แผนที่

เที่ยวบินจากกระบี่ไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินกระบี่ไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,696

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1187 กิโลเมตร

1 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นเมื่องท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และยังถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของทางภาคเหนืออีกด้วย

เชียงใหม่มีสนามบินให้บริการ คือ  ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกระบี่ – เชียงใหม่  

จากสนามบินกระบี่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังเชียงใหม่ด้วยกัน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ให้บริการด้วยกัน 2 เที่ยว/วัน

ค้นหาสายการบินที่บินจากกระบี่ไปเชียงใหม่ในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อ จะต้องแวะพักและ/หรือต้องเปลี่ยนเครื่องบินที่กรุงเทพฯ คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) นกแอร์ (Nok Air) ไทยสมายล์ (Thai Smile) และ การบินไทย (Thai Airways)

ระยะเวลาในการเดินทางอย่างต่ำ 3.35 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางจากกระบี่ไปเชียงใหม่  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินกระบี่ไปยังเชียงใหม่จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ภายในอาคารสนามบินกระบี่มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม และบริการความสะดวกอื่นๆ เมื่อทำการเช็คอินและตรวจความปลอดภัยก่อนขึ้นเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 อาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการร้านค้าและร้านอาหารระหว่างนั่งรอ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กระบี่ - เชียงใหม่  

สนามบินเชียงใหม่เป็นสนามบินระดับนานาชาติที่มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ (เดินทางมาจากจังหวัดในประเทศไทย) จะเดินทางผ่านประตูสนามบินที่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการซิมโทรศัพท์ บริการเช่ารถในเชียงใหม่ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่เข้าเมืองเชียงใหม่ มีบริการรถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่นั้น ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 2 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ทั้งนี้หลายสายการบินมีบริการให้เช็คอินผ่านช่องทางต่างๆ ได้ (ติดต่อสายการบินที่ใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกระบี่-เชียงใหม่  

เวลาที่กระบี่และเชียงใหม่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

เชียงใหม่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ 23-35 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ 22-32 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิอยู่ที่ 14-29 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 25.8 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวเชียงใหม่

ด้วยเหตุที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวทั่วไปจึงมีราคาไม่ต่างมากนักจากเมืองท่องเที่ยวหลักอื่นๆ ในไทย ทั้งนี้ราคาที่พักในเชียงใหม่มีให้เลือกหลายระดับหลายราคาตามงบประมาณการท่องเที่ยว ในแง่ของเรื่องการกิน-อยู่ทั่วไปนั้น ราคาอาหารจากตลาดและร้านอาหารท้องถิ่นทั่วไปนับว่ามีราคาประหยัดกว่าร้านอาหารฟรานไชส์ใหญ่ๆ และร้านอาหารฟิวชั่นใหม่ๆ อยู่ประมาณหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร-ขนม-เครื่องดื่มฮิปๆ แถบนิมมานเหมินทร์หรือในตัวเมืองเชียงใหม่และจุดท่องเที่ยว ราคาต่อมื้อเฉลี่ย (อาหารจานเดียว + เครื่องดื่ม) จะอยู่ที่ราว 150 บาท+ แต่หากไปตามร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารริมทางทั่วไป และตลาดสด ราคาจะอยู่ที่ราว 50 บาท+

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 14 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด