แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปชุมพร

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปชุมพร

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,108

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 372 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

ชุมพร

1 สนามบิน

ชุมพรเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมกันมากขึ้นในระยะหลังๆ เพราะมีที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยงามหลายแห่ง เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรที่ยังมีธรรมชาติสมบูรณ์สวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น หาดทุ่งวัวแล่น หาดทรายรี อ่าวทุ่งมะขาม ศาลกรมหลวงชุมพรฯ ปากน้ำชุมพร เขาทะลุ และพะโต๊ะ เป็นต้น ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ชุมพร สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินชุมพร

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปชุมพร

การเปรียบเทียบหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปชุมพร คุณก็จะพบราคาตั๋วเครื่องบินจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยผลการแสดงการค้นหาของเราจะแสดงช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ซึ่งคุณสามารถเช็คราคาของแต่ละเดือน รวมทั้งสามารถดูราคาตั๋วทั้งขาไปและขากลับของเดือนที่ต้องการเดินทางได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปชุมพร

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงในเส้นทางนี้ คือ นกแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาแบบพิเศษเพื่อช่วยในการค้นหาหลายแบบที่สามารถรองรับความทุกต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินที่ให้บริการในกรุงเทพมีทั้งหมดด้วยกัน 2 แห่ง คือ สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ แต่มีเพียงสนามบินดอนเมืองเท่านั้นที่มีบริการเที่ยวบินตรงไปยังชุมพร ทำการบินโดยสายการบินนกแอร์ ดังนั้นหากคุณเดินทางจากจังหวัดอื่นมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อที่จะขึ้นเครื่องบินไปยังชุมพร คุณก็จะต้องเดินทางต่อมายังสนามบินดอนเมืองเพื่อขึ้นเครื่องบิน ซึ่งนับว่าไม่สะดวกอย่างมาก ในกรณีนี้คุณควรใช้บริการสายการบินที่มีฐานบินที่สนามบินดอนเมืองเพื่อความสะดวกในการเดินทาง สนามบินดอนเมืองเป็นฐานบินของสายการบินต้นทุนต่ำ มีอาคารผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ อาคารผู้โดยสาร 1 (เที่ยวบินระหว่างประเทศ) และอาคารผู้โดยสาร 2 (เที่ยวบินภายในประเทศ) การไปสนามบินดอนเมืองสามารถไปได้โดยรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง (สาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504) และรถไฟ (สถานีรถไฟอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) หากเดินทางโดยรถยนต์ ควรต้องเผื่อเวลาไว้สัก 1 ชั่วโมง เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อเรื่องรถติด

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปชุมพร

ชุมพรเป็นเมืองหน้าด่านเข้าสู่ภาคใต้ เป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะที่เที่ยวทางทะเล เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรที่ยังมีความสมบูรณ์อย่างมาก คุณสามารถเดินทางมาลงที่สนามบินชุมพร ซึ่งเป็นสนามบินขนาดเล็กที่รองรับเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น สนามบินนี้ตั้งอยู่ในอำเภอปะทิว ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 35 กิโลเมตร ภายในสนามบินชุมพรมีบริการร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองและจังหวัดใกล้เคียง มีบริการรถแท็กซี่ รถลีมูซีน และรถตู้สาธารณะ นอกจากนั้นก็ยังบริการรับ-ส่งระหว่างสนามบินกับท่าเรือชุมพรและท่าเรือเกาะเต่า เพื่อเดินทางต่อไปยังเกาะในเขตอ่าวไทย เช่น เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะพะงัน และเกาะสมุย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และชุมพร

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

กรุงเทพฯ และชุมพรมี 3 ฤดูกาลและสภาพอากาศค่อนข้างคล้ายคลึงกัน ชุมพรมีอากาศร้อนเกือบตลอดปี เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ (จากทางมหาสมุทรอินเดีย) และลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (จากประเทศจีน) แต่ก็เย็นกว่ากรุงเทพฯ เพราะชุมพรมีพื้นที่ทางตะวันออกติดทะเลอ่าวไทย โดยในแต่ละช่วงฤดูจะมีอุณหภูมิที่แตกต่างกันดังนี้

ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 22-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) มีอุณหภูมิราว 24-32 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 21-32 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินไปชุมพร ราคาประมาณ 2,500-3,500 บาท

ที่พักในชุมพรนั้นมีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 200-2,000 บาท มีให้เลือกที่พักแบบโฮสเต็ล โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปตัวเมืองชุมพรประมาณ 150 บาทต่อเที่ยว

ค่ารถตู้จากสนามบินไปตัวเมืองชุมพรประมาณ 150 บาทต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราว 40-300 บาทต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด มีโรงแรมที่พักและร้านอาหารส่วนน้อยที่สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและชุมพร

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด