แผนที่

เที่ยวบินจากภูเก็ตไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินภูเก็ตไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,277

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

36

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1188 กิโลเมตร

1 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือที่โด่งดังมานาน มีที่เที่ยวมากมายหลายประเภท ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ วัดศักดิ์สิทธิ์ แหล่งช้อปปิ้งและถนนฮิปสเตอร์ แหล่งอาหารพื้นเมืองและงานหัตถกรรมชื่อดัง สวนสัตว์ขนาดใหญ่ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวสวยๆ ยอดเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายปี-ต้นปี เชียงใหม่จะเป็นที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ชมดอกไม้เมืองหนาว และที่จัดจำหน่ายผลไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงใหม่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงใหม่

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตไปเชียงใหม่

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากภูเก็ตไปเชียงใหม่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากภูเก็ตไปเชียงใหม่ ก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

เที่ยวบินตรงจากภูเก็ตไปเชียงใหม่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงจากภูเก็ตไปเชียงใหม่ ได้แก่ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ นกแอร์ ไทยสมายล์ ไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปเชียงใหม่ เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของโลก สนามบินนานาชาติภูเก็ตจึงมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสาม รองจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ที่สนามบินภูเก็ตมีเที่ยวบินให้บริการจากสายการบินประมาณ 50 แห่งจากหลายประเทศทั้งในเอเชีย โอเชียเนีย และยุโรป นับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นของไทยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งด้านอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงสปา-นวดพร้อมสรรพ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ ไม่ไกลจากสะพานสารสินในฝั่งที่ติดกับจังหวัดพังงา จึงรองรับการบริการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวไปพังงาและชาวพังงาที่ต้องการเดินทางโดยเครื่องบินด้วย ทั้งนี้สนามบินอยู่ค่อนข้างไกลจากบริเวณแหล่งรีสอร์ตและหาดท่องเที่ยวดังๆ และไกลจากตัวเมืองภูเก็ตถึง 32 กิโลเมตร คุณจึงควรเผื่อเวลาเดินทางไปสนามบินประมาณครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง การเดินทางไปยังสนามบินนั้นมีหลายช่องทาง คือ

บริการรถสาธารณะ ได้แก่ บริการรถลีมูซีนวีไอพี บริการรถลีมูซีนปกติ รถตู้ รถแท็กซี่มิเตอร์ และรถแอร์พอร์ตบัส ซึ่งสามารถขึ้นได้หลายจุดจากบริเวณตัวเมือง หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์

บริการรถเช่า มีหลายแบบและหลายยี่ห้อรถให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง รถกระบะ ไปจนถึงรถตู้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง อาจใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปบริเวณต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ โดยมีบริการสำหรับการเดินทางออกจากสนามบินดังต่อไปนี้

รถแท็กซี่มิเตอร์ มีจุดให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารขาออก

รถลีมูซีน มีจุดให้บริการที่ชั้นหนึ่ง ตรงข้ามกับจุดนั่งคอยผู้โดยสารขาเข้า

รถเช่าจากสนามบินเชียงใหม่ มีหลายแบบและหลายยี่ห้อรถให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง รถกระบะ ไปจนถึงรถตู้

ความแตกต่างของเวลาในภูเก็ตและเชียงใหม่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในภูเก็ตและเชียงใหม่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

ทั้งสองจังหวัดนี้มี 2 ฤดูกาลคล้ายคลึงกัน คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน โดยฤดูร้อนในภูเก็ตจะเริ่มตั้งแต่ราวเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน และฤดูฝนเริ่มจากเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 25-35 องศาเซลเซียส และมีสภาพชื้นตลอดปี ฤดูร้อนและฤดูฝนในเชียงใหม่ไม่ค่อยต่างจากภูเก็ตมากนัก สำหรับฤดูหนาว ภูเก็ตจะมีอากาศไม่ร้อนจัด แต่ก็ไม่หนาวเย็นเช่นที่เชียงใหม่ โดยในช่วงฤดูหนาวนั้น เชียงใหม่จะมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่ามาก เพราะเชียงใหม่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่สูงและรายล้อมไปด้วยภูเขา

ฤดูหนาวที่เชียงใหม่เริ่มจากเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยที่บริเวณตัวเมืองจะมีอุณหภูมิประมาณ 18-35 องศาเซลเซียส อากาศจะร้อนในช่วงกลางวันและอุณหภูมิจะลดต่ำลงในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่ เว้นเสียแต่ในบางช่วงที่ได้รับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีนอย่างมาก ก็อาจมีอากาศเย็นในช่วงกลางวันด้วย ทั้งนี้บริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็น-หนาวตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และมีอุณหภูมิลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและติดลบได้ นอกจากนี้บนยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็ง ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความหนาวในระดับจุดเยือกแข็งจึงทำให้เป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเชียงใหม่

ค่าเครื่องบินจากภูเก็ตไปเชียงใหม่ราวประมาณ 2,000-4,000 บาท

ค่าโรงแรมที่พักในเชียงใหม่ มีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 200-18,000 บาท โดยมีทั้งที่พักแบบโฮสเต็ล โรงแรม และรีสอร์ต ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเลและระดับที่พัก

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 100-120 บาท

ค่าเช่ารถขับในเชียงใหม่ เริ่มต้นที่ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าครองชีพ ค่าอาหารและค่าท่องเที่ยวสันทนาการต่างๆ ในเชียงใหม่มีราคาต่ำกว่าภูเก็ต แต่ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก เหตุที่ทั้งสองเมืองมีค่าครองชีพสูงเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างไรก็ดีในเรื่องอาหารการกินนั้น ก็มีให้เลือกหลายราคา ทั้งแบบริมฟุตบาทและร้านห้องแถวที่อาหารจานละไม่กี่สิบบาทไปจนถึงภัตตาคารจานละหลายร้อยบาท

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเชียงใหม่นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับชั้นนำจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเก็ตและเชียงใหม่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด