แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปนครพนม

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปนครพนม

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,447

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

37

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 583 กิโลเมตร

1 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

นครพนม

1 สนามบิน

นครพนม เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีพรมแดนติดกับประเทศลาว ถือเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน และยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจการค้าของภาคอีสานอีกด้วย โดยจังหวัดนครพนมมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนครพนม

เส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – นครพนมมีบริการเที่ยวบิน 4 เที่ยวบิน/วัน จากสายการบิน 2 สายที่ทำการบินออกจากสนามบินดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – นครพนม  

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังนครพนมมีอยู่ด้วยกัน 2 สายการบินได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) และ นกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปจังหวัดนครพนม จะต้องมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง โดยจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่องที่ 71-78  (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนครพนม

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่นครพนม

สนามบินนครพนมเป็นสนามบินขนาดเล็ก เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนครพนม ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินมีเคาน์เตอร์ให้บริการและจุดจำหน่ายตั๋วของสายการบิน ห้องน้ำ ตู้โทรศัพท์ และบริการพื้นฐานอื่นๆ

การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ บริการรถตู้ บริการรถบัส บริการต่อรถแอร์เอเชีย (จากสนามบินนครพนม-ตลาดอินโดจีน-โรงแรมริเวอร์ฟร้อนท์) รถสามล้อเครื่อง รถเช่าในนครพนม

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนครพนม (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – นครพนม

เวลาที่กรุงเทพฯ และนครพนมไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ  

นครพนมมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิระหว่าง 27-40 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) อุณหภูมิระหว่าง 25 - 32 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิระหว่าง 10-12 องศาเซลเซียส ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ปลายเดือนธันวาคม-ต้นเดือนมกราคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในนครพนม ระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 420 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในนครพนมมีให้เลือกมากมาย ราคาอาหาร/ขนมกินเล่นเริ่มตั้งแต่ 5 บาท+/เมนู อาหารจานเดียวราคาตั้งแต่ 10-15 บาท+/จาน ค่าโดยสารรถสองแถว/รถตู้สาธารณะคิดตามระยะทาง เช่น เส้นทางนครพนม-พระธาตุพนม 45 บาท+/คน/เที่ยว เส้นทางนครพนม-สนามบิน 100 บาท/คน/เที่ยว ค่าล่องเรือน้ำโขง 50 บาท+/คน/เที่ยว

การชำระเงิน

ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าใหญ่ๆ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด