แผนที่

เที่ยวบินจากอุดรธานีไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินอุดรธานีไปเชียงใหม่

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 433 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือที่โด่งดังมานาน มีที่เที่ยวมากมายหลายประเภท ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ วัดศักดิ์สิทธิ์ แหล่งช้อปปิ้งและถนนฮิปสเตอร์ แหล่งอาหารพื้นเมืองและงานหัตถกรรมชื่อดัง สวนสัตว์ขนาดใหญ่ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวสวยๆ ยอดเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายปี-ต้นปี เชียงใหม่จะเป็นที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ชมดอกไม้เมืองหนาว และที่จัดจำหน่ายผลไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงใหม่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ สนามบินที่ให้บริการในเชียงใหม่ คือ สนามบินเชียงใหม่

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากอุดรธานีไปเชียงใหม่

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากอุดรธานีไปเชียงใหม่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากอุดรธานีไปเชียงใหม่ คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

เที่ยวบินตรงจากอุดรธานีไปเชียงใหม่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงเส้นทางนี้ คือ นกแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากอุดรธานี

สนามบินอุดรธานีตั้งอยู่ห่างจากใจกลางอำเภอเมืองของอุดรธานีเพียง 7 กิโลเมตร เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารทั้งจากภายในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดข้างเคียง เช่น หนองบัวลำพูและหนองคาย รวมถึงผู้โดยสารจากกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาวที่นิยมเดินทางมาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้เช่นกัน ฉะนั้นหากคุณวางแผนที่จะเดินทางในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ควรเผื่อเวลาจราจรและคิวต่างๆ ในสนามบิน เนื่องจากจะมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก คุณควรไปถึงสนามบิน 2 ชม. ล่วงหน้า การเดินทางไปยังสนามบินสามารถไปได้โดยรถยนต์ รถสองแถว รถบขส. รถแท็กซี่และรถสามล้อ

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 4 กิโลเมตร แม้จะไม่ไกล แต่หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง การเดินทางในตัวเมืองเชียงใหม่ก็เช่นกัน อาจใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปบริเวณต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลงานต่างๆ

ช่องทางการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่มีหลายช่องทาง เช่น

รถแท็กซี่มิเตอร์ ซึ่งมีจุดให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารขาออก

รถลีมูซีน ซึ่งมีจุดให้บริการที่ชั้นหนึ่ง ตรงข้ามกับจุดนั่งคอยอาคารผู้โดยสารขาเข้า

รถเช่าจากสนามบินเชียงใหม่ ซึ่งมีหลายแบบหลายยี่ห้อรถให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง รถกระบะ ไปจนถึงรถตู้

ความแตกต่างของเวลาในอุดรธานีและเชียงใหม่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในอุดรธานีและเชียงใหม่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

อุดรธานีกับเชียงใหม่มี 3 ฤดูกาลเหมือนกัน คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน โดยเชียงใหม่อยู่ในพื้นที่สูงและล้อมรอบด้วยภูเขาสูงมากมาย แต่อุดรธานีอยู่ในเขตพื้นที่ราบสูงและมีบางส่วนเป็นภูเขาที่ไม่สูงนักเมื่อเทียบกับเชียงใหม่ ทำให้อุณหภูมิในอุดรธานีร้อนมากกว่าเชียงใหม่ในช่วงฤดูร้อน

ในช่วงฤดูหนาวเชียงใหม่จะหนาวกว่าอุดรธานี อุณหภูมิเฉลี่ยของเชียงใหม่อยู่ที่ประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส โดยทั่วไปแม้ในหน้าฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิค่อนข้างสูง แต่บริเวณบนเขาสูงก็ยังคงมีอากาศเย็น ในช่วงฤดูหนาว อากาศจะร้อนในช่วงกลางวันและอุณหภูมิจะลดต่ำลงในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่ เว้นเสียแต่ในบางช่วงที่ได้รับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีน ก็อาจมีอากาศเย็นในช่วงกลางวันด้วย ทั้งนี้บริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็น-หนาวตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และมีอุณหภูมิลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและติดลบได้ นอกจากนี้บนยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็ง ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความหนาวในระดับจุดเยือกแข็งจึงทำให้เป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าครองชีพในเชียงใหม่ถือว่าสูงกว่าอุดรธานีเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่สำคัญของไทย มีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปเยือนเป็นจำนวนมาก

ค่าตั๋วเครื่องบินจากอุดรธานีไปเชียงใหม่อยู่ที่ประมาณ 3,000-8,000 บาท

ค่าโรงแรมที่พักในเชียงใหม่ มีให้เลือกหลายระดับหลายราคา ตั้งแต่ 200-18,000 บาท มีให้เลือกที่พักแบบโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า อพาร์ตเมนต์กึ่งโรงแรม โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 100-120 บาท

ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 850 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาทไปจนถึง 800 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเชียงใหม่นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุดรธานีและเชียงใหม่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด