แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปน่าน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปน่าน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,479

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

49

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 556 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

น่าน

1 สนามบิน

น่านเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกจังหวัดในภาคเหนือ ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามทั้งแนวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติ เป็นที่ชมทะเลหมอกฤดูหนาวอีกแห่งของไทย ที่เที่ยวแนะนำมีหลายแห่ง เช่น วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุเขาน้อย วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร วัดมิ่งเมือง บ่อเกลือสินเธาว์ อุทยานแห่งชาติดดอยภูคา อุทยานแห่งชาติขุนน่าน ดอยเสมอดาว และเสาดินนาน้อย เป็นต้น อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวน่าน สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินน่าน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปน่าน

น่านเป็นจังหวัดในเขตภาคเหนือ มีลักษณะภูมิประเทศที่เป็นพื้นที่สูงและเต็มไปด้วยภูเขา การเดินทางด้วยเครื่องบินจึงนับเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว คุณสามารถคลิกที่นี่เพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปน่าน แล้วคลิกเลือกที่เดือนเพื่อเปรียบเทียบหาเดือนที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุดในรอบปี นอกจากนั้นคุณยังสามารถเปรียบเทียบวันที่ต้องการจะบิน ทั้งขาไปและขากลับ เพื่อหาวันที่คุณจะเดินทางได้สะดวกที่สุดและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุดของเดือนได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปน่าน

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ซึ่งช่วยให้คุณพบช่วงเดือนและวันที่บินได้ในราคาถูกใจ เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง รวมถึงติดตามโปรโมชั่นจากสายการบินโดยตรงอีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปน่าน เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมีด้วยกัน 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทยและมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ทั้งนี้สายการบินนกแอร์และไทยแอร์เอเชีย ที่ให้บริการเที่ยวบินไปน่านนั้น ไม่ได้ดำเนินการบินที่นี่

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน โดยมีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง ได้แก่ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปน่านนั้นเป็นสายการบินราคาประหยัดและดำเนินการบินที่นี่ สำหรับการเดินทางมาสนามบินนี้สามารถทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ โดยรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง ได้แก่

  • รถประจำทางสาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504
  • รถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปน่าน

สนามบินน่านมีขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน อยู่ในเขตอำเมืองและห่างจากตัวเมืองเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยคุณสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้ด้วยรถสองแถว รถแท็กซี่ รถตู้ และรถเช่าจากสนามบิน สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จังหวัดพะเยา และข้ามไปยังฝั่งประเทศลาว (เมืองไชยบุรี วังเวียง และหลวงพระบาง) สามารถบินมาลงที่น่านและต่อรถไปยังเมืองเหล่านี้ได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และน่าน

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในน่านกับกรุงเทพฯ จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในน่าน

กรุงเทพฯ และน่านมี 3 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน (ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (ช่วงเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (ช่วงกลางเดือนตุลาคม-เดือนมกราคม) น่านมีสภาพอากาศใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ ต่างกันแค่ที่น่านเป็นพื้นที่สูงและรายล้อมไปด้วยทิวเขา ในช่วงกลางวันจึงมีอากาศร้อนจัดและในช่วงกลางคืนมีอากาศเย็น อุณหภูมิโดยเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส นอกจากนี้บนภูเขายังมีอากาศหนาวเย็นกว่าพื้นที่ราบ และสามารถชมทะเลหมอกที่สวยงามได้ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ในภาคเหนือ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปน่าน

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ราคาตั๋วเครื่องบินไปน่านอยู่ที่ประมาณ 1,000-4,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าจองตั๋วเครื่องบินช่วงไหนและเดินทางช่วงไหน ส่วนค่าโรงแรมที่พักนั้นมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และรีสอร์ตในระดับ 1-3 ดาว โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 400-3,000 บาทต่อคนต่อคืน สำหรับเดินทางในภายในและระหว่างจังหวัด สามารถใช้รถสองแถว/รถเมล์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเที่ยวละ 10-100 บาท รถบขส.อยู่ที่ประมาณเที่ยวละ 100-800 บาท และรถไฟประมาณเที่ยวละ 70- 500 บาท ทั้งนี้ขี้นอยู่กับระยะทาง ค่าเช่ารถขับเที่ยวตกอยู่วันละ 1,200-1,800 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกันรถ สำหรับค่าอาหารนั้น มีหลากระดับหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ร้านข้างถนนหรือห้องแถว ซึ่งมีราคาเริ่มต้นประมาณจานละ 30 บาทจนถึงร้านอาหารและภัตตาคารราคาจานละ 200-500 บาท

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปน่าน เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในน่านจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักบางแห่ง (เว้นแต่จะจองออนไลน์) อาจจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและน่าน

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด