แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเจนีวา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเจนีวา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,044

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9258 กิโลเมตร

13 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

เจนีวา

1 สนามบิน

เจนีวา (Geneva) เมืองศูนย์กลางความเจริญและเศรษฐกิจหลักของประเทศสหพันธรัฐสวิส (Swiss Confederation) หรือที่เรารู้จักกันทั่วไปว่าสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)  เจนีวาเป็นเมืองที่ตั้งขององค์การระดับโลกสำคัญๆ หลายองค์กรและเป็นศูนย์กลางทางการธนาคารโลก ด้วยเหตุที่เป็นเมืองเก่าแก่ในยุโรปอีกแห่ง ภายในเมืองจึงมีอาคารสถาปัตยกรรมโบราณที่ทรงคุณค่ามากมาย อีกทั้งยังล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์สวยงามของทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) เทือกเขาแอลป์ (the Alps) และภูเขาจูรา (the Jura) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเจนีวา

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเจนีวา

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเจนีวาจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเจนีวา

ไม่มีเที่ยวบินตรง

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอโรฟลอต คูเวตแอร์เวย์ บริติชแอร์เวย์ เตอร์กิชแอร์ไลน์   

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 15 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ สวิสแอร์ แอร์ฟรานซ์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินไปเจนีวาทั้งหมดจะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ไม่มีบริการเที่ยวบินจากที่นี่ไปเจนีวา

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเจนีวา

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินฟรังก์สวิส (CHF) ภาษาที่ใช้ คือ ฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลี โดยที่เมืองเจนีวานั้นนิยมใช้ภาษาฝรั่งเศสมากที่สุด สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเจนีวา ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองเจนีวาได้ด้วยรถไฟ รถราง รถโดยสารประจำทาง และเรือ นอกจากนั้นโรงแรมและรีสอร์ตหลายแห่งก็มีบริการรับ-ส่งฟรีสำหรับลูกค้าของโรงแรมด้วย เนื่องจากเมืองนี้ใกล้กับแหล่งสกีชื่อดังและมีอาณาเขตติดกับประเทศฝรั่งเศส จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาลงที่นี่เป็นจำนวนมาก มีบริการเดินทางเชื่อมต่อไปยังแหล่งสกีในเทือกเขาแอลป์และแหล่งท่องเที่ยวในฝรั่งเศสอย่างสะดวกสบาย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเจนีวา

เวลาในเจนีวาช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม) ทั้งนี้การเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบ Daylight Saving ในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของเจนีวาและกรุงเทพฯ แตกต่างกันอย่างมาก เพราะเจนีวาอยู่ในเขตเมืองหนาวและอยู่บนที่ราบสูงรายล้อมด้วยเทือกเขาแอล์ป โดยเจนีวามี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 6-13 องศาเซลเซียส อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นในราวเดือนเมษายน

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 17-20 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศแห้งที่สุด เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม อุณหภูมิสูงสุดอาจถึง 27 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 5-11 องศาเซลเซียส โดยหิมะอาจจะเริ่มตกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนหากปีนั้นอากาศหนาวไว

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิ 2-3 องศาเซลเซียส มีหิมะลงตลอดฤดู เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม อุณหภูมิอาจลดต่ำลงถึง –1 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประมาณ 23,000-35,000 บาท

ที่พักในเจนีวานั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 1,100-26,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในเจนีวาขับเองราคาเริ่มต้นที่ 2,300 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 14-70 ฟรังก์สวิสต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเจนีวา

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ 

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด