แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปซูริค

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปซูริค

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿14,908

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9049 กิโลเมตร

11 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

SWISS

ซูริค

1 สนามบิน

ซูริคเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (สมาพันธรัฐสวิส) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในยุโรปที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันอยู่เรื่อยๆ เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ซูริคนั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 2 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ โดยซูริคมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินซูริค

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ซูริค  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังซูริคมี 3 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) สวิสส์ (Swiss) และ อีเดลเวสส์แอร์ (edelweiss air)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

แอร์ฟรานซ์ (Air France) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เคแอลเอ็ม (KLM) ฟินแอร์ (Finnair) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เอสเอเอส (SAS) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอร์ไชน่า (Air China) แอร์อินเดีย (Air India) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) โคเรียนแอร์ (Korean Air) โอมานแอร์ (Oman Air) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) และ ฟินแอร์ (Finnair)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 13 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในซูริคทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปยังซูริคจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซูริค

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ซูริค

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินซูริคแล้ว จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋าและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ด่านศุลกากรจะอยู่ต่อจากสายพานรับกระเป๋า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล ร้านหนังสือ รถเช่า บูธถ่ายภาพ และบริการความสะดวกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการบัส รถไฟและรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินซูริคเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) เคาน์เตอร์เช็คอินมีด้วยกันทั้งหมด 3 จุด (Check in Area 1 และ Area 2 อยู่ก่อนเข้าห้องโถงผู้โดยสาร และCheck in Area 3 อยู่บริเวณชั้นบนของสถานีรถไฟในสนามบิน) เมื่อเช็คอินแล้ว จะต้องไปทำการตรวจพาสปอร์ต ผ่านด่านศุลกากร ด่านตรวจความปลอดภัยก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ซูริค  

มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่ซูริคช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ  

ซูริคมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 3-17 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 18-28 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 8-18 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -2-7 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในซูริคแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,900 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี หากถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 1,600 บาท+/คืน ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 14 ฟรังก์สวิส/มื้อ หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 20-27 ฟรังก์สวิส/มื้อ สำหรับมื้อกลางวัน และราว 40 ฟรังก์สวิส/มื้อ สำหรับมื้อเย็น ราคาค่าตั๋วรถไฟ/รถราง/รถบัสในเมืองคิดตามโซนและระยะทาง เริ่มต้นที่ 4.10 ฟรังก์สวิส เพื่อความประหยัดหากวางแผนเที่ยวหลายแห่งควรซื้อตั๋วซูริคคาร์ด (Zurich Card) สำหรับเที่ยวในเมืองแบบเหมาพร้อมส่วนลดที่เที่ยวที่กินต่างๆ ตั๋วเหมา 24 ชั่วโมง ราคา 24 ฟรังก์สวิส ราคาเด็ก 16 ฟรังก์สวิส ตั๋วเหมา 72 ชั่วโมง ราคา 48 ฟรังก์สวิส ราคาเด็ก 32 ฟรังก์สวิส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในซูริค คือ ฟรังก์สวิส (Swiss Franc or CHF) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 12 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด