แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปวอร์ซอ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปวอร์ซอ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿19,424

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8119 กิโลเมตร

12 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

กาตาร์แอร์เวย์

วอร์ซอโชแปงและ วอร์ซอ มอดลิน

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางกรุงเทพไปวอร์ซอ

ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ - วอร์ซอโดยประมาณ คือ 8,119 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ - วอร์ซอโดยประมาณ 14 ชั่วโมง 5 นาที

วอร์ซอมีสนามบินให้บริการ คือ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ - วอร์ซอ

เส้นทางนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงให้บริการ แม้ว่าเส้นทางบินกรุงเทพฯ - วอร์ซอจะไม่มีเที่ยวบินตรงให้บริการ แต่ก็มีเส้นทางบินต่อเครื่องจากหลากหลายสายการบินเป็นตัวเลือกในการเดินทางอยู่มากมาย

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปวอร์ซอ

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินต่อไปยังวอร์ซอมีหลายสายการบิน อาทิเช่น แอร์ฟรานซ์ (Air France) , เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) , เคแอลเอ็ม (KLM) , ฟินแอร์ (Finnair) , ลุฟทันซ่า (Lufthansa) , แอร์ไชน่า (Air China) , แอร์อินเดีย (Air India) , ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) , โคเรียนแอร์ (Korean Air) , บริติชแอร์เวย์ (British Airways) , สวิส (SWISS) , ฟินแอร์ (Finnair) , เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) , เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) , บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) , การบินไทย (Thai Airways) , แอโรฟลอต (Aeroflot) , อัลอิตาเลีย (Alitalia) , ยูเครนอินเตอร์เนชั่นแนล (Ukraine International) , เอสเอเอส (SAS) และ เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) โดยเที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 14 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นจะอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและระยะเวลารอเที่ยวบินต่อระหว่างเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากกรุงเทพ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในวอร์ซอทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษี และร้านอาหารต่างๆ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติวอร์ซอโชแปง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติวอร์ซอมอดลิน

การขอวีซ่าโปแลนด์

การเดินทางไปเที่ยววอร์ซอจะต้องทำการขอวีซ่าเข้าประเทศโปแลนด์ล่วงหน้า

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยววอร์ซอ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่วอร์ซอ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินในวอร์ซอทั้ง 2 แห่ง ผู้โดยสารจะต้องทำการผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งจะตรวจหนังสือเดินทางและวีซ่า จากนั้นเข้าสู่พิธีการศุลกากร ก่อนไปรับกระเป๋า

ที่สนามบินวอร์ซอโชแปง ซึ่งเป็นสนามบินหลัก มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ร้านปลอดภาษี ที่แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และบริการอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินมีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ รถบัสสนามบิน และรถเช่า

ที่สนามบินวอร์ซอมอดลิน มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ร้านปลอดภาษี ที่แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และบริการอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินมีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ และรถเช่า

เมื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) การเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต ผ่านมือถือและตู้เช็คอินอัตโนมัติที่มีให้บริการภายในอาคารผู้โดยสาร ทั้งนี้เงื่อนไขการเช็คอินจะขึ้นอยู่กับสายการบินที่ใช้บริการ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - วอร์ซอ

เวลาที่วอร์ซอนั้นแตกต่างกันในแต่ละช่วงเดือน โดยเวลาที่วอร์ซอช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมง (GMT+1.00) ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม และจะช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมง (GMT+2.00) ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกันตามฤดูกาลในท้องถิ่น

สภาพอากาศของวอร์ซอ

วอร์ซอนั้นมี 4 ฤดูกาลได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ราว 8-20 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ราว 12-24 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน - เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิอยู่ที่ราว 6-18 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิอยู่ที่ราว -4 ถึง 1 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุด

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในวอร์ซอ

โรงแรมที่พักในวอร์ซอระดับ 3 ดาวในเมือง จะมีราคาเริ่มต้นที่ราว 1,100 บาทต่อคืน ทั้งนี้ราคาที่พักจะมีอัตราขึ้นลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี โดยในช่วงฤดูร้อนจะมีราคาสูงสุด ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 18 สวอตึท หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 25 สวอตึทต่อมื้อ ราคานมลิตรละ 2.60 สวอตึท กาแฟแก้วละ 9 สวอตึท ค่าโดยสารรถสาธารณะเริ่มต้นที่ 4.40 สวอตึทต่อเที่ยว ค่าแท็กซี่คิดตามมิเตอร์ เริ่มต้นที่ 8.00 สวอตึท และติดอัตราตามระยะทาง

สกุลเงินที่ใช้ในวอร์ซอและรูปแบบการชำระเงิน

วอร์ซอใช้หน่วยเงินของประเทศโปแลนด์ คือ โปลิชสวอตึท (Polish Zloty อักษรย่อ PLN) โดยโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 24 กุมภาพันธ์ 2561

ข้อมูลต่างๆ และราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด