แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไประนอง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไประนอง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,573

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 502 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

ระนอง

1 สนามบิน

ระยอง เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของภาคใต้ในประเทศไทย เป็นเมืองที่มีฝนตกชุกตลอดเวลา โดยมีฝนตกชุกถึง 8 เดือน ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่ตั้งของคอคอดกระร่วมกับจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจุดระหว่างทะเลอันดามันและอ่าวไทยที่แคบที่สุดอีกด้วย

เส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – ระนองมีบริการเที่ยวบิน 2 เที่ยวบิน/วัน จากสายการบินที่ทำการบินออกจากสนามบินดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ระนอง

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังระนอง คือ นกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปจังหวัดระนอง จะต้องมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง โดยจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่องที่ 71-78  (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานระนอง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ระนอง

สนามบินระนองเป็นสนามบินขนาดเล็ก เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินระนอง ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินมีเคาน์เตอร์ให้บริการของสายการบินนกแอร์ ร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ ตู้โทรศัพท์ รถเช่าและบริการพื้นฐานอื่นๆ ณ บริเวณชั้น 1 การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถตู้รับ-ส่งจากโรงแรมที่พัก (ต้องจองล่วงหน้า) บริการรถตู้นกทรานส์เฟอร์ (ไปยังอำเภอเมืองและท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ) สามล้อ และรถสองแถว และบริการรับส่งเส้นทางระหว่างสนามบิน และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินระนอง (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ระนอง

เวลาที่กรุงเทพฯ และระนองไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ

ระนองมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนเมษายน) ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม –เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิสูงสุดอาจถึง 40-42 องศาเซลเซียส ช่วงที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม อุณหภูมิต่ำสุดอาจลดต่ำลงถึง -3-1 องศาเซลเซียส ช่วงที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 26.5 องศาเซลเซียส ช่วงที่ร้อนสุด อุณหภูมิอาจสูงถึง 39-40 องศาเซลเซียส ในขณะที่ช่วงที่หนาวสุด อุณหภูมิอาจลดลงถึง 13 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ราคาที่พักในระนองระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 780 บาท+/คืน/คน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว นอกจากนั้นที่พักแนวประหยัดที่ไม่มีการจัดอันดับดาว แต่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าสะอาด/สะดวกและดีใช้ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 535 บาท+/คืน/คน ร้านอาหารในระนองมีให้เลือกมากมาย ราคาอาหาร/ขนมกินเล่นเริ่มตั้งแต่ 5-10 บาท+/เมนู อาหารจานเดียวราคาตั้งแต่ 10-35 บาท+/จาน ค่าโดยสารรถสองแถวในเมืองคิดตามระยะทาง เริ่มต้นจาก 20 บาท+/คน/เที่ยว ค่าเรือข้ามเกาะ เริ่มต้นที่ 150 บาท+/คน/เที่ยว

การชำระเงิน

ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและภัตตาคารใหญ่ๆ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด