แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบริสเบน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบริสเบน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿13,190

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

4

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7282 กิโลเมตร

8 ชม. 49 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

บริสเบน

1 สนามบิน

บริสเบน เป็นเมืองเอกของรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลีย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีแม่น้ำบริสเบนไหลผ่าน บริสเบนถือเป็นเมืองท่องเที่ยว และยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ

บริสเบนมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินบริสเบน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – บริสเบน  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังบริสเบนมี คือ การบินไทย (Thai Airways)  และ ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) (สายการบินร่วม-ให้บริการโดยการบินไทย) ให้บริการเที่ยวบินอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน ให้บริการโดยสายการบินไทยและมีสายการบินร่วมที่ทำการบินโดยการบินไทย คือ ออสเตรียนแอร์ไลน์

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปบริสเบนในราคาประหยัดคุ้มสุด  

เที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ก็มีหลายสายการบินด้วยกัน เช่น สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) แควนตัส (Qantas) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) มาลินโดแอร์ (Malindo Air) และ อีวีเอแอร์ (EVA Air)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 10 ชั่วโมง 40 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปบริสเบน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงไปยังสนามบินในบริสเบนทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหารต่างๆ เคาน์เตอร์แลกเงิน ธนาคาร สปา ร้านเสริมสวย หน่วยพยาบาล และบริการเพื่อความสะดวกและสันทนาการมากมาย

การเดินทางไปเที่ยวบริสเบนจะต้องทำการขอวีซ่าออสเตรเลียล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานบริสเบน

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - บริสเบน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินบริสเบน ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน หน่วยพยาบาล รถเช่าในบริสเบน ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ห้องรับรอง และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองบริสเบนมีบริการรถไฟสายสนามบินแอร์เทรน (Airtrain) บริการรถบัสสายสนามบินและบริการทรานส์ลิงค์ (TransLink) สำหรับเชื่อมต่อการเดินทางสู่ตัวเมืองชั้นในและบริการต่อรถบัส-เรือเฟอร์รี่ของบ.คอนเน็กชั่น (Con-X-ion) ไปยังจุดหมายต่างๆ ในบริสเบนรวมไปถึงเมืองชายหาดและเกาะท่องเที่ยวดังๆ ในบริเวณใกล้เคียง และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินบริสเบนเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินที่เทอร์มินัลพร้อมโหลดกระเป๋าและผ่านการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านความปลอดภัยและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) การเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านมือถือและตู้เช็คอินอัตโนมัติมีให้บริการขึ้นอยู่กับสายการบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – บริสเบน

เวลาที่บริสเบนเร็วกว่าเมืองไทย 3 ชั่วโมง

สภาพอากาศในบริสเบน

บริสเบนมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 15-25 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 21-30 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 15-25 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 11-21 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในบริสเบน

ที่พักในบริสเบนแบบโรงแรมระดับ 3-4 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,700 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี หากถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 620 บาท+/คืน ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 7-9 ดอลลาร์+/มื้อ หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 10-15 ดอลลาร์+/มื้อ ค่าโค้กขวดซื้อตามร้านค้าทั่วไปอยู่ที่ราว 3-4.50 ดอลลาร์/ขวด น้ำดื่ม 1 ลิตรราคาตั้งแต่ 1-4.5 ดอลลาร์/ขวด การเดินทางในเมืองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ค่าเดินทางเริ่มต้นที่ 4.60 ดอลลาร์ (ตั๋วกระดาษ) ทั้งนี้ขอแนะนำให้ซื้อบัตรเติมเงินโกคาร์ด (Go Card) จะได้ส่วนลดค่าเดินทางที่ถูกกว่า ราคาเริ่มต้นที่ 3.20 ดอลลาร์ (เวลาเร่งด่วน) และ 2.56 ดอลลาร์ (นอกเวลาเร่งด่วน ระหว่าง 8.30-15.30 น. วันธรรมดาและระหว่าง 18.00 – 6.00 น. ของอีกวัน และวันหยุดราชการตลอดวัน) อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ดได้ที่นี่ สำหรับการเที่ยวชมที่เที่ยวดังๆ แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองนั้น จะมีบริการฟรีรถนำเที่ยวในเมือง City Loop และ Spring Hill Loop ทุกๆ 10 นาที (จันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-18.00 น.)

สกุลเงินที่ใช้ในบริสเบน

สกุลเงินที่ใช้ในบริสเบน คือ ดอลลาร์ออสเตรเลีย (Australian Dollar or AUD) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก ตลาดสดและตลาดชาวนา อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 14 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด