แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปซีแอตเทิล

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปซีแอตเทิล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,505

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 11985 กิโลเมตร

15 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ซีแอตเทิล-ทาโคม่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ซีแอตเทิล), ซีแอตเทิล เลค ยูเนี่ยน เอสพีบี และซีทเทิล โบออิ้ง ฟิลด์

3 สนามบิน

ซีแอตเทิล (Seattle) เป็นเมืองท่าทางฝั่งตะวันตกในรัฐวอชิงตัน (Washington) ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States of America) ซีแอตเทิลเป็นเมืองที่มีอัตราการเติบโตของเมืองในลำดับต้นๆ ของประเทศ นอกจากด้านเศรษฐกิจการค้าแล้ว เมืองนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดนตรี เป็นแหล่งกำเนิดและบ้านเกิดของวงดนตรีร็อกหลายวงและหลายคน มีผับดนตรี แจ๊สอีกมากกว่า 20 แห่ง สนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ คือ สนามบินซีแอตเทิล-ทาโคม่า อินเตอร์เนชั่นแนล

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปซีแอตเทิล

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปซีแอตเทิลจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปซีแอตเทิล

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปซีแอตเทิล

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 15.30 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ ไหหนานแอร์ไลน์ อีวีเอแอร์ การบินไทย เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เอเอ็นเอ ไชน่าอีสเทิร์น

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 16 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ เซียะเหมินแอร์ไลน์ ไชน่าเซาท์เทิร์น การบินไทย เจแปนแอร์ไลน์ โคเรียนแอร์ เอเอ็นเอ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่สามารถบินได้สะดวกและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ สนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินทั้งหมดที่ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพไปซีแอตเทิลดำเนินการที่สนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ 

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ไม่มีสายการบินใดที่ให้บริการเที่ยวบินจากที่นี่ไปยังซีแอตเทิล ยกเว้นเสียแต่ว่าจะเลือกเดินทางไปยังสนามบินเชื่อมต่อในจีนหรือญี่ปุ่นเพื่อต่อเครื่องไปยังซีแอตเทิลอีกที ทั้งนี้การจองตั๋วแบบแยกทีละเที่ยวบินนั้นค่อนข้างยุ่งยาก ทั้งในแง่ของเวลารอต่อเครื่องของแต่ละเที่ยวบิน อีกทั้งยังต้องเช็คอินและโหลดกระเป๋าเองทีละเที่ยว สำหรับผู้โดยสารที่จะเลือกใช้บริการสายการบินที่สนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินและขึ้นเครื่องบินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยมที่สุด คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนั้นก็สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) รถตู้ และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปซีแอตเทิล

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องทำการของวีซ่าล่วงหน้าก่อนการจองตั๋วเที่ยวบิน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD) สนามบินในซีแอตเทิล มี 3 แห่ง คือ

สนามบินซีทเทิล โบออิ้ง ฟิลด์ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงซีแอตเทิลเพียงประมาณ 8 กิโลเมตร ทั้งนี้เป็นสนามบินที่ให้บริการเส้นทางบินเฉพาะเส้นทางสั้นๆ บางเส้นทางในบริเวณใกล้เคียงเท่านั้น

สนามบินซีแอตเทิล เลค ยูเนี่ยน เอสพีบี เป็นสนามบินน้ำนานาชาติ (เครื่องบินที่จอดลงน้ำได้) โดยอยู่ห่างจากศูนย์กลางย่านธุรกิจของเมืองประมาณ 1.85 กิโลเมตร ให้บริการเส้นทางบินเฉพาะเส้นทางสั้นๆ บางเส้นทางภายในประเทศเท่านั้น

สนามบินซีแอตเทิล-ทาโคม่า อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 19 กิโลเมตร และเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางภายในทวีปอเมริกาเหนือสู่ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย เป็นสนามบินหลักของเมือง การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถราง รถแท็กซี่ ลีมูซีน รถโดยสารประจำทาง และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และซีแอตเทิล

เวลาในซีแอตเทิลช้ากว่าไทย 14 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน) และช้ากว่าไทย 15 ชั่วโมง (ระหว่างต้นเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม) ทั้งนี้ช่วงเปลี่ยนของระบบเวลา Daylight Saving ในช่วงย่างเข้าฤดูใบไม้ผลิและย่างเข้าฤดูใบไม้ร่วงของแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

ซีแอตเทิลมีสภาพอากาศแตกต่างจากกรุงเทพฯ มากเนื่องจากอยู่ในเขตหนาว ติดทะเล และติดภูเขา ซีแอตเทิลมี 4  ฤดูกาลดังนี้

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 4-18 องศาเซลเซียส มีฝนตกบ้างในช่วงเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11-25 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีฝนตกน้อยที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนตุลาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-21 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2-11 องศาเซลเซียส มีฝนตกและอาจมีหิมะลงหากอุณหภูมิลดด่ำลงจนถึงจุดเยือกแข็ง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประหยัดประมาณ 20,000-40,000 บาท  

ที่พักในซีแอตเทิลนั้นมีหลายประเภท โดยมีราคาระหว่าง 1,300-20,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในซีแอตเทิลขับเองเริ่มต้นวันละ 1,700 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 8-35 เหรียญต่อมื้อ

*การใช้บริการต่างๆ ที่สหรัฐอเมริกา เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และรถแท็กซี่ จะต้องวางทิปส์เพิ่มเป็นจำนวน 10% ของค่าบริการ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและซีแอตเทิล

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด