แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโคโลญจน์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโคโลญจน์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿21,357

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9076 กิโลเมตร

13 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Turkish Airlines

โคโลญจน์

1 สนามบิน

โคโลญจน์ (Cologne) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 2,000 ปี และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี (Federal Republic of Germany) มีพิกัดที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศ มีชื่อเสียงในด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมแบบโกธิคและยุคกลาง อีกทั้งยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการศึกษาที่สำคัญของประเทศเยอรมนี สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินโคโลญจน์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปโคโลญจน์

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปโคโลญจน์จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโคโลญจน์

ไม่มีเที่ยวบินตรง

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ยูโรวิงส์

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ สวิสแอร์ ออสเตรียนแอร์ไลน์ เตอร์กิชแอร์ไลน์ ลุฟทันซ่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินที่เดินทางไปยังโคโลญจน์ทั้งหมดจะทำการบินออกจากสนามบินแห่งนี้ การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ไม่มีบริการเที่ยวบินไปยังโคโลญจน์

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปโคโลญจน์

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ สกุลเงินที่ใช้ คือ ยูโร (EUR) ขอแนะนำให้แลกเงินที่เมืองไทย เพราะอัตราแลกเปลี่ยนที่ไทยจะดีกว่า ช่วยให้แลกได้คุ้มกว่า สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินโคโลญจน์ ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโคโลญจน์ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 14.8 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองทำได้โดยใช้รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง (สถานีรถสาย S-Bahn 7 เข้าเมืองโคโลญจน์และสาย SB 60 เข้าเมืองบอนน์ที่อยู่ใกล้ๆ กัน) รถไฟ (มีสถานีรถไฟให้บริการจากอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2) และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และโคโลญจน์

เวลาในโคโลญจน์ช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม) ทั้งนี้การเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบ Daylight Saving ในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของโคโลญจน์และกรุงเทพฯ แตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากโคโลญจน์อยู่ในเขตเมืองหนาว โดยกรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว กรุงเทพฯ มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่โคโลญจน์มี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 2-19 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 11-24 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 3-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย -1-6 องศาเซลเซียส อาจมีหิมะตกในช่วงที่อากาศหนาวจัด

โคโลญจน์มีฝนตกบ้างตลอดทั้งปี โดยช่วงที่มีฝนตกมากที่สุด คือ เดือนมิถุนายนและเดือนสิงหาคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประมาณ 12,000-36,000 บาท

ที่พักในโคโลญจน์นั้นมีหลายประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ บ้านส่วนตัว และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 800-20,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในโคโลญจน์ขับเองราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 7-40 ยูโรต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะสามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและโคโลญจน์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด