แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ช

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ช

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9665 กิโลเมตร

13 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ไครสต์เชิร์ช

1 สนามบิน

ไครสต์เชิร์ช (Christchurch) เป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังบนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลทางฟากตะวันออกของเกาะใต้ ไครสต์เชิร์ชเป็นเมืองเก่าแก่ที่ได้รับการก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม และนับว่าเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมอังกฤษสูง นอกจากสถาปัตยกรรมบ้านเมืองสวยๆ แล้ว เมืองนี้ก็ยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามขึ้นชื่อ มีแม่น้ำไหลผ่านกลางใจเมือง และมีสถานที่ชมธารน้ำแข็ง เส้นทางขึ้นเขาชมธรรมชาติอันสวยงามอีกหลายเส้นทาง สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินไครสต์เชิร์ช

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ช

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ชจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ช

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปไครสต์เชิร์ช

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ สิงคโปร์แอร์ไลน์ แควนตัส เอมิเรตส์แอร์ไลน์ แอร์นิวซีแลนด์

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 17 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ ไชน่าเซาท์เทิร์น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำไปจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ หากต้องการประหยัดค่าเดินทาง สามารถใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำอย่างเจ็ทสตาร์และไทเกอร์แอร์เพื่อบินไปลงที่สิงคโปร์ และต่อเครื่องบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์สำหรับเส้นทางสิงคโปร์-ไครสต์เชิร์ชได้

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำเท่านั้น ทั้งนี้ไม่มีเที่ยวบินจากสนามบินดอนเมืองไปยังไครสต์เชิร์ช เว้นเสียแต่ว่าผู้โดยสารจะซื้อตั๋วเครื่องบินแบบแยกการเดินทาง โดยบินไปลงที่สิงคโปร์ และต่อเครื่องบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์สำหรับเส้นทางสิงคโปร์-ไครสต์เชิร์ชอีกทอดหนึ่ง ผู้โดยสารที่จะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) 

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปไครสต์เชิร์ช

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยต้องทำการขอวีซ่าก่อนจองตั๋วเครื่องบิน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD) แนะนำว่าให้แลกเงินที่ไทยจะได้อัตราแลกเปลี่ยนดีกว่า ไครสต์เชิร์ชมีสนามบินแห่งเดียว คือ สนามบินไครสต์เชิร์ช ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปราว 12 กิโลเมตร ให้บริการรองรับทั้งเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ สนามบินแห่งนี้นับเป็นสนามบินหลักของเกาะใต้ และเป็นสนามบินที่มีผู้เข้ามาใช้บริการมากเป็นอันดับที่สองของประเทศ การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินมีบริการรถบัสโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ รถชัตเตอร์บัสสายสนามบิน และบริการรถเช่า ข้อควรรู้สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนประเทศนิวซีแลนด์ คือ ไม่อนุญาตให้นำอาหารและสิ่งมีชีวิตใดๆ เข้าประเทศเด็ดขาด และหากมียาประจำตัว ให้นำใบรับรองแพทย์ติดไปด้วย นอกจากนั้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (สินค้าและบริการ) ของนิวซีแลนด์ คือ 15% ทั้งนี้สามารถทำการขอยื่นภาษีคืนได้ที่สนามบิน

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และไครสต์เชิร์ช

เวลาในไครสต์เชิร์ชเร็วกว่าไทย 5 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนเมษายน-ปลายเดือนกันยายน) และ 6 ชั่วโมง (ระหว่างปลายเดือนกันยายน-เดือนเมษายน) ทั้งนี้ช่วงเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบ Daylight Saving ในแต่ละปีจะมีการคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

สภาพอากาศที่กรุงเทพฯ และไครสต์เชิร์ชมีความแตกต่างกันมาก เพราะอยู่ในคนละโซนอากาศ โดยกรุงเทพฯ จะมีอากาศร้อนเกือบตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26-35 องศาเซลเซียส ในขณะที่ไครสต์เชิร์ชมีอากาศที่เย็นกว่ามากและมี 4 ฤดูกาล ดังนี้

ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-22 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 3-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 0-12 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2-17 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ฝนจะตกในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประมาณ 23,000-34,000 บาท  

ค่าโรงแรมที่พักนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล โดยมีราคาระหว่าง 1,600-14,000 บาทต่อคืน

ค่าเช่ารถขับเองเริ่มต้นวันละ 1,000 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 7-40 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและไครสต์เชิร์ช

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด