แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโจฮันเนสเบิร์ก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโจฮันเนสเบิร์ก

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,712

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9017 กิโลเมตร

14 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

โยฮันเนสเบิร์ก OR แทมโบ้และ แลนเซอเรีย

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางกรุงเทพไปโจฮันเนสเบิร์ก

โจฮันเนสเบิร์กมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติโออาร์แทมโบ้ (O.R.Tambo International Airport)

ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก โดยประมาณ คือ 9,005 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 14 ชั่วโมง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก

เส้นทางนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงให้บริการ แม้ว่าเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โจฮันเนสเบิร์กจะยังไม่มีสายการบินใดที่ให้บริการ แต่ก็ยังมีเที่ยวบินต่อหลากหลายเส้นทางให้บริการซึ่งมีราคาถูก-แพงตามมาตรฐานการบริการของแต่ละสายการบิน

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปโจฮันเนสเบิร์ก

เที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน อาทิเช่น สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) , เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) , เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) , เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) , คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) , การบินไทย (Thai Airways) และ เซาท์แอฟริกันแอร์เวย์ (South African Airways) โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 15 ชั่วโมง 45 นาทีขึ้นไป ทั้งนี้ระยะเวลาการเดินทางจะขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่องของแต่ละสายการบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากกรุงเทพ

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินนี้ มีฐานบินที่สนามบินสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินก่อนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทางเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ รวมไปถึงบริการความสะดวกและความบันเทิงอื่นๆ ระหว่างรอเที่ยวบิน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติโออาร์แทมโบ้

การขอวีซ่าไปโจฮันเนสเบิร์ก (แอฟริกาใต้)

การเดินทางไปเที่ยวโจฮันเนสเบิร์กนั้น สำหรับหนังสือเดินทางของประเทศไทยสามารถใช้เดินทางเข้าประเทศแอฟริกาใต้ได้ไม่เกิน 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่โจฮันเนสเบิร์ก

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินโจฮันเนสเบิร์กจะต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรับกระเป๋าเดินทาง ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และบริการความสะดวกต่างๆ ครบครัน โดยการเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินแห่งนี้จะมีบริการรถโดยสารประจำทาง รถไฟ รถแท็กซี่ และรถเช่า

เมื่อเดินทางออกจากโจฮันเนสเบิร์ก เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการบิน หลายสายการบินมีบริการเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตนเอง หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและศุลกากรก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก

เวลาที่โจฮันเนสเบิร์กช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมง (GMT+2.00)

สภาพอากาศโจฮันเนสเบิร์ก

โจฮันเนสเบิร์กมีอากาศร้อนชื้นตลอดปี โดยในช่วงปลายปีระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคม จะเป็นช่วงที่มีฝนตกถี่และมีอากาศร้อนที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงนี้จะอยู่ที่ 26 องศาเซลเซียส และระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม จะเป็นช่วงฤดูหนาวมี่อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 10-20 องศาเซลเซียส โดยสภาพอากาศในรอบปีของแอฟริกาใต้จะกลับกันกับประเทศในซีกโลกเหนือ

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโจฮันเนสเบิร์ก

ค่าที่พักในโจฮันเนสเบิร์กระดับ 3 ดาว มีราคาเริ่มต้นที่ราว 660 บาทต่อคืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลท่องเที่ยว ค่าอาหารในเขตตัวเมืองเฉลี่ยมื้อละ 120 แรนด์ ค่าอาหารในร้านฟาสต์ฟู้ดเฉลี่ยราว 55 แรนด์ต่อชุด ค่าน้ำเปล่าขนาด 0.33 ลิตร ราคา 10 แรนด์ต่อขวด ค่าตั๋วเดินทางในเมืองเริ่มต้นที่ 15 แรนด์ต่อเที่ยว ค่าแท็กซี่คิดตามมิเตอร์ เริ่มต้นที่ 20 แรนด์ขึ้นไป โดยคิดค่าโดยสารตามระยะทาง

สกุลเงินที่ใช้ในโจฮันเนสเบิร์กและรูปแบบการชำระเงิน

โจฮันเนสเบิร์กใช้หน่วยเงินของประเทศแอฟริกาใต้ คือ แรนด์แอฟริกาใต้ (South African Rand อักษรย่อ ZAR) โดยโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารทั่วไปรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 24 กุมภาพันธ์ 2561

ข้อมูลต่างๆ และราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด