แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมัณฑะเลย์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปมัณฑะเลย์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,615

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

23

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1010 กิโลเมตร

1 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

มัณฑะเลย์

1 สนามบิน

มัณฑะเลย์ (Mandalay) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักที่มีชื่อเสียงในด้านโบราณสถานและศิลปวัฒนธรรมของประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาหรือพม่า (Republic of the union of Myanmar) ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงเก่า ในปัจจุบันเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการปกครองที่สำคัญของภูมิภาคพม่าตอนบน ภายในเมืองเป็นที่ตั้งของอาคารสถาปัตยกรรมเก่าแก่ วัดวาอาราม และศาสนสถานจำนวนกว่าพันแห่ง นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของเขตมรดกโลก อาณาจักรพุกามหรือบากัน (Bagan) อีกด้วย มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินมัณฑะเลย์

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวมัณฑะเลย์ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่มัณฑะเลย์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปมัณฑะเลย์

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปมัณฑะเลย์จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปมัณฑะเลย์

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1.45 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ ไทยแอร์เอเชีย เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นเนล เมียนมาร์เนชั่นเนลแอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวได้อย่างรวดเร็ว โดยเรามีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและตั๋วมีราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปมัณฑะเลย์จากสนามบินแห่งนี้จะต้องเดินทางมาเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปมัณฑะเลย์

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวมัณฑะเลย์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 14 วัน หน่วยเงินที่ใช้ คือ จัต (MMK) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินมัณฑะเลย์ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปประมาณ 35 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองมีบริการรถแท็กซี่ของสนามบิน ไม่แนะนำให้โบกหารถเองเพราะอาจเจอรถแท็กซี่เถื่อนที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย เช่นเดียวกับเมื่อจะเดินทางจากโรงแรมที่พักสู่สนามบิน ควรให้ทางโรงแรมเป็นคนจัดหาให้ นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวก็ควรระวังเรื่องสุขอนามัย ควรซื้อน้ำดื่มที่ฝาขวดมีการปิดผนึกแน่นหนาจากร้านค้าและควรหลีกเลี่ยงน้ำแข็ง การแลกเงิน สามารถแลกได้ที่สนามบินหรือศูนย์แลกเงินในแหล่งท่องเที่ยว เพราะหาแลกค่อนข้างยากในไทย ระบบอินเทอร์เน็ตที่พม่านับว่าช้ามาก ฉะนั้นควรสะสางงานต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และมัณฑะเลย์

เวลาในมัณฑะเลย์ช้ากว่าไทยครึ่งชั่วโมง

สภาพอากาศ

มัณฑะเลย์มีสภาพอากาศคล้ายกับภาคเหนือของไทย ซึ่งก็คล้ายกับกรุงเทพฯ โดยมี 3 ฤดูกาล แต่ช่วงเวลาในแต่ละฤดูจะแตกต่างกันไปบ้าง โดยมีรายละเอียดดังนี้

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 19-38 องศาเซลเซียส โดยเดือนพฤษภาคมจะเริ่มมีฝนตกชุก

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-34 องศาเซลเซียส ฝนจะตกชุกตลอดฤดู

ฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 14-32 องศาเซลเซียส ฝนจะเริ่มซาในเดือนตุลาคมและหมดฝนในเดือนพฤศจิกายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 2,000-4,000 บาท เที่ยวบินตรงของสายการบินชั้นนำประมาณ 6,000-8,000 บาท

ที่พักในมัณฑะเลย์นั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast ที่ไม่ใช่โรงแรม) และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 300-7,000 บาทต่อคืน

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองมัณฑะเลย์โดยรถแท็กซี่สามารถแบ่งเป็น แบบแชร์ราวคนละ 4,000 จัต แบบส่วนตัวไม่มีเครื่องปรับอากาศราว 12,000 จัต และแบบส่วนตัวมีเครื่องปรับอากาศราว 15,000 จัต

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ แต่แนะนำให้ไปใช้บริการร้านอาหารชั้นนำและในโรงแรมเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย โดยมีราคาประมาณ 5,000-10,000 จัตต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด เฉพาะโรงแรม ร้านค้าในห้างสรรพสินค้า และภัตตาคารใหญ่ๆ เท่านั้นที่สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและมัณฑะเลย์ 

ข้อมูลถูกต้อง วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด