แผนที่

เที่ยวบินจากขอนแก่นไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินขอนแก่นไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,009

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 479 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและยังเป็นศุนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคเหนือ ทั้งยังเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาในอดีตอีกด้วย โดยเชียงใหม่มีสนามบินให้บริการในระดับภูมิภาค คือ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ (Chiang Mai International Airport)

เส้นทางบินระหว่างขอนแก่น –  เชียงใหม่มีสายการบินให้บริการด้วยกัน 2 เที่ยว/วัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงขอนแก่น - เชียงใหม่

จากสนามบินขอนแก่นมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังเชียงใหม่ด้วยกัน 2 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) และ กานต์แอร์ (Kan Air)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อ (มีจุดแวะพักและ/หรือต้องเปลี่ยนเครื่องบินหรือสนามบิน) สำหรับเส้นทางขอนแก่น – เชียงใหม่ คือ การบินไทย (Thai Airways) ไทยสมายล์ (Thai Smile) และ นกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากขอนแก่น  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินขอนแก่นไปยังเชียงใหม่จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ภายในอาคารสนามบินขอนแก่นมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม ร้านสปาและร้านนวดแผนไทย และบริการความสะดวกอื่นๆ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่เชียงใหม่  

สนามบินเชียงใหม่เป็นสนามบินระดับนานาชาติที่มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ (เดินทางมาจากจังหวัดในประเทศไทย) จะเดินทางผ่านประตูสนามบินที่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการซิมโทรศัพท์ บริการเช่ารถในเชียงใหม่ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่เข้าเมืองเชียงใหม่ มีบริการรถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่นั้น ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 2 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ทั้งนี้หลายสายการบินมีบริการให้เช็คอินผ่านช่องทางต่างๆ ได้ (ติดต่อสายการบินที่ใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างขอนแก่น-เชียงใหม่  

เวลาที่ขอนแก่นและเชียงใหม่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ

เชียงใหม่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักในเชียงใหม่จึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน ค่าเดินทางในเชียงใหม่นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด