แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปอิสตันบูล

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปอิสตันบูล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,202

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7478 กิโลเมตร

10 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Turkish Airlines

อิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล, อิสตันบูล ซาบิฮา กุคแซง และอิสตันบูล

3 สนามบิน

อิสตันบูล เป็นเมืองใหญ่และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศตุรกี โดยตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างทวีปเอเชียและทวีปยุโรป จึงทำให้ได้รับฉายาว่าเมือง 2 ทวีป และด้วยความที่มีภูมิประเทศเป็นเอกลักษณ์เช่นนี้ ทำให้มีการผสมผสานทั้งวัฒนธรรมและอารยธรรมต่างๆ ไว้มากมาย จึงทำให้เมืองอิสตันบูลเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมากมายทั่วโลกนิยมเดินทางไปเที่ยว

โดยอิสตันบูลมีสนามบินให้บริการ 2 แห่ง คือ สนามบินอิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล และ สนามบินอิสตันบูล ซาบิฮา กุคแซง

 สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – อิสตันบูล  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังอิสตันบูล คือ เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) โดยให้บริการเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ – อิสตันบูล 2 เที่ยวบิน/วัน

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น การบินไทย (Thai Airways) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) แอร์ฟรานซ์ (Air France) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) แอโรฟลอต (Aeroflot) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) โอมานแอร์ (Oman Air) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) แอร์อินเดีย (Air India) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) เติร์กเมนิสถานแอร์ไลน์ (Turkmenistan Airlines) มาฮานแอร์ (Mahan Air) อุซเบกีสถานแอร์เวย์ (Uzbekistan Airways) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways) ฟลายดูไบ (flydubai) แอร์อาสตานา (Air Astana) อีวีเอแอร์ (EVA Air) กัลฟ์แอร์ (Gulf Air) และ แอร์ไชน่า (Air China)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 12.55 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงและต่อไปยังอิสตันบูลนั้น มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอิน (อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน) และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวตุรกีได้ 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสนามบินในอิสตันบูลทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานอิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานอิสตันบูล ซาบิฮา กุคแซง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่อิสตันบูล  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินอิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนลแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกมาด้านนอก ภายในสนามบินนานาชาติอิสตันบูล อาตาตูร์กมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถเช่า ห้องรับรอง ห้องสุเหร่า และบริการความสะดวกต่างๆ การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง มีบริการรถไฟเมโทร (Metro) รถแท็กซี่ รถบัส และเรือซีบัส (Seabus)

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินอิสตันบูล ซาบิฮา กุคแซงแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกมาด้านนอก ภายในสนามบินตันบูล ซาบิฮา กุคแซงมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถเช่า ร้านเสริมสวย และบริการความสะดวกต่างๆ การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง มีบริการรถไฟ รถแท็กซี่ รถบัส เรือซีบัส (Seabus) และฮาวาชัตเตอร์บัส (HAVABUS Shuttle)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินอิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนลและสนามบินอิสตันบูล ซาบิฮา กุคแซงเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน โหลดกระเป๋า และผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – อิสตันบูล  

เวลาที่อิสตันบูลช้ากว่าเมืองไทย 4 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

อิสตันบูลมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน - เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 8-21 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 16-28 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 8-20 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 3-11 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ร้อนที่สุด คือ ระหว่างเดือนกรกฎาคม - เดือนสิงหาคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในอิสตันบูล สำหรับที่พักแบบสามดาว ราคาเริ่มต้นที่ราว 205 บาท+/คืน ที่พักแบบไม่มีดาวแต่ได้รับการโหวตว่าสะดวก-ถูก-ดีนั้นเริ่มต้นที่เพียง 74 บาท+/คืน เท่านั้น ค่าอาหารใน      อิสตันบูลโดยเฉลี่ยนั้น หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไป ราคาอาหารต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 27 ลีราใหม่ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 17 ลีราใหม่/ชุด โค้ก 2 ลิตรราคาขวดละ 3.53 ลีราใหม่ นมลิตรกล่อง/ขวดละ 3.03 ลีราใหม่ บัตรเติมเงินอิสตันบูลคาร์ท (Istanbul Kart) สำหรับใช้กับขนส่งมวลชนสาธารณะในอิสตันบูลเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคิดจะเดินทางด้วยรถราง รถไฟ รถบัส ซีบัส เรือและขนส่งมวลชนสาธารณะต่างๆ ในเมือง (ยกเว้นแท็กซี่) ค่าเดินทางคิดตามระยะทาง เริ่มจาก 2.30 ลีราใหม่+/คน

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในตุรกี คือ ลีราใหม่ตุรกี (New Turkish Lira/Turkish Lira or TRY) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารใหญ่ๆ รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด