แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเฮลซิงกิ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเฮลซิงกิ แวนต้า

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,064

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

16

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7900 กิโลเมตร

10 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ฟินแอร์

เฮลซิงกิ แวนต้า

1 สนามบิน

เฮลซิงกิ เป็นเมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์ ถือเป็นเมืองที่ใหญี่ที่สุดของประเทศ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การข่นส่งเพราะเป็นเมืองท่าอยู่ติดอ่าวฟินแลนด์สู่ทะเลบอลติก โดยเมืองเฮลซิงกิมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินเฮลซิงกิ แวนต้า

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เฮลซิงกิ  

เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – เฮลซิงกินั้นมีเที่ยวบินให้บริการ 1 เที่ยวบิน/วัน ทำการบินโดยสายการบินฟินแอร์ ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงและเที่ยวบินต่อจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปเฮลซิงกิในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังงงเฮลซิงกิมีดังนี้ คือ การบินไทย (Thai Airways) เอสเอเอส (SAS) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอโรฟลอต (Aeroflot) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) และ แอร์ไชน่า (Air China)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 12.30 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเฮลซิงกิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในเฮลซิงกิทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง บริการเพื่อความบันเทิงและสันทนาการ และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังเฮลซิงกิจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติเฮลซิงกิ แวนต้า

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่เฮลซิงกิ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติเฮลซิงกิ แวนต้า จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ที่สนามบินแห่งนี้มีเทอร์มินัลหลัก 2 เทอร์มินัล เทอร์มินัล 1 สำหรับการเดินทางภายในประเทศและระหว่างประเทศในกลุ่มเชงเก้น เทอร์มินัล 2 เป็นเทอร์มินัลสำหรับประเทศนอกกลุ่มเชงเก้น  ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง ห้องเด็กเล่น ร้านเสริมสวย พิพิธภัณฑ์การบิน หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่า ห้องอาบน้ำ ห้องพักผ่อน และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ บริการรถไฟ-สถานีรถไฟอยู่ในชั้นเดียวกับชั้นผู้โดยสารขาเข้า (Arrival Floor) ระหว่างเทอร์มินัล 1 และ 2 บริการรถบัส-ป้ายรถบัสอยู่ด้านนอกทุกเทอร์มินัล

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินเฮลซิงกิ แวนต้าเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – เฮลซิงกิ  

เฮลซิงกิมีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่เฮลซิงกิช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในเฮลซิงกิ

เฮลซิงกิมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 0-10 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 14-17 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนสิงหาคม-เดือนตุลาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 7-15 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -6-0 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ ปลายเดือนมกราคม-ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวเฮลซิงกิ

ที่พักในเฮลซิงกิแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 2,233 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี ที่พักแนวประหยัดที่ได้รับการโหวตว่าถูกและดีจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ราคาเริ่มต้นที่ราว 1,000+/คืน  ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 12 ยูโร+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร+/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 3.49 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 1.39 ยูโร/ขวด ตั๋วสำหรับเดินทางบริการขนส่งสาธารณะในเมือง หากซื้อที่บนรถบัส/รถราง/รถไฟ (เที่ยวเดียว) ราคา 3.20 ยูโร ซื้อผ่านเครื่องขายอัตโนมัติล่วงหน้า/ผ่านมือถือ ราคา 2.90 ยูโร ตั๋ว 2 ชั่วโมงแบบไม่จำกัดเที่ยว ราคา 4.40 ยูโร ตั๋วเหมารายวัน (ใช้ได้กับทั้งรถราง/รถบัส/รถไฟ) ราคา 9 ยูโร/ตั๋วเหมา 2 วันราคา 13.50 ยูโร/ตั๋วเหมา 3 วัน 18 ยูโร/ตั๋วเหมา 4 วัน 22.50 ยูโร/ตั๋วเหมา 5 วัน 27 ยูโร/ตั๋วเหมา 6 วัน 31.50 ยูโร/ตั๋วเหมา 7 วัน 36 ยูโร

สกุลเงินที่ใช้ในเฮลซิงกิ

สกุลเงินที่ใช้ในเฮลซิงกิ คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 14 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด