้งแต่ 1-24 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก บริการนี้มีสำหรับทุกเที่ยวบินที่เดินทางออกจากดูไบ ยกเว้นเมืองเจดดะห์และเมดินาห์ สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ เอกสารการจองและหนังสือเดินทาง ผู้โดยสารสามารถเช็คอิน เลือกที่นั่ง และพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้จากบริการนี้

อาหาร

มีบริการอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด สามารถซื้อบริการนี้เพิ่มได้ โดยจะต้องทำการซื้อและสั่งจองล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างต่ำ 90 นาที สำหรับชุดอาหารร้อนจะต้องทำการจองล่วงหน้าอย่างต่ำ 48 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

รางวัล

- ปี ค.ศ. 2013 รางวัล Middle East’s Leading Low-Cost Airline 2013 - ปี ค.ศ. 2012 รางวัล Middle East’s Leading Low-Cost Airline 2013

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด