แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเวียนนา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเวียนนา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,957

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

17

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8446 กิโลเมตร

10 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ออสเตรียนแอร์ไลน์

เวียนนา

1 สนามบิน

เวียนนา เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศโดยมีแม่น้ำดานูบ (Danube River) ไหลผ่าน เวียนนาถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศออสเตรีย และยังถือเป็นแหล่งที่ตั้งขององค์กรสากลใหญ่ๆ ได้แก่ โอเปก (OPEC) และองค์การสหประชาชาติ (The United Nations-UN) เป็นต้น

เวียนนามีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินเวียนนา

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เวียนนา  

เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เวียนนานั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกันอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน โดยมีบริษัทผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เวียนนา 2 สายการบิน ได้แก่

สายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน และสายการบินอีวีเอแอร์ ให้บริการเที่ยวบินตรงในวันอาทิตย์ วันอังคาร วันพุธ และวันศุกร์ ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังงงเวียนนามีดังนี้ การบินไทย (Thai Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) เอเอ็นเอ (ANA) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์อินเดีย (Air India) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) แอร์ไชน่า (Air China) เอสเอเอส (SAS) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เคแอลเอ็ม (KLM) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ยูโรวิงส์ (eurowings) ฟลายนิกิ (FlyNiki) และ ฟินแอร์ (Finnair)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 14.20 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในเวียนนาทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเตอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังเวียนนาจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรียที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานเวียนนา

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่เวียนนา

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินเวียนนาแล้ว เมื่อผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและตรวจหนังสือเดินทางแล้ว ให้เดินตามป้าย “EXIT” และ “BAGGAGE CLAIM” เพื่อไปรับกระเป๋าและไปผ่านด่านศุลกากรก่อนออกไปสู่ห้องโถงด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่าในเวียนนา และบริการความสะดวกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถไฟสายด่วนแอร์พอร์ต (City Airport Train-CAT) รถไฟสายปกติเอส-บาห์น (S-Bahn) รถบัสโดยสาร แอร์พอร์ตลีมูซีน และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินเวียนนาเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ณ เคาน์เตอร์สายการบินบริเวณชั้น 1 ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – เวียนนา  

เวียนนามีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่เวียนนาช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ

เวียนนามี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 2-21 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 13-26 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 2-20 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -1-5 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในเวียนนาแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,257 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี นอกจากนั้นที่พักแนวประหยัดแบบโฮสเทลหรือที่พักแบบแชร์สิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าดีเยี่ยมก็เริ่มต้นที่เพียง 375 บาท+/คน/คืนเท่านั้น ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 10 ยูโร+/มื้อ ราคาอาหารสำหรับ 2 คนในร้านระดับกลาง (3 คอร์ส) เริ่มต้นที่ 50 ยูโร+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 2.99 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 1.50 ยูโร

ระบบการคมนาคมขนส่งในเวียนนานับว่าสะดวกสบายมาก มีบริการทั้งรถบัส รถไฟใต้ดิน รถไฟบนดิน และรถราง โดยสามารถใช้ตั๋วร่วมกันได้หมด ราคาคิดตามโซน สำหรับการท่องเที่ยวในโซนตัวเมืองไม่เกินโซน 100 ตั๋วเหมา 24 ชั่วโมงราคา 7.60 ยูโร ตั๋วเหมาราย 48 ชั่วโมง ราคา 13.30 ยูโร ตั๋วเหมา 72 ชั่วโมง ราคา 16.50 ยูโร ตั๋วเหมา 8 วัน ราคา 38.40 ยูโร ตั๋วเหมารายสัปดาห์ (เฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์) ราคา 16.20 ยูโร ตั๋วเหมารายเดือน ราคา 48.20 ยูโร หากซื้อต่อเที่ยว ราคาจะเริ่มต้นที่ 2.20 ยูโร (ต้องซื้อล่วงหน้าจากเครื่องขายตั๋ว) และ 2.30 ยูโร (หากซื้อบนรถรางหรือรถบัส) สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ชมโรงละคร และท่องเที่ยวในเมืองเป็นหลักควรซื้อราคาตั๋วเหมาเวียนนาคาร์ด (The Vienna Card) สำหรับใช้ภายใน 72 ชั่วโมง ราคา 21.90 ยูโร เพราะจะมีส่วนลดของการเข้าชมที่เที่ยวหลักๆ ในเมือง รวมไปถึงส่วนลดร้านค้าและร้านอาหารในเมืองมากมาย

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในเวียนนา คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด