แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปหาดใหญ่

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปหาดใหญ่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,475

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1327 กิโลเมตร

2 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

หาดใหญ่

1 สนามบิน

หาดใหญ่ เป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลาของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นประตูสู่ประเทศมาเลเซีย จึงทำให้หาดใหญ่เป็นแหล่งสำคัญทางเศรษฐกิจของภาคใต้

เส้นทางบินระหว่างเชียงใหม่ - หาดใหญ่มีบริการทั้งเที่ยวบินตรงและเที่ยวบินต่อ โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะแวะพักเครื่องที่กรุงเทพฯ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ - หาดใหญ่

จากสนามบินเชียงใหม่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินหาดใหญ่ด้วยกัน 3 สายการบิน ได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) และ ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากเชียงใหม่ไปหาดใหญ่ในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินเชียงใหม่ – หาดใหญ่ โดยมีการแวะพักที่กรุงเทพฯ คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile) เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางอย่างต่ำ 4 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากเชียงใหม่  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ไปยังหาดใหญ่ จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเตอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับเชียงใหม่ - หาดใหญ่  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋าในชั้นเดียวกัน ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และรถสองแถว

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินหาดใหญ่ (กลับเชียงใหม่) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่-หาดใหญ่

เวลาที่เชียงใหม่และหาดใหญ่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในหาดใหญ่

หาดใหญ่มี 2 ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนสิงหาคม - เดือนมกราคม) และฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนกรกฎาคม) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 26 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในหาดใหญ่

ค่าที่พักในหาดใหญ่มีหลายราคาตามงบประมาณของลูกค้าผู้เข้าพัก โดยเฉลี่ยค่าที่พักแบบ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าดีจากผู้ใช้บริการ ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 580 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงของปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้น ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลักจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป ราคาอาหารหากซื้อหาตามร้านค้าทั่วไป ร้านข้างทาง แผงอาหาร ตลาดสด ราคาเฉลี่ยต่อจานอยู่ที่ราว 40 บาท+ ราคาอาหารตามศูนย์อาหารใหญ่ ราคาอาหารเฉลี่ยต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 80 -100 บาท+ ค่ารถสองแถวสำหรับเที่ยวในเมือง เช่น ไปตลาดกิมหยง อยู่ที่ราว 10 - 20 บาท/เที่ยว

สำหรับการไปจับจ่ายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รวมไปถึงร้านอาหารใหญ่ๆ และโรงแรม สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิตและเงินสด ในขณะที่การไปซื้อของในตลาดอาหาร แหล่งร้านค้าท้องถิ่น และร้านอาหาร แผงอาหารทั่วไปมักนิยมรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 2 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด