แผนที่

เที่ยวบินจากหาดใหญ่ สงขลาไปเชียงราย

ข้อมูลเที่ยวบินหาดใหญ่ไปเชียงราย

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,875

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1450 กิโลเมตร

2 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงราย

1 สนามบิน

เชียงราย อดีตนครเอกแห่งล้านนา เป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่อันทรงคุณค่าและวัดแห่งศิลปะร่วมสมัยชื่อก้อง ไม่นับรวมแหล่งธรรมชาติขุนเขาสวยงามอีกมายมาย นับเป็นจุดหมายในแดนเหนือที่น่าไปเยือนอีกแห่ง ที่เที่ยวแนะนำในเชียงราย เช่น วัดร่องขุน วัดพระสิงห์ พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง ภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง ดอยหัวแม่คำ ดอยช้าง ดอยแม่สลอง ไร่บุญรอด และถนนคนเดินเชียงราย มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงราย

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงราย ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงราย 

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากหาดใหญ่ไปเชียงราย

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากหาดใหญ่ไปเชียงรายสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากหาดใหญ่ไปเชียงราย คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

เที่ยวบินตรงจากหาดใหญ่ไปเชียงราย

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงเส้นทางนี้ คือ ไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากหาดใหญ่

หาดใหญ่เป็นอำเภอในจังหวัดสงขลา แต่ด้วยเหตุที่ว่าเป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจหลัก ส่งผลให้มีการจัดตั้งสนามบินที่นี่เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อการคมนาคมระหว่างภูมิภาคและระหว่างประเทศ สนามบินที่ให้บริการในหาดใหญ่ คือ สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ รองรับเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ มีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น จากมาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้ามาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้อยู่สม่ำเสมอ ภายในสนามบินหาดใหญ่มีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ ธนาคาร บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา บริการรับฝากสัมภาระ ไปรษณีย์ ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินมีหลายช่องทาง หากเดินทางโดยรถยนต์ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4135 และต่อไปยังถนนเพชรเกษมเพื่อวิ่งตรงสู่สนามบินที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ หากไม่ประสงค์จะขับรถไปสนามบินด้วยตนเอง ก็สามารถใช้บริการรถสองแถวและรถแท็กซี่จากบริเวณอำเภอหาดใหญ่เพื่อเดินทางสู่สนามบินได้อย่างสะดวก

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงราย

เชียงรายเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงและภูเขาสูง มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวชมธรรมชาติ มีพรมแดนติดกับประเทศพม่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางข้ามไปเที่ยวยังฝั่งพม่าจากบริเวณอำเภอแม่สายได้อีกด้วย เชียงรายมีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงราย ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองไปประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสนามบินนานาชาติขนาดเล็ก โดยส่วนใหญ่แล้วจะรองรับเที่ยวบินภายในประเทศ แต่ก็มีเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางมาจากประเทศจีนและฮ่องกงเป็นบางส่วน การเดินทางไป-มาสนามบินค่อนข้างสะดวก เพราะใกล้กับตัวเมือง ที่สนามบินมีบริการรถแท็กซี่และรถเช่า รวมถึงรถเช่าแบบเหมานำเที่ยวจังหวัดเป็นรายวันด้วย

ความแตกต่างของเวลาในหาดใหญ่และเชียงราย

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในหาดใหญ่และเชียงรายจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

หาดใหญ่และเชียงรายมีลักษณะภูมิอากาศที่แตกต่างกัน หาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศใกล้กับเส้นศูนย์สูตร อีกทั้งมีอาณาเขตติดทะเลสาบสงขลาและใกล้กับอ่าวไทย ส่งผลให้หาดใหญ่มีอากาศร้อนชื้นตลอดปี และมีเพียง 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 22 -35 องศาเซลเซียส ในขณะที่เชียงรายตั้งอยู่เหนือสุดของประเทศ ล้อมรอบด้วยภูเขาและที่ราบสูง ส่งผลให้เชียงรายมีอากาศที่แห้งกว่าและเย็นกว่าหาดใหญ่ อีกทั้งเชียงรายมีฤดูกาลทั้ง 3 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-กลางเดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิราว 20-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคม) อุณหภูมิราว 23-33 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม

ฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิราว 13-31 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม

ทั้งนี้ในบริเวณภูเขาสูง เช่น ดอยแม่สะลองและดอยตุง จะมีอากาศเย็นตลอดปี และหนาวถึงหนาวจัดในช่วงฤดูหนาว โดยอุณหภูมิอาจลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและมีการเกิดแม่คะนิ้ง (น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า) ในช่วงเช้าตรู่

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากหาดใหญ่ไปเชียงรายประมาณ 1,900-3,500 บาท

ที่พักในเชียงรายนั้นมีให้เลือกหลายระดับหลายราคา เริ่มตั้งแต่ราว 600-5,000 บาทต่อคืน โดยมีทั้งที่พักแบบโฮสเต็ล โรงแรม และรีสอร์ต ราคาขึ้นอยู่กับทำเลและระดับที่พัก

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงรายประมาณ 200 บาท ถ้าเป็นรถแท็กซี่เปิดมิเตอร์ประมาณ 120 บาท

เช่ารถในเชียงราย ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 900 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราว 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับชั้นนำ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหาดใหญ่และเชียงราย

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด