แผนที่

เที่ยวบินจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,872

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1072 กิโลเมตร

1 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือที่โด่งดังมานาน มีที่เที่ยวมากมายหลายประเภท ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ วัดศักดิ์สิทธิ์ แหล่งช้อปปิ้งและถนนฮิปสเตอร์ แหล่งอาหารพื้นเมืองและงานหัตถกรรมชื่อดัง สวนสัตว์ขนาดใหญ่ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวสวยๆ ยอดเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายปี-ต้นปี เชียงใหม่จะเป็นที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ชมดอกไม้เมืองหนาว และที่จัดจำหน่ายผลไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์ มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงใหม่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ 

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่ คุณก็จะพบช่วงเดือนที่มีสายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังทั้งในเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางภูเขา ทะเล อาหารอร่อย และมีวัดศักดิ์สิทธิ์และสวยงามหลายแห่ง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยือนเป็นจำนวนมาก โดยมีสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีรองรับการเดินทางทางอากาศ สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตตำบลมะลวย อำเภอพุนพิน เป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีเที่ยวบินให้บริการทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ (เที่ยวบินจากประเทศจีนและมาเลเซีย) ภายในสนามบินมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร และร้านขายสินค้าปลอดภาษี ตัวสนามบินตั้งอยู่ห่างจากอ่าวไทยไม่ถึง 20 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบิน สามารถใช้บริการรถบัสและรถตู้ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรับ-ส่งระหว่างสนามบินกับตัวเมืองและสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสก ท่าเรือดอนสัก และเขื่อนรัชชประภา

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง และอาจใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปบริเวณต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ การเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่มีหลายช่องทาง เช่น

รถแท็กซี่มิเตอร์ มีจุดให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารขาออก

รถลีมูซีน มีจุดให้บริการที่ชั้นหนึ่ง ตรงข้ามกับจุดนั่งคอยอาคารผู้โดยสารขาเข้า

บริการรถเช่า ซึ่งมีบริการรถหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก รถขนาดกลาง รถกระบะ ไปจนถึงรถตู้

ความแตกต่างของเวลาในสุราษฎร์ธานีและเชียงใหม่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสุราษฎร์ธานีและเชียงใหม่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

จังหวัดสุราษฎร์ธานีอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ มีสภาพภูมิอากาศที่ร้อนชื้นตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ราว 22-35 องศาเซลเซียส และมีเพียงแค่ฤดูร้อนและฤดูฝนเท่านั้น ในขณะที่จังหวัดเชียงใหม่มี 3 ฤดูกาล คือ

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-กลางเดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิราว 20-37 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคม) อุณหภูมิราว 23-33 องศาเซลเซียส ฝนจะตกชุกที่สุดในระหว่างเดือนสิงหาคม-เดือนกันยายน

ฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิราว 15-32 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ ระหว่างเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม โดยที่บริเวณตัวเมืองจะมีอุณหภูมิประมาณ 18-35 องศาเซลเซียส อากาศจะร้อนในช่วงกลางวันและอุณหภูมิจะลดต่ำลงในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่ เว้นเสียแต่ในบางช่วงที่ได้รับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีน ก็อาจมีอากาศเย็นในช่วงกลางวันด้วย ทั้งนี้บริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็น-หนาวตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และมีอุณหภูมิลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและติดลบได้ นอกจากนี้บนยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็ง ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความหนาวในระดับจุดเยือกแข็งจึงทำให้เป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากสุราษฎร์ธานีไปเชียงใหม่ราวประมาณ 2,000-5,000 บาท

ที่พักในเชียงใหม่มีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 200-18,000 บาท มีให้เลือกที่พักแบบโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า อพาร์ตเมนต์กึ่งโรงแรม โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 100-120 บาท

เช่ารถในเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 50 บาทไปจนถึง 800 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับชั้นนำ จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุราษฎร์ธานีและเชียงใหม่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด