แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเตหะราน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเตหะราน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,922

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

6

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 5484 กิโลเมตร

8 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Mahan Air

อิหม่ามโคไมนี อินเตอร์เนชันแนลและ เมห์ราบัด

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางกรุงเทพไปเตหะราน

เตหะรานมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติเตหะราน อิหม่ามโคไมนี  และ ท่าอากาศยานนานาชาติเมห์ราบัด โดยท่าอากาศยานหลักสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศคือท่าอากาศยานเตหะราน อิหม่ามโคไมนี

ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ - เตหะรานโดยประมาณ คือ 5,497 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ - เตหะรานโดยประมาณ 8 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับเส้นทางกรุงเทพฯ มีบริษัทผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - เตหะราน 2 สายการบิน โดยมีบริการเที่ยวบินตรงวันละ 1 เที่ยวบิน และมีเที่ยวบินต่อให้บริการเป็นตัวเลือกด้วย

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ - เตหะราน

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงไปยังเตหะราน คือ มาฮานแอร์ (Mahan Air)

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปเตหะราน

สายการบินต่อที่ให้บริการไปยังเตหะรานมีให้เลือกหลายสายการบิน อาทิเช่น เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) ,  โอมานแอร์ (Oman Air) และ กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 7 ชั่วโมง 15 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากกรุงเทพ

เที่ยวบินทั้งหมดจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษี และร้านอาหารต่างๆ

การขอวีซ่าอิหร่าน

การเดินทางไปท่องเที่ยวเตหะรานจะต้องทำการขอวีซ่าเข้าประเทศอิหร่านล่วงหน้า

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวเตหะราน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติเตหะราน อิหม่ามโคไมนี

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติเมห์ราบัด

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่เตหะราน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินในเตหะรานทั้งสองแห่งแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ ผ่านด่านตรวจความปลอดภัยก่อนออกมารับกระเป๋าเดินทาง

ที่สนามบินเตหะราน อิหม่ามโคไมนี มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ที่แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (W-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินทำได้โดยการใช้บริการรถแท็กซี่และรถโดยสารประจำทาง

ที่สนามบินเมห์ราบัดมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ที่แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (W-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินทำได้โดยการใช้บริการรถแท็กซี่และรถมินิบัส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินเตหะรานทั้ง 2 แห่งเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสายการบิน) เพื่อทำการเช็คอิน โหลดกระเป๋า และผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพ - เตหะราน

เวลาที่เตหะรานนั้นแตกต่างกันในแต่ละช่วงเดือน โดยเวลาที่เตหะรานจะช้ากว่ากรุงเทพฯ 3 ชั่วโมง 30 นาที (GMT+3.50) ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนกันยายน และจะช้ากว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง 30 นาที (GMT+4.30) ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้การเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบเวลาจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี

สภาพอากาศในเตหะราน

เตหะรานมี 4 ฤดูกาลได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม - เดือนเมษายน) อุณหภูมิเฉลี่ยราว 7-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคม - เดือนกันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ยราว 20-35 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม - เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยราว 15-25 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม - เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยราว -2 ถึง 8 องศาเซลเซียส

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในเตหะราน

ราคาที่พักในเตหะรานช่วงต้นปีสำหรับโรงแรมระดับ 3 ดาว เริ่มต้นที่ 2,700 บาทต่อคืน ค่าอาหารในเตหะรานโดยเฉลี่ยนั้น หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไป จะเริ่มต้นที่มื้อละ 200,000 เรียลต่อคน ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 200,000 เรียล น้ำเปล่า (0.33 ลิตร) ราคาขวดละ 7,600 เรียล กาแฟแก้วละ 97,000 เรียล ตั๋วเดินทางภายในเมืองเริ่มต้นที่ 7,500 เรียลต่อเที่ยว และค่าบริการแท็กซี่เริ่มต้นที่ 10,000 เรียลต่อเที่ยวขึ้นไป

สกุลเงินที่ใช้ในอิหร่านและรูปแบบการชำระเงิน

เตหะรานใช้หน่วยเงินของประเทศอิหร่าน คือ เรียล (Iran Rial อักษรย่อ IRR) สำหรับโรงแรม ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารใหญ่ๆ จะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก จะนิยมรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 24 กุมภาพันธ์ 2561

ข้อมูลต่างๆ และราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด