แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปพิษณุโลก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปพิษณุโลก

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,009

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

56

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 335 กิโลเมตร

0 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

พิษณุโลก

1 สนามบิน

พิษณุโลกเป็นจังหวัดในภาคกลางตอนบน ติดกับภาคเหนือ เป็นเมืองเก่าแก่ที่ในอดีตรู้จักกันในนามว่า “เมืองสองแคว” เพราะตั้งอยู่บนแม่น้ำสองสาย พิษณุโลกขึ้นชื่อเรื่องที่เที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะเป็นแหล่งล่องแก่งฤดูน้ำหลากที่ลำน้ำเข็ก ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มีอีก เช่น ทุ่งแสลงหลวง เนินมะปราง อุทยาแห่งชาติภูหินร่องกล้า ลานหินแตก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว น้ำตกแก่งโสภา ศาลสมเด็จพระนเรศวร วัดราชบูรณะ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร (วัดใหญ่) และวัดนางพญา สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินพิษณุโลก

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปพิษณุโลก

พิษณุโลกเป็นจังหวัดที่มีผู้เดินทางไปเยือนมากขึ้นๆ ในแต่ละปี ด้วยระยะทางและภูมิประเทศที่เป็นภูเขา การเดินทางโดยเครื่องบินจึงให้ความสะดวกสบายมากที่สุด คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในรอบปีและในแต่ละเดือนได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปพิษณุโลก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปพิษณุโลก

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาพิเศษเพื่อช่วยให้คุณสามารถพบเดือนและวันที่บินได้คุ้มที่สุด เปรียบเทียบประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินราคาถูก รวมถึงไม่พลาดตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษจากบริการแจ้งเตือนราคาตั๋ว ซึ่งสามารถทำได้ง่าย เพียงอ่านทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง ได้แก่

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติที่รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในปัจจุบันเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  อย่างไรก็ดี ไม่มีสายการบินใดให้บริการเที่ยวบินสำหรับเส้นทางบินไปยังพิษณุโลกผ่านสนามบินแห่งนี้

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติแห่งแรกของไทยและปัจจุบันก็ยังคงรองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยสายการบินที่ให้บริการนั้นเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปพิษณุโลกให้ไปที่อาคารผู้โดยสาร 1 สำหรับบริการเที่ยวบินภายในประเทศ ส่วนอาคาร 2 เปิดให้บริการสำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ คุณสามารถไปสนามบินนี้ได้โดยทางรถยนต์และรถไฟ หากเดินทางโดยรถยนต์ ขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติด สายการบินทั้งหมดที่เดินทางไปพิษณุโลกนั้นให้บริการผ่านสนามบินดอนเมืองเท่านั้น

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปพิษณุโลก

สนามบินพิษณุโลกเป็นสนามบินเพียงแห่งเดียวที่ให้บริการในเขตจังหวัดพิษณุโลก โดยผู้ที่เดินทางไปมาจังหวัดใกล้เคียง เช่น อุตรดิตถ์ พิจิตร และเพชรบูรณ์สามารถใช้บริการสนามบินนี้ได้ ระยะเวลาบินจากจากกรุงเทพฯ คือ ประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น สนามบินนี้มีขนาดเล็กและมีอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานเท่านั้น ช่องทางการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองหรือไปยังพื้นที่อื่น คือ รถแท็กซี่ (ค่าบริการเข้าตัวเมืองพิษณุโลกอยู่ที่ 150 บาทต่อเที่ยว ไปพื้นที่อื่นอยู่ที่ 10 บาทต่อกม.หรือชม.ละ 250 บาท) รถเช่าราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1,000 บาทต่อวัน (ไม่รวมค่าน้ำมันและอื่นๆ) และรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่าราคาเริ่มต้น 250 บาทต่อวัน (ไม่รวมค่าน้ำมันและอื่นๆ)

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และพิษณุโลก

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในพิษณุโลกกับกรุงเทพฯ จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในพิษณุโลก

กรุงเทพฯ และพิษณุโลกมี 3 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-เดือนมกราคม) พิษณุโลกภูมิอากาศใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ มาก เนื่องจากอยู่ในเขตภูมิภาคเดียวกัน เพียงแต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของพิษณุโลกอยู่ในที่สูงกว่าและมีภูเขามากมายจึงมีอากาศเย็นกว่ากรุงเทพฯ โดยพิษณุโลกมีอุณหภูมิเฉลี่ย 27-38 องศาเซลเซียส สำหรับเดือนที่อากาศร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคม และเดือนที่มีอากาศเย็นที่สุด คือ เดือนธันวาคมและเดือนมกราคม แต่อากาศที่พิษณุโลกจะหนาวมากกว่ากรุงเทพฯ โดยเฉพาะในเขตภูเขา ส่วนในฤดูฝนก็ได้รับอิทธิพลจากพายุหมุนเขตร้อนจากทะเลจีนใต้ โดยเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่มีฝนลงชุกและมีโอกาสเกิดน้ำท่วมสูง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปพิษณุโลก

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

การเดินทางภายในพิษณุโลกนั้นคล้ายกับต่างจังหวัดในประเทศไทย คือ ใช้รถเป็นหลัก ทั้งรถโดยสารอย่างรถประจำทาง สองแถว และมีรถไฟผ่านตำบลต่างๆ รูปแบบการเดินทางที่ประหยัดที่สุด คือ รถโดยสารประจำทางหรือสองแถวที่มีค่าใช้จ่ายเที่ยวละประมาณ 10-20 บาท (เว้นแต่เดินทางระหว่างตำบลหรืออำเภอ) รองลงมา คือ รถสามล้อเครื่องและรถแท็กซี่ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเที่ยวละหลายสิบบาทหรือร้อยบาทขึ้นอยู่กับระยะทาง สำหรับการเช่ารถนั้น มีตัวเลือกทั้งรถยนต์ รถกระบะ และรถตู้ ราคาเริ่มต้นประมาณวันละ 1,000 บาท (ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน)   นอกจากนี้ ค่ากินและค่าโรงแรมที่พักในพิษณุโลกถูกกว่ากรุงเทพฯ พอสมควร ค่ากินเริ่มต้นมื้อละไม่ถึง 100 บาทต่อคน สำหรับค่ากินในโรงแรมและรีสอร์ตนั้นอยู่ประมาณมื้อละ 500 บาทต่อคน ที่พักนั้นมีไม่หลากหลายประเภทและจำนวนไม่มากเท่ากรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนตากอากาศแถบภูเขา โดยเฉพาะในเขตหรือใกล้กับเขตอุทยานแห่งชาติ ดังนั้นจึงมีโรงแรม โฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ และรีสอร์ตให้บริการ ซึ่งมีระดับ 1-4 ดาวเท่านั้น และราคาประมาณพันต้นๆ จนถึงหนึ่งหมื่นบาท

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปพิษณุโลก เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก 3-4 ดาว อาจจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้ แต่ร้านอาหารส่วนใหญ่เน้นรับชำระด้วยเงินสด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและพิษณุโลก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด