แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปนราธิวาส

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปนราธิวาส

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,888

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 819 กิโลเมตร

1 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

TRIP

นราธิวาส

1 สนามบิน

นราธิวาสตั้งอยู่ในเขตชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่ติดทะเลจีนใต้ มีแหล่งอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่สำคัญที่อำเภอสุไหงโก-ลก นราธิวาสมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ คือ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง อุทยานแห่งชาติน้ำโตซีโป อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ป่าพรุโต๊ะแดง น้ำตกสิรินธร น้ำตกปาโจ หาดนราทัศน์ มัสยิด 300 ปี และที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่นราธิวาส สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนราธิวาส

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปนราธิวาส

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดถูกใจไปนราธิวาสได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คลิกที่ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปนราธิวาส โดยคุณสามารถเลือกดูราคาเริ่มต้นของแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับเพื่อหาช่วงเวลาที่มีราคาตั๋วถูกที่สุด นอกจากนั้นคุณยังสามารถเลือกการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับทั้งขาไปขากลับในแต่ละวันได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปนราธิวาส

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ การบินไทย ไทยสมายล์ และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษที่ช่วยแสดงผลการค้นหาในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่คุ้มที่สุด เช่น หาเดือนและวันที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้ในราคาถูก และยังช่วยคุณติดตามโปรโมชั่นของเส้นทางบินและวันที่ต้องการเดินทาง นอกจากนั้นก็ยังมีทิปส์อีกหลายอย่างที่จะช่วยประหยัดค่าเดินทางให้คุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่งด้วยกัน คือ สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งสองแห่งนี้ให้บริการเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยสนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินเก่าที่ได้รับการปรับปรุงและเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้สามารถใช้เป็นสนามบินนานาชาติได้อีกแห่ง โดยเน้นเป็นฐานบินสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ สำหรับเส้นทางบินไปยังนราธิวาส หากเดินทางด้วยสายการบินไทยสมายล์หรือการบินไทย นักท่องเที่ยวจะต้องไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ สามารถทำไปได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ แต่หากเดินทางด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวจะต้องไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมืองที่อาคารผู้โดยสาร 2 (อาคารเที่ยวบินภายในประเทศ) การเดินทางไปสนามบินดอนเมืองสามารถไปได้โดยรถประจำทาง รถบัสปรับอากาศ A1 รถ Airport LimoBus Express รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงที่สถานีรถไฟดอนเมือง) ทั้งนี้หากเดินทางไปด้วยทางรถยนต์ แนะนำว่าให้เผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติดและยังไม่มีรถไฟฟ้าเป็นตัวช่วยในการเดินทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปนราธิวาส

นราธิวาสเป็นจังหวัดใต้สุดของไทย เป็นประตูสู่มาเลเซีย และอยู่ในเขต 4 จังหวัดชายแดนใต้ที่ในบางช่วงมีเหตุการณ์ความรุนแรง จึงควรเช็คข้อมูลด้านความปลอดภัยก่อนเดินทาง สนามบินนราธิวาสเป็นสนามบินขนาดเล็ก ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ และสำหรับเที่ยวบินไปต่างประเทศนั้น จะเน้นรองรับการเดินทางไปเมืองเจดดะห์ (Jeddah) ประเทศราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย (Kingdom of Saudi Arabia) ในช่วงเทศกาลรอมฎอน (Ramadan)

ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไป เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ตู้เอทีเอ็ม และที่จอดรถ สนามบินอยู่ในเขตอำเภอเมืองของจังหวัดนราธิวาส การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองจึงค่อนข้างสะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปถึงใจกลางเมือง นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถประจำทางทั่วไปและรถลีมูซีนที่มีบริการภายในสนามบินไปยังตัวเมืองนราธิวาส สถานีขนส่งนราธิวาส อำเภอตากใบ อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอระแงะ นอกจากนี้ก็ยังมีรถสองแถวให้บริการไปยังภายในตัวอำเมืองของจังหวัด ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปต่อยังจังหวัดอื่น สามารถนั่งรถลีมูซีนไปยังสถานีขนส่งนราธิวาสและต่อรถประจำทางไปยังสถานีรถไฟที่อำเภอระแงะ

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และนราธิวาส

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในนราธิวาส

แม้จะอยู่คนละภูมิภาค แต่กรุงเทพฯ และนราธิวาสก็มีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกัน คือ อากาศร้อนเกือบตลอดปี แต่กรุงเทพฯ จะมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงอากาศร้อนน้อยและมีอุณหภูมิต่ำที่สุดในรอบปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระแสลมหนาวที่พัดมาจากประเทศจีน ในขณะที่นราธิวาสมีเพียงแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน

ฤดูร้อน (เดือนมกราคม-เดือนพฤษภาคม) อากาศจะร้อนน้อยกว่ากรุงเทพฯ เล็กน้อย แต่มีความชื้นสูงกว่าเนื่องจากมีอาณาเขตติดทะเล ในช่วงนี้อาจมีฝนตกบ้างโดยเฉพาะในเดือนมกราคม เดือนมีนาคมและเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-33 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-เดือนธันวาคม) ช่วงนี้อุณหภูมิโดยรวมจะไม่ต่างจากฤดูร้อนมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-32 องศาเซลเซียส แต่จะมีฝนตกชุกและมีความชื้นสูง โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปนราธิวาส

ค่าตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปนราธิวาส ราคาประมาณ 1,600-3,000 บาท

ค่าโรงแรมที่พักมีให้เลือกตั้งแต่ราคาเบาๆ คือ 450 บาท (สำหรับที่พักระดับ 1-2 ดาว) จนไปถึงกว่า 1,200 บาท (สำหรับที่พักระดับ 4 ดาว)

ค่ารถตู้จากสนามบินไปตัวเมืองราคาประมาณ 50 บาทต่อคน ไปสุไหงโก-ลกหรือด่านตาบาประมาณ 140 บาทต่อคน

ค่าอาหารนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ร้านริมทางไปจนถึงร้านอาหารบรรยากาศดีในราคาประมาณ 30-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในนราธิวาสเน้นรับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักและร้านอาหารบางแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและนราธิวาส

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด