แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปซานฟรานซิสโก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปซาน ฟรานซิสโก อินเตอร์เนชั่นแนล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿12,789

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 12758 กิโลเมตร

15 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

คาเธ่ย์แปซิฟิค

ซาน ฟรานซิสโก อินเตอร์เนชั่นแนล

1 สนามบิน

ซานฟรานซิสโก (San Francisco) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวและไปศึกษาต่อกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงเนื่องจากระยะเวลาและระยะทางบินข้ามทวีปค่อนข้างนานและไกล จำเป็นต้องมีการต่อพักเครื่อง มีจุดต่อเครื่องตั้งแต่ 1 จุดพักเป็นต้นไป เที่ยวบินทั้งหมดมีฐานบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ซานฟรานซิสโกมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินซานฟรานซิสโก อินเตอร์เนชั่นแนล

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

มีหลายสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังซานฟรานซิสโก ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) อีวีเอแอร์ (EVA Air) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) สวิสส์ (Swiss) เอสเอเอส (SAS) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) เคแอลเอ็ม (KLM) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอร์ไชน่า (Air China) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) แควนตัส (Qantas) ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) และ แอร์อินเดีย (Air India)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโกทั้งหมดจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) เคาน์เตอร์แลกเงิน เอทีเอ็ม หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังซานฟรานซิสโกจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวไปยังสหรัฐอเมริกาได้ที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซานฟรานซิสโกอินเตอร์เนชั่นแนล

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ซานฟรานซิสโก

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย รับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากร ก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ไปรษณีย์ รถเช่าในซานฟรานซิสโก เคาน์เตอร์หน่วยงานท่องเที่ยว ห้องรับรอง เคาน์เตอร์แลกเงิน ร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย การเดินทางออกจาสนามบินสู่ตัวเมืองเขตต่างๆ มีบริการรถลีมูซีนสนามบิน รถบัสโดยสารประจำทาง รถบัสพิเศษเส้นทางสนามบิน และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโกเพื่อกลับกรุงเทพฯฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินที่บริเวณชั้นผู้โดยสารขาออก (Departure Level) ที่อยู่ในเขตห้องโถงหลัก (Main Hall) ของสนามบิน ที่สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโกมีทั้งหมด 3 เทอร์มินัลและมีบริการ AirTrain และทางเดินเชื่อมต่อเทอร์มินัลต่างๆ ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอิน โหลดสัมภาระและผ่านพิธีการสนามบิน โดยจะต้องมาถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสายการบิน) สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ซานฟรานซิสโก  

ที่ซานฟรานซิสโกมีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving ฉะนั้นเวลาที่ซานฟรานซิสโกจะช้ากว่ากรุงเทพฯ 15 ชั่วโมงในช่วงฤดูหนาวและช้ากว่ากรุงเทพฯฯ 14 ชั่วโมงในช่วงฤดูร้อน

สภาพอากาศ  

ซานฟรานซิสโกมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 9-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 12-20 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-21 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 8-16 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในซานฟรานซิสโกแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 4,350 บาท+/คืน/ 2 คน ทั้งนี้ที่พักแนวประหยัด แนวหอพักรวมและโฮลเต็ลที่สะดวก สะอาด ประหยัดและได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าถูกและดีก็มีให้เลือกหลายแห่ง โดยราคาที่พักเหล่านี้จะเริ่มต้นจาก 900 บาท+/คืน ค่าอาหารโดยเฉลี่ยจากร้านฟาสต์ฟู้ดตกมื้อละ 8 ดอลลาร์+/มื้อ ราคาอาหารจากร้านทั่วไปเฉลี่ยมื้อละ 16 ดอลลาร์+/มื้อ โค้ก 2 ลิตรราคาขวดละ 2.35 ดอลลาร์ ทั้งนี้ไซส์อาหารค่อนข้างใหญ่ สามารถซื้อมาแบ่งกันได้ สำหรับการไปรับประทานที่ร้านอาหาร จะมีค่าบริการเพิ่มขึ้นจากบิลอีก 15-20 % (นั่งแท็กซี่ก็ต้องให้ทิปด้วย) ค่าโดยสารรถมินิบัสและรถไฟเริ่มต้นที่ 2.50 ดอลลาร์/เที่ยว/คน ค่าโดยสารรถรางเริ่มต้นที่ 7 ดอลลาร์/เที่ยว/คน หากเที่ยวรายวันไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ ซื้อบัตรเติมเงินคลิปเปอร์ (Clipper Card) จะประหยัดกว่า นอกจากบริการแท็กซี่แล้ว ซานฟรานซิสโกมีบริการ Ride Sharing เช่น Uber และ Lyft ด้วย

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในฟรานซิสโก คือ ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (United States Dollars or USD) ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็กบางแห่งในเขตไชน่าทาวน์จะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560   * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด