แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) ไปภูเก็ต

ข้อมูลเที่ยวบินดอนเมืองไปภูเก็ต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿865

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

233

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 692 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ภูเก็ต

1 สนามบิน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) – ภูเก็ต

เส้นทางบินระหว่างดอนเมือง (กรุงเทพฯ) - ภูเก็ต มีเที่ยวบินตรงให้บริการทุกวัน อย่างต่ำวันละ 28 เที่ยวบิน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ (ดอนเมือง) – ภูเก็ต

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มีสายการบินที่ให้บริการบินตรงไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต 3 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และนกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออกจากดอนเมือง

ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน เพื่อรอขึ้นเครื่องบินได้ตามลำดับ ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

ข้อมูลการเดินทางขาเข้าสู่ภูเก็ต

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินภูเก็ตแล้ว ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋า ก่อนเดินออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และแอร์พอร์ตบัส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินภูเก็ต (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการ ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพ - ภูเก็ต

เวลาที่กรุงเทพฯ และภูเก็ตไม่ต่างกัน

สภาพอากาศของภูเก็ต

ภูเก็ตมี 2 ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูร้อน (เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน) ซึ่งในช่วงฤดูร้อนนี้เป็นช่วงทะเลเปิด ปลอดคลื่นลม เหมาะแก่กิจกรรมทางน้ำทุกประเภท อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ระหว่าง 25 - 30 องศาเซลเซียส โดยปลายปีระหว่างเดือนธันวาคม – ต้นเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นที่สุด แต่ก็ไม่เย็นจนเข้าขั้นฤดูหนาว เป็นช่วงที่อากาศกำลังสบาย

ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในภูเก็ตโดยประมาณ

โรงแรมที่พัก (แบบ 3 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาท+/ คืน ที่พักระดับ 4 ดาวเริ่มต้นที่ราว 430 บาท+/คืน ที่พักใกล้ทะเล หรือติดหาดจะมีราคาแพงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกมา ค่าที่พักมีขึ้น-ลงในแต่ละช่วงของปี ค่าอาหารทั่วไปถ้าซื้อหาจากร้านสะดวกซื้อ (พวกอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน) หรือร้านอาหารท้องถิ่นริมถนนหรือในตลาดทั่วไป ราคาเฉลี่ยที่ราว 35-50 บาท/จาน ราคาเฉลี่ยอาหารในศูนย์อาหารตามห้างสรรพสินค้าอยู่ที่ราว 80-100 บาท (อาหาร+เครื่องดื่ม) สำหรับราคาอาหารในร้านอาหารบริเวณแหล่งท่องเที่ยว ร้านริมหาด ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่จานละ 100 บาท+ ขึ้นไป ค่ารถโดยสารประจำทางคิดตามระยะทาง/เส้นทาง มีราคาระหว่าง 15-40 บาท/เที่ยว

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 กรกฎาคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด