แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบูดาเปสต์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบูดาเปสต์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,804

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8251 กิโลเมตร

13 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

กาตาร์แอร์เวย์

บูดาเปสต์

1 สนามบิน

บูดาเปสต์ (Budapest) เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี (Hungary) นับเป็นเมืองที่มีประชาการหนาแน่นที่สุดของประเทศ และจัดว่าเป็นเมืองหนึ่งที่สวยที่สุดในยุโรป นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของหน่วยงานและองค์กรระดับโลกที่สำคัญหลายหน่วยงาน ภายในตัวเมืองประกอบไปด้วยย่านเมืองใหม่และย่านเมืองเก่าแก่ที่มีความสวยงามจนได้รับการยกให้เป็นเมืองมรดกโลก บูดาเปสต์เป็นที่เลื่องลือในเรื่องความงามของทัศนียภาพของปราสาทริมแม่น้ำดานูบ (Danube River) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินบูดาเปสต์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปบูดาเปสต์

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปบูดาเปสต์จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปบูดาเปสต์

ไม่มีเที่ยวบินตรงไปบูดาเปสต์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เตอร์กิชแอร์ไลน์ ยูโรวิงส์ ฟินแอร์ แอโรฟลอต

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 15 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์ไชน่า ฟลายดูไบ เอติฮัดแอร์เวย์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถบินได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว เที่ยวบินทั้งหมดที่เดินทางไปยังบูดาเปสต์จะเดินทางออกจากสนามบินแห่งนี้ การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ไม่มีบริการเที่ยวบินจากสนามบินดอนเมืองไปยังบูดาเปสต์

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปบูดาเปสต์

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนเดินทางไปบูดาเปสต์ สกุลเงินที่ใช้ คือ โฟรินต์ (HUF) ซึ่งหาแลกค่อนข้างยากในกรุงเทพฯ ทั้งนี้หากไม่สามารถแลกได้ในประเทศไทย สามารถแลกเป็นเงินยูโร (EUR) ไปเพื่อไปแลกที่บูดาเปสต์ ไม่แนะนำให้พกเงินไทยไปแลกโดยตรง เพราะได้อัตราที่ค่อนข้างต่ำมากและหาที่รับแลกเงินบาทได้ค่อนข้างยาก บูดาเปสต์มีสนามบินแห่งเดียว คือ สนามบินติบูดาเปสต์ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 16 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินและตัวเมืองทำได้โดยรถยนต์ รถแท็กซี่ รถโดยสารขนาดเล็ก (miniBUD) รถโดยสารประจำทางสายสนามบิน รถไฟ และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และบูดาเปสต์

เวลาในบูดาเปสต์ช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม) ทั้งนี้การเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบ Daylight Saving ในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของบูดาเปสต์และกรุงเทพฯ แตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากบูดาเปสต์อยู่ในโซนอบอุ่นและเป็นประเทศที่ไม่ติดทะเล ฉะนั้นบูดาเปสต์จะมี 4 ฤดูกาล คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 6-11 องศาเซลเซียส อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นในราวเดือนเมษายน

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 19-21 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม อุณหภูมิสูงสุดอาจไต่ไปถึง 26 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 5-17 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย -1-1 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม อุณหภูมิอาจลดต่ำลงถึง – 3 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ฝนจะตกตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤษภาคม ระหว่างเดือนสิงหาคมและเดือนกันยายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดราคาประมาณ 15,000-30,000 บาท

ที่พักในบูดาเปสต์นั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ บ้านส่วนตัว และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 300-20,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในบูดาเปสต์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,050 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 1,500-5,000 โฟรินต์ต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและบูดาเปสต์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด