แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปปีนัง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปปีนัง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,567

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

25

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 948 กิโลเมตร

1 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ปีนัง

1 สนามบิน

ปีนัง ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศมาเลเซีย โดยได้รับการยกย่องว่าเป็น “เมืองหลวงของอาหารแห่งมาเลเซีย” (Food Capital of Malaysia) อีกทั้งยังมีโบราณสถานและสถานที่ช้อปปิ้งชั้นนำ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากจากฝั่งเมืองไปยังเกาะปีนังได้

ปีนังมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง

เส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – ปีนังมีสายการบินให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน มีเที่ยวบินที่ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง และท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ปีนัง  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังปีนัง คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังปีนังมี คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปปีนังในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – ปีนังก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น อินโดนีเซียแอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) การบินไทย (Thai Airways) มาลินโดแอร์ (Malindo Air) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) และ ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

การเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้ระยะเวลาอย่างต่ำ 3.50 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปปีนัง

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยสมายล์และสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชียและสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ 

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในมาเลเซียได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าปีนัง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - ปีนัง

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปีนัง ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน ตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและเดินทางผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ที่สนามบินปีนังมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในปีนัง ร้านขายยา หน่วยพยาบาล และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินปีนังมีบริการรถแท็กซี่ รถบัสโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะต่างๆ

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติปีนังเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน เคาน์เตอร์เช็คอินของทุกสายการบินจะอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า เช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ปีนัง  

เวลาที่ปีนังเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในปีนัง

ปีนังมีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีราว 28 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 22 องศาเซลเซียสและสูงสุด 32 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤษภาคมและระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน (มรสุม) –เดือนพฤศจิกายน โดยในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน ฝนจะลงเรื่อยๆ ช่วงที่ร้อนที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-เดือนมีนาคม เวลาที่อากาศดีที่สุด คือระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปปีนัง

ที่พักในปีนังระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 229 บาท+/คืน ทั้งนี้ที่พักแนวประหยัดประเภทแชร์ห้องพักรวมหรือโฮสเต็ลที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าประหยัด-คุ้มนั้น ก็มีราคาเริ่มต้นที่ 191 บาท+/คืนเท่านั้น ค่าอาหารจากร้านอาหารในตัวเมืองอยู่ที่ราว 13 ริงกิต/มื้อ ค่าอาหารชุดตามร้านฟาสต์ฟู้ดฟรานไชส์ต่างๆ อยู่ที่ราว 12  ริงกิต//ชุด ราคาโค้กขวด 2 ลิตร อยู่ที่ราว 4.19 ริงกิต/ขวด ค่ารถบัสคิดตามระยะทาง (ทุกๆ 7 ก.ม.) เริ่มจาก 1.40 ริงกิต/เที่ยว ที่ปีนังมีตัวเลือกของตั๋วเหมาราย 7 วัน Rapid Passport สำหรับขึ้นรถบัสและมีส่วนลดกับร้านค้าและที่เที่ยวที่เข้าร่วมโครงการมากมาย ราคา 30 ริงกิต/ใบ

สกุลเงินที่ใช้ในปีนัง

สกุลเงินที่ใช้ในปีนัง คือ มาเลเซียริงกิต (Malaysian Ringgit or RM) ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอย ตลาดสดและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กที่มักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคารและเอทีเอ็มมีทั่วไปในตัวเมืองและตามที่เที่ยวหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด