แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปปราก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปปราก

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,890

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8590 กิโลเมตร

12 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ปราก

1 สนามบิน

ปราก เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก เป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ถือเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป มีสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย รวมถึงปราสาทและมหาวิหารที่ขึ้นชื่อ โดยปรากมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินปราก

ไม่มีเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ – ปราก เนื่องจากต้องใช้เวลาบินค่อนข้างนาน สำหรับเที่ยวบินต่อนั้น เริ่มตั้งแต่ 1 จุดพักเป็นต้นไป ทั้งนี้บริการเที่ยวบินสำหรับเส้นทางนี้จะบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปปรากในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังปราก มีดังต่อไปนี้ คือ การบินไทย (Thai Airways) สวิสส์ (Swiss) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เคแอลเอ็ม (KLM) ฟินแอร์ (Finnair) เอสเอเอส (SAS) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) โคเรียนแอร์ (Korean Air) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) ยูโรวิงส์ (eurowings) ฟลายดูไบ (flydubai) อูรัลแอร์ไลน์ (Ural Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) และ ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปปราก

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในปรากทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปยังปรากจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานปราก

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - ปราก

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปราก ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล ร้านหนังสือ รถเช่าในปราก และบริการความสะดวกมากมาย สนามบินปรากมี 3 เทอร์มินัล การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการบัส (สถานีอยู่หน้าเทอร์มินัล 1 และ 2) รถไฟ+รถบัสด่วนแอร์พอร์ต และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินปรากเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) ตู้เช็คอินและเคาน์เตอร์เช็คอินจะอยู่ที่บริเวณเทอร์มินัล 1 และ 2 เมื่อเช็คอินและโหลดสัมภาระแล้ว จะต้องไปทำการตรวจพาสปอร์ต ผ่านด่านศุลกากร ด่านตรวจความปลอดภัยก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนออก

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ปราก  

มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่ปรากช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในปราก

ปรากมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 0-19 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 11-24 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 0-18 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -2-5 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปปราก

ที่พักในปรากแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมืองจะเริ่มต้นที่ราว 544 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี หากถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดหรือห้องพักรวมที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 180 บาท+/คืน ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 133 โครูนา/ชุด หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 154 โครูนา/มื้อ โค้กขวด 2 ลิตรราคา 32 โครูนา/ขวด นมสด 1 ลิตรราคา 22 โครูนา/กล่อง ราคาตั๋วเดินทางในเมือง (รถราง รถไฟใต้ดิน รถไฟบนดิน รถบัส) ตั๋ว 30 นาทีราคา 24 โครูนา ตั๋ว 90 นาทีราคา 32 โครูนา ตั๋วเหมา (PASS) 24 ชั่วโมงราคา 110 โครูนา 72 ชั่วโมง (3 วัน) ราคา 110 โครูนา

สกุลเงินที่ใช้ในปราก

สกุลเงินที่ใช้ในปราก คือ โครูนาเช็ก (Czech Koruna or CZK) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด